Phụ Nữ Sức Khỏe

Đàn ông ai cũng mê 'gái đẹp' nhưng khi vợ mình làm đẹp liệu có dễ dàng?

Như thể việc vợ luôn cố gắng hiểu cho việc chồng ăn nhậu với bạn bè hay đối tác. Thì đàn ông cũng nên hiểu vợ cũng muốn được xinh đẹp và được chồng yêu thương nhiều hơn.

Hôm qua, chúng tôi có buổi họp lớp với những cô nàng chung đại học. Cũng đã hơn 10 năm sau ngày tốt nghiệp, đứa nào bây giờ cũng đã có gia đình, con cái đề huể. Gặp nhau bây giờ đã không còn như 5 năm trước chỉ nói về tình yêu hay công việc. Giờ chúng tôi lại nói về cuộc sống sau hôn nhân, về gia đình nhỏ của mình. Nói tới nói lui thế nào lại quay sang chuyện ăn mặc gần đây của các bà mẹ bỉm sửa. Câu nói vu vơ “Chồng tao không thích tao mặc váy ngắn” của con bạn tôi lại như ngòi lửa bùng lên một cuộc nói chuyện không dứt về chồng và việc làm việc của vợ.

Tôi hiểu vì sao chúng tôi lại quá nhiệt tình với đề tài này. Vì đàn ông luôn thích “gái đẹp” nhưng không phải lúc nào những người vợ cũng có thể làm đẹp vừa mắt họ. Trước và sau khi kết hôn, đàn ông dần thay đổi thái độ với việc làm đẹp của vợ. Ngày lúc mới quen, đàn ông sẵn sàng đợi hàng giờ chỉ để chờ chúng tôi sửa soạn. Chúng tôi mặc đồ thế nào các ông ấy cũng cười roi rói mà bảo “Đẹp!” được. Còn bây giờ, chỉ mới mấy phút kịp đánh tí son thì chồng đã la oai oái. Chưa kể cả việc các nhiều ông can thiệp cả vào ăn mặc, làm đẹp của vợ. Em phải mặc cái này, không mặc cái khác cũng chẳng là chuyện lạ. Nhiều ông chồng lại chẳng còn màng ý kiến đẹp hay xấu, cứ thờ ơ như chẳng điều gì quan trọng. Thậm chí, chỉ vì ý kiến của chồng mà khiến vài cô bạn của tôi lại chẳng thiết tha chuyện làm đẹp vì “chồng tao không thích”. Có phải đàn ông cứ dần mất kiên nhẫn với vợ của mình hay không?

Đàn ông ai cũng mê 'gái đẹp' nhưng khi vợ mình làm đẹp liệu có dễ dàng? - Ảnh 1
Ảnh: Internet

Và cũng có những câu chuyện về việc chỉ vì vợ không làm đẹp mà chồng thờ ơ chán nản. Bất cứ bà vợ nào cũng đều bận rộn đầu tắp mặt tối hằng ngày. Lắm lúc, họ quên rằng bản thân cũng cần được chăm sóc. Chỉ là, vì mãi lo cho chồng con mà không còn nghĩ suy được gì khác. Nhưng không phải ông chồng nào cũng hiểu điều đó. Khi mọi chuyện đổ vỡ, đàn ông chê đàn bà xuề xòa, đàn bà lại trách chỉ vì đàn ông mà họ xấu xí. Và bản thân những người phụ nữ đó cũng không nhận ra làm vợ, làm mẹ là nghĩa vụ, là thiên chức, là điều họ phải đảm nhận. Chồng và con không hề bắt ép họ phải xấu xí, mà là họ quên mình cũng phải biết làm đẹp. Có phải chồng đã quá vô tâm và vợ đã quên mất rằng làm đẹp cũng là một cách để giữ hạnh phúc gia đình?

Làm đẹp là bản năng, cũng như nhu cầu của phụ nữ. Và thậm chí đàn ông vẫn luôn muốn nhìn “gái đẹp” như một điều hiển nhiên. Mỗi người vợ đều nên hiểu rằng làm đẹp không chỉ vì họ, mà còn để khiến chồng khó mà rời mắt khỏi mình, là giữ hạnh phúc gia đình. Và phải chi tất cả các ông chồng đều hiểu vợ cũng từng là người phụ nữ thích làm đẹp, hiểu rằng đó cũng là cách khiến họ sống tích cực và tự tin hơn. Như thể việc vợ luôn cố gắng hiểu cho việc chồng ăn nhậu với bạn bè hay đối tác. Thì đàn ông cũng nên hiểu vợ cũng muốn được xinh đẹp và được chồng yêu thương nhiều hơn.

Đàn ông ai cũng mê 'gái đẹp' nhưng khi vợ mình làm đẹp liệu có dễ dàng? - Ảnh 2
Ảnh: Internet

Tôi đã nghĩ, đến cuối cùng, đây chỉ là cách vợ chồng có thể chia sẻ và cảm thông cho nhau nhiều hơn. Như việc tôi từng trả lời tin nhắn của một khách hàng nam muốn mua kem dưỡng cho vợ. Anh ấy không hề biết gì về mỹ phẩm. Anh chỉ bảo tôi rằng vì vợ dạo này da dẻ không khỏe nên muốn tôi tư vấn giúp. Tôi mới hỏi, hay là anh cứ để chị lựa cho dễ. Anh chồng một mực không chịu, anh bảo đưa tiền thì thế nào cô ấy cũng không chịu mua. Ai nghe cũng bảo rằng chị vợ ấy may mắn quá. Thật ra, mọi ông chồng đều có thể trở thành “soái ca” như anh ấy nếu có thể dành chút quan tâm và cảm thông cho vợ. Và mọi bà vợ đều có thể trở thành nhân vật may mắn đó, nếu cố gắng sẻ chia những khó khăn và điều mình mong muốn từ chồng.

Hôn nhân, chẳng phải đến cuối cùng cũng chỉ là dùng yêu thương và sẻ chia để ở bên nhau cả đời hay sao?

Ngọc Thi

Tin liên quan

Nhân quả luân hồi, trước đây đàn ông tạo nghiệp thì bây giờ phải gặp báo ứng

Tôi không hiểu được nỗi vất vả của vợ cũ mà còn ngoại tình rồi phá hủy hạnh phúc gia...

Sự khác biệt của năm đầu tiên và năm thứ 7 sau khi kết hôn mà bất kỳ cặp vợ...

Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc thăng trầm. Phụ nữ phải biết cách thấu hiểu còn đàn...

Phụ nữ càng hiền lành trải qua tổn thương càng tàn nhẫn

Nỗi đau quá lớn, ngoài tuyệt tình và tàn nhẫn để đứng lên đàn bà biết phải lựa chọn con...

Bí mật của đàn ông, biết càng ít càng bớt đau khổ

Lòng dạ của đàn ông như một ngăn kéo bí mật. Tốt nhất đàn bà chỉ nên biết những phần...

Ba kiểu phụ nữ luôn thích chen vào cuộc sống hôn nhân của người khác

Chúng ta thường nghe câu nói: "Cùng là phận đàn bà sao còn làm khổ nhau?". Vậy mà có ba...

Gửi kẻ thứ ba: Nếu có lòng tự trọng hãy đi trên đôi chân mình, đừng chen chân vào gia...

Xưa nay điều khiến người ta trân quý ở đàn bà chính là đức hạnh. Thế nhưng ở đời, không...

Câu chuyện của hai người đàn bà trên cùng một chuyến xe khiến ai cũng phải suy ngẫm

Cùng trên một chuyến xe mà số phận hai người đàn bà khác nhau nhiều quá. Một bên chồng ân...

Tin mới nhất

Bài thuốc trị thiếu máu não

15 giờ trước

Món ăn thuốc cho người yếu sinh lý

1 ngày 8 giờ trước

Mách bạn cách làm gỏi cóc tai heo giòn ngon sần sật

2 ngày 4 giờ trước

Một lần ‘chơi lớn’ thử làm món xôi đậu có vỏ bánh crepe đẹp lung linh

2 ngày 9 giờ trước

Gặp ‘bà nội trợ nhiều fan hâm mộ’ nhất MXH, món ăn đẹp hơn tranh vẽ, ngắm thôi đã đủ...

2 ngày 9 giờ trước

Nữ CEO hàng hiệu vừa xinh đẹp ‘hết nấc’ lại nấu ăn ngon hơn đầu bếp khiến dân tình khen...

2 ngày 10 giờ trước

Thật hối hận khi giờ mới biết các mẹo tiết kiệm ‘hay ra trò’ cho căn bếp

2 ngày 10 giờ trước

Học nhanh cách làm bánh mỳ cuộn 5 phút mỗi sáng, được lòng con yêu

2 ngày 10 giờ trước

Hoa ngũ sắc – Ý nghĩa, đặc điểm và cách trồng từ A đến Z, có thể bạn...

2 ngày 10 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình