Phụ Nữ Sức Khỏe

Đàn bà có lòng tự trọng: Khi chồng ngoại tình sẽ xử lý chồng trước chứ đừng xử lý kẻ thứ ba

Nếu phụ nữ có học thức hay khôn ngoan hơn thì chỉ hẹn kẻ thứ ba nói chuyện, còn phụ nữ nóng nảy hoặc ít hiểu biết sẽ rầm rầm kéo nhau đi đánh ghen.

Khi nói chuyện thì ai cũng bảo xã hội ta ngày nay tiến bộ, nam nữ bình đẳng. Thậm chí mọi người còn tôn trọng, yêu thương phụ nữ vì một năm có tận hai ngày để tôn vinh phái đẹp. Nào là phụ nữ là một nửa yêu thương, một nửa thế giới…. Nhưng chính phụ nữ chúng ta lại làm mất cân bằng giới tính, mất giá trị của mình khi chồng ngoại tình.

Nếu ông chồng ngoại tình thì phụ nữ lại hắt hủi phụ nữ: Tất cả là tại cô ả bồ bịch kia. Tại cô ta quyến rũ chồng mình, tại cô ta lẳng lơ, tại cô ta cướp chồng, tại cô ta giật chồng… chứ chồng mình thì không có tội tình gì hết. Chính cách suy nghĩ này mà phụ nữ nghiễm nhiên cho đàn ông cái quyền được ngoại tình bởi mỡ treo miệng mèo thì có mèo nào chịu được.

Khi chồng ngoại tình, chị em tâm sự với bạn bè thì tất cả đều khuyên: cho con đó một trận để nó chừa cái tội đi cướp chồng người khác, hay dạy cho nó một bài học để nó biết thế nào là lễ độ. Nếu không cho nó một trận nó vừa cướp được chồng mình vừa cười vào mũi mình chê mình ngu… Tất cả thái độ đó, ý thức đó của bạn đã làm cho phụ nữ chúng ta yếu thế hơn đàn ông.

Đàn bà có lòng tự trọng: Khi chồng ngoại tình sẽ xử lý chồng trước chứ đừng xử lý kẻ thứ ba - Ảnh 1
Đàn bà đánh ghen vội vàng chỉ biến thành "sư tử Hà Đông" mà ông chồng nào cũng khiếp sợ muốn bỏ đi luôn - Ảnh: Internet

Nếu phụ nữ có học thức hay khôn ngoan hơn thì chỉ hẹn kẻ thứ ba nói chuyện, còn phụ nữ nóng nảy hoặc ít hiểu biết sẽ rầm rầm kéo nhau đi đánh ghen. Kết quả chồng cảm thấy ghê sợ con "sư tử Hà Đông" và dính ngay đến pháp luật vì vô cớ đánh người gây thương tích. Đúng là chưa đánh được người mặt đỏ như vang, đánh người rồi mặt vàng như nghệ.

Sao phụ nữ dại thế? Nếu chồng ngoại tình sao không xử lý chồng? Trước khi lấy nhau hai người đã từng yêu thương mặn nồng, từng ký vào giấy kết hôn sống đến đầu bạc răng long. Tờ giấy kết hôn chính là một hợp đồng hôn nhân được luật pháp công nhận. Nếu một trong hai người không còn yêu thương nhau thì có pháp luật và lương tâm giải quyết chứ đâu cần xử lý cô bồ. Đổ hết tội lỗi cho bồ thì cuộc sống vợ chồng cũng như cơm nát cơm khê mà thôi. Vậy phụ nữ hãy dũng cảm yêu bản thân, trân trọng bản thân vì mình không thể vì kẻ thứ ba mà hạ thấp mình.

Sao phụ nữ cứ cho rằng con gái bỏ chồng thì sẽ xấu, rồi chỉ vì bị chồng làm đau lại đổ tội tất cho đàn ông, ghét đàn ông, không tin đàn ông....

Phụ nữ ơi, đừng tự làm mình đau, đừng tự mình dằn vặt và đau khổ. Hãy ngẩng cao đầu và cười tươi vì ngoài kia còn bao nhiêu đàn ông tốt để yêu thương.

Tôi có một cô bạn, vợ chồng lấy nhau được gần hai chục năm. Ai cũng khen cặp đôi này hạnh phúc. Đùng một cái anh chồng có bồ. Cô ấy không tỏ thái độ hằn học với cô bồ vì cô ấy nghĩ cô bồ chỉ có lỗi là trẻ hơn mình. Nếu chồng mình trân trọng những năm tháng bên nhau thì dù kẻ thứ ba có trẻ bao nhiêu, đẹp bao nhiêu cũng không bằng người vợ đầu gối tay ấp. Cô ấy bình tĩnh chờ chồng về rồi cả nhà ăn uống vui vẻ. Sau bữa cơm cô ấy đưa bằng chứng ngoại tình của chồng và một tờ đơn ly hôn. Anh chồng giật bắn mình quỳ xuống xin lỗi. Anh ta hèn hạ đến nỗi đổ hết tội lỗi cho kẻ thứ ba. Cô ấy chậm rãi nói:

- Năm nay anh bao nhiêu tuổi mà còn đổ lỗi cho người khác. Nếu anh không muốn thì cô ta có thể là tình nhân của anh được không? Tốt nhất anh kí vào đơn và chờ phán quyết của tòa án.

Tất cả bạn bè cứ nghĩ gia đình họ đã yên bình vì cô vợ vẫn ăn mặc đẹp đi làm, vẫn chăm chút con cái và anh chồng vẫn về nhà. Cô ấy vẫn cà phê cùng bạn bè và cười rất tươi khi trò chuyện. Chỉ vài tháng sau mọi người trong cơ quan mới biết anh chồng đã xách va li ra khỏi nhà vì họ đã hoàn tất thủ tục ly dị. Bạn bè chúng tôi ai cũng khen cô ấy có lòng tự trọng cao và có cách xử lý thông minh. Đâu vì lỗi của đàn ông mà mình lại tự làm khổ mình.

Bẵng đi vài năm, tôi lại gặp cô ấy ở cuộc họp lớp. Trông cô ấy vẫn vậy, kiêu hãnh và đầy tự tin. Có vẻ cô ấy còn xinh đẹp hơn xưa khi giới thiệu một người đàn ông chững chạc phong độ: Đây là ông xã của mình.

Đàn bà thấy không, đâu phải ly hôn là không lấy được chồng, đâu phải chồng ngoại tình cứ xử lý bồ đã là giữ gìn hạnh phúc.

Đàn bà có lòng tự trọng: Khi chồng ngoại tình thì xử lý chồng chứ đừng xử lý kẻ thứ ba.

Đàn bà cũng cần nhớ: Đừng tự làm mình kém hơn đàn ông khi đổ tội cho bồ còn chồng mình vô tội.

Hồ Châu Anh

Tin liên quan

Phát hiện 10 triệu đồng từ áo quần cũ được tặng, người đàn ông nghèo ở Quảng Trị làm gì?

Phát hiện 10 triệu đồng trong số áo quần cũ mà các mạnh thường quân trao tặng, không chần chừ...

Bão số 9 nhanh và mạnh, nâng cấp ứng phó, dự kiến sơ tán hơn 1,2 triệu dân

Dự báo bão số 9 đi nhanh, cường độ đạt cấp 12 khi vào bờ, gây mưa lớn diện rộng...

Nhân chứng kể lại khoảnh khắc kinh hoàng khi ô tô lao thẳng vào nhà dân làm 3 người chết

Đã hơn 1 ngày trôi qua nhưng người chứng kiến vẫn bị ám ảnh bởi khoảnh khắc kinh hoàng trong...

Người phụ nữ hoại tử bụng kinh hoàng khi căng da bụng làm đẹp ở spa

Người phụ nữ bị hoại tử hoàn toàn vùng bụng khi tiến hành căng da thẩm mỹ tại một cơ...

Nam thanh niên bỏ lại xe máy và điện thoại rồi nhảy cầu Rạch Miễu

Nam thanh niên lưu thông lên cầu Rạch Miễu, bất ngờ bỏ lại xe tay ga và điện thoại rồi...

Bão Molave giật cấp 14 và sẽ mạnh thêm, đi vào Đà Nẵng - Phú Yên ngày 28-10

Bão Molave di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 20-25km, đi vào Biển Đông. Rạng sáng 28-10, bão...

Người thân nữ sinh 18 tuổi Học viện Ngân hàng mất tích bí ẩn: 'Tôi tin cháu không yêu đương,...

Theo người thân, đến nay đã 3 ngày trôi qua gia đình vẫn chưa có thông tin gì về tung...

Tin mới nhất