PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 50ml nước cốt dừa
- 40gr đường
- 25gr bột nếp
- 150gr bột gạo
- 100ml nước ấm
- 1 quả trứng gà 50gr
- 1 xíu muối
- Dầu ăn

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH TAI YẾN

Bước 1: Cho bột nếp, bột gạo, đường, 1 xíu muối vào âu sạch và trộn đều sau đó đổ nước cốt dừa, 100ml nước nóng ấm và trộn thật đều nguyên liệu.

 Cuối tuần đãi cả nhà bánh tai yến xốp dẻo bên trong, giòn ngon bên ngoài - Ảnh 1

Bước 2: Tiếp theo, đập trứng gà vào cùng, trộn đều thêm 1 lần nữa tới khi nguyên liệu hòa đều, hỗn hợp trở nên dẻo và đặc là được. Để bột nghỉ 20 phút mới tiến hành chiên bánh.

 Cuối tuần đãi cả nhà bánh tai yến xốp dẻo bên trong, giòn ngon bên ngoài - Ảnh 2

Bước 3: Đặt chảo lên bếp đổ nhiều dầu 1 chút sao cho khi chiên bánh được ngập trong dầu. Đặt 1 đầu đũa vào chảo thử xem dầu sôi bằng cách: thấy đầu đũa sủi bong bóng là dầu đã đạt. Bạn múc 1 muôi bột đổ vào giữa chảo, khoảng 5 giây là bánh sẽ dần dần nổi lên mặt dầu.

Cuối tuần đãi cả nhà bánh tai yến xốp dẻo bên trong, giòn ngon bên ngoài - Ảnh 3

Bước 4: Lật bánh và chiên tiếp tới khi 2 mặt bánh vàng giòn mới vớt bánh ra để cho ráo dầu, đặt bánh trên giấy thấm dầu rồi tiếp tục chiên từng cái bánh cho hết chỗ bột còn lại.

Bánh tai yến có phần viền giòn giòn, bên trong bánh xốp dẻo béo ngậy, thơm thơm vị ngọt rất vừa phải, mang đến hương vị rất đặc biệt, đảm bảo ăn là ghiền.

 Cuối tuần đãi cả nhà bánh tai yến xốp dẻo bên trong, giòn ngon bên ngoài - Ảnh 4

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh tai yến nóng hổi giòn ngon này nhé!