Ngày 11.8, Công an thị xã Quảng Trị đã vào cuộc điều tra vụ việc 1 thai nhi tử vong tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Triệu Hải (gọi tắt BV Triệu Hải). Trước đó, chị H.T.N (trú tại khu phố 3, phường 3, thị xã Quảng Trị) chuyển dạ, được người nhà đưa vào BV Triệu Hải lúc 24h ngày 10.8.

Công an vào cuộc điều tra vụ thai nhi tử vong ở Bệnh viện Triệu Hải - Ảnh 1
Công an Thị xã Quảng Trị có mặt tại Bệnh viện Triệu Hải để điều tra việc 1 thai nhi tử vong. Ảnh: TH.

Chị H.T.N đã có 2 con, lần chuyển dạ này, gia đình nhận thấy tình trạng yếu, nên có nguyện vọng được sinh mổ nhưng không được đồng ý. Đến 6h sáng 11.8, khi bác sĩ BV Triệu Hải đồng ý mổ sinh, nhưng trong giai đoạn chuyển mổ thì phát hiện thai nhi đã tử vong.

Sự việc xảy ra, gia đình của sản phụ H.T.N rất bức xúc. Trong sáng 11.8, Công an thị xã Quảng Trị đã đến bệnh viện niêm phong hồ sơ, giám định phòng mổ, lấy lời khai của các nhân viên y tế và người nhà nạn nhân để phục vụ công tác điều tra.

Thông tin từ lãnh đạo Bệnh viện Triệu Hải, lãnh đạo đơn vị đã đến xin lỗi, động viên gia đình nạn nhân. “Trách nhiệm vụ việc chưa nói được thuộc về ai, tuy nhiên về trách nhiệm đứng đầu bệnh viện để bệnh nhân tử vong thì mình cũng phải xin lỗi gia đình, chia sẻ, dù sao gia đình cũng mất mát, và rủi ro của bệnh viện” - ông Nguyễn Trí Long, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Triệu Hải, cho biết.