Chắc cư dân mạng vẫn chưa quên clip ngắn ghi lại cảnh cậu em trai khóc như mưa khi chị chuẩn bị đi lấy chồng, dứt khoát bắt chị ở nhà để...em nuôi. Tuy nhiên, cậu em trai trong câu chuyện dưới đây lại muốn giữ chị gái ở nhà vì không muốn...hại đời anh rể. 

Biết chị gái mới được cầu hôn, cậu em bèn chụp ảnh căn phòng chị mình sống bao lâu nay gửi cho anh người yêu "xấu số". Tổng thể căn phòng vô cùng bừa bộn, lộn xộn, đồ đạc vứt ngổn ngang, quần áo rải khắp phòng kèm lời cảnh báo khẩn thiết: "Giờ anh chạy đi vẫn còn kịp, em chỉ giúp anh được đến thế này thôi". Câu chuyện dù chỉ mới được đăng tải lên mạng xã hội nhưng đã thu hút lượng thích, bình luận và chia sẻ rất lớn. 

Biết tin chị được cầu hôn, em trai sợ hãi cảnh báo anh rể tương lai: 'Giờ anh chạy đi vẫn còn kịp' - Ảnh 1
Căn phòng bừa bộn được cậu em chụp lại nhằm cảnh báo anh rể tương lai - Ảnh: Facebook

Hầu hết con gái đều được tiếng sạch sẽ, chỉn chu hơn con trai, đi ra đường là quần áo chỉnh tề, nước hoa thơm phức. Chắc hẳn anh người yêu kia cũng bị ấn tượng bởi vẻ ngoài của cô gái. Thế nhưng nay lại biết được "bộ mặt thật" này, chắc hẳn anh ta đang không biết phải xử trí sao.

Sự việc hiện đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều trong cộng đồng mạng. Người khuyên chàng trai phải bỏ ngay vì dù cô ấy có nhiều điểm tốt thế nào mà nhà cửa lúc nào cũng bừa bộn thì cũng không sống nổi. Người lại cho rằng không nên chỉ vì một điểm không tốt mà phủ nhận hết những ưu điểm của cô gái, hai người họ đã yêu nhau được tới gần cưới chứng tỏ tính cách cô gái không tệ, tình cảm hai người cũng rất tốt đẹp.

Bạn P.N bình luận: "Phòng tui mà như vậy thì xác định bị bố tui cạo trọc đầu, xong rồi sẽ ca bài ca năm tháng cho đến khi phòng không còn 1 hạt bụi, drap giường không còn 1 vết nhăn. Nhưng dù sao bản thân cũng ghét bừa bộn, nhất là khi qua thăm phòng thằng bạn thân cỡ 70% hình trên, nhìn chỉ muốn đốt cháy tất cả để tàn tro bay mất".

Bạn S.N thì phỏng đoán: "Phòng này chắc là phòng ở tại nước ngoài rồi. Nếu là du học sinh ngày làm và học, hoạt động nhiều về nhà chỉ để lăn ra ngủ thì trường hợp này có thể xảy ra". 

Biết tin chị được cầu hôn, em trai sợ hãi cảnh báo anh rể tương lai: 'Giờ anh chạy đi vẫn còn kịp' - Ảnh 2
Bạn Đ.H.N chia sẻ hình ảnh căn phòng của em gái mình bừa bộn không kém, đùa vui rằng có nên cho cậu bạn trai của cô biết biết hay không - Ảnh: FBNV

Ăn ở bừa bộn đến thế này thì cô chị cũng đáng trách thật đấy. Tuy nhiên phần lớn cư dân mạng đều cho rằng cậu em trai quá dại dột khi phá bĩnh chị mình như thế. Chẳng lẽ cậu ta không nghĩ được rằng để có được màn cầu hôn với anh chồng tương lai, chị của cậu đã phải mất bao nhiêu công sức, yêu thương hay không? Kiểu này thì mọi công sức đều đổ sông đổ biển hết cả rồi.

Một số bạn còn trêu đùa rằng, các cậu em trai thường không muốn chị gái đi lấy chồng vì muốn chị làm "osin trọn đời" cho nhà mình. Cô chị mà đi mất thì mọi việc rửa bát, quét nhà, giặt giũ, nấu nướng sẽ dồn vào đứa còn lại. Tuy nhiên nghĩ như vậy thật dại dột, vì lỡ may chị gái mà ế thật, chẳng phải sẽ "ám" mình cả đời hay sao.

Biết tin chị được cầu hôn, em trai sợ hãi cảnh báo anh rể tương lai: 'Giờ anh chạy đi vẫn còn kịp' - Ảnh 3
Sau sự việc này, các cô chị gái phải đề cao cảnh giác em trai mình mới được - Ảnh: Internet

Nói gì thì nói, từ nay các cô chị gái phải hết sức đề cao cảnh giác mấy cậu em trai nghịch ngợm. Rõ ràng là em mình đấy, chẳng mấy chốc lại "về cùng chiến tuyến" với anh rể để "dìm hàng" mình. Bức ảnh trên cũng chỉ là một câu chuyện vui nhắc nhở các bạn gái cần sống gọn gàng, ngăn nắp hơn và quan tâm để ý đến cậu em trai nhỏ của mình một chút. Dù mạnh miệng thế thôi nhưng hẳn là đứa em trai nào cũng buồn vô cùng khi chị gái theo chồng.