Ngày 26-9, Cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) điều tra vụ cướp tài sản có sử dụng hung khí xảy ra trên địa bàn. Trong tối 25-9, Cơ quan điều tra cũng đã khởi tố, bắt tạm giam Ngô Trí Dinh (30 tuổi) và Đồng Mạnh Khang (cùng ngụ TP Vũng Tàu) để điều tra làm rõ hành vi cướp tài sản.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Kẻ cướp táo tợn dùng búa tấn công nạn nhân - Ảnh 1
Hai đối tượng Ngô Trí Dinh và Đồng Mạnh Khang tại cơ quan điều tra. Ảnh: N.N

Thông tin ban đầu, khoảng 0 giờ 30 phút ngày 28-7, anh T.Q (21 tuổi; ngụ phường 12, TP Vũng Tàu) điều khiển xe máy lưu thông trên đường 30-4, phường Rạch Dừa, TP Vũng Tàu thì bất ngờ bị 2 đối tượng điều khiển xe máy áp sát.

Hai tên này đã dùng búa đánh vào đầu khiến anh Q. choáng váng và ngã xuống đất. Anh đứng dậy bỏ chạy thì bị 2 đối tượng đuổi theo và khống chế, đưa lên xe.

Chúng đưa nạn nhân đến khu vực vắng người rồi chiếm đoạt xe máy, 1 ĐTĐD iPhone 8, nhiều nữ trang cùng tiền mặt. Tổng tài sản thiệt hại khoảng hơn 60 triệu đồng.

Anh Q. đã đến cơ quan công an trình báo vụ việc. Gần 2 tháng điều tra vụ án, cơ quan công an xác định Dinh và Khang là 2 nghi can gây ra vụ cướp tài sản táo tợn này. Qua làm việc với cơ quan công an, 2 đối tượng này đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Cơ quan điều tra cho biết cả 2 nghi can trong vụ án này đều đã có tiền án, trong đó Khang bị 9 năm tù về tội "Cướp tài sản".