Theo trình bày của chị Phan Thị Thu Tâm, ngụ khu phố 3, phường Tân Vạn (TP Biên Hòa, Đồng Nai), sáng 18/10, con gái chị là Phan Phan Tâm Như (12 tuổi) chào cha mẹ đến trường. Tuy nhiên, đến 7h30 cùng ngày, chị được giáo viên chủ nhiệm thông báo Như không đến lớp.

Chiều cùng ngày, người mẹ hỏi bạn của con thì biết nữ sinh đi cùng Lê Mỹ Ngọc (người học chung lớp với Như) và Nguyễn Thanh Ngân (ngụ cùng xóm).

Chị Đinh Ngọc Mai, mẹ nữ sinh Lê Mỹ Ngọc. Ảnh: D.T.

Từ khi con mất tích, chị Tâm đã cùng những người trong gia đình tổ chức tìm kiếm nhưng không có kết quả. Theo người phụ nữ, trong quá trình di chuyển, cháu Ngân có để lại ít thông tin trên tài khoản facebook nhưng khi tìm đến địa điểm thì cả 3 đã chuyển đi nơi khác.

“Mỗi khi nghe người báo tin chỗ ở của con là tôi tức tốc tìm đến. Có lần lặn lội sang khu du lịch Đại Nam (Bình Dương), quận Tân Bình (TP.HCM) và nhờ công an địa phương giúp đỡ nhưng không tìm ra cháu”, chị Phan Thị Thu Tâm nói.

Theo chị Tâm, Như là học sinh hiền lành, chăm ngoan và ít đua đòi bạn bè. Cô bé chưa từng bỏ nhà đi chơi xa.  

Trong khi đó, chị Đinh Ngọc Mai (ngụ phường Tận Vạn, TP Biên Hòa - mẹ nữ sinh Ngọc) và người thân cũng tỏa đi khắp nơi tìm kiếm. Người này đã in hình ảnh con gái, số điện thoại liên hệ lên tờ rơi với hy vọng nhận được thông tin phản hồi khả quan.

Từ trái qua phải, nữ sinh Phan Phan Tâm Như, Lê Mỹ Ngọc, Nguyễn Thanh Ngân. Ảnh:D.T.

Theo chị Mai, gia đình cũng đăng tải việc tìm kiếm cháu Lê Mỹ Ngọc lên các diễn đàn và trang mạng xã hội. Ngày 2/11, người thân nữ sinh nhận được tin nhắn của người lạ với nội dung nhìn thấy Ngọc ở cửa khẩu Đức Huệ (Long An).

Anh Nguyễn Hoàng Phú (cậu của cháu Ngọc), cho biết người nhắn tin xưng là tài xế xe ôm. Người này nói đã chở một phụ nữ người Việt tên Nga cùng hai bé gái giống Ngọc và Như qua khu vực biên giới Việt Nam - Campuchia đánh bạc. Tài xế xe ôm cũng nói rằng do thua tiền ở sòng bài nên bà Nga để hai bé gái lại trừ nợ.

“Người lái xe ôm thông báo Ngọc và Như đang bị giam giữ ở khu nhà trọ gần biên giới. Ông ta cũng nhắn gia đình đưa tiền lên cửa khẩu Đức Huệ để chuộc cháu về. Nếu vài ngày tới  không đến thương lượng với chủ nợ, hai cháu sẽ bị bán cho người khác”, người cậu nữ sinh Lê Mỹ Ngọc nói.

Khi nhận tin báo từ người lạ ở cửa khẩu Đức Huệ, gia đình các nữ sinh báo sự việc lên cơ quan công an.

Ngày 3/11, cán bộ Phòng cảnh sát hình sự Công an Đồng Nai cho biết đã tiếp nhận thông tin trình báo của gia đình các nữ sinh và đang tổ chức điều tra, làm rõ vụ việc.