Chế độ dinh dưỡng trong quá trình mang thai rất quan trọng vì nó có chức năng chăm sóc sức khỏe người mẹ và đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của thai nhi. Theo quan niệm từ xưa để lại, chị em mang thai mà ăn trứng ngỗng sẽ giúp con sinh ra được thông minh, khỏe mạnh. Vậy liệu rằng điều này có đúng, chúng ta hãy tìm hiểu bà bầu ăn trứng ngỗng tốt không ngay sau đây nhé.

Mẹ ăn trứng ngỗng tốt cho thai nhi

Trứng ngỗng là một trong những loại thực phẩm quen thuộc dùng thường xuyên ở các bữa ăn của gia đình Việt. Trứng ngỗng chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người.

Trứng ngỗng có nhiều dưỡng chất tốt cho mẹ và thai nhi
Trứng ngỗng có nhiều dưỡng chất tốt cho mẹ và thai nhi (Ảnh: Internet)

Với các thành phần dưỡng chất như protein, lipid, vitamin A, nhóm B, C cùng nhiều khoáng chất khác, trứng ngỗng được liệt vào danh sách thực phẩm tuyệt vời dành cho sức khỏe.

Việc ăn trứng giúp bổ sung năng lượng, dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe và mọi hoạt động của cơ thể. Nó giúp chăm sóc cơ thể khỏe mạnh hơn, ngăn ngừa một số bệnh tật cũng như tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Trứng ngỗng với nhiều dinh dưỡng nên rất tốt cho phụ nữ mang thai. Ăn trứng ngỗng đúng cách giúp thai nhi phát triển đều đặn, tăng cường phát triển trí não, giúp con sinh ra thông minh hơn.

Tuy nhiên, thành phần trong trứng ngỗng cũng không vượt trội hơn nhiều so với trứng vịt hay trứng gà. Do đó, mẹ bầu không cần quá tập trung ăn bằng được trứng ngỗng đâu nhé.

Mẹ bầu ăn trứng ngỗng đúng cách

Ăn trứng ngỗng tuy tốt, nhưng nếu như mẹ bầu ăn không đúng cách cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trong thời gian 3 tháng đầu, lúc này người mẹ thường bị ốm nghén gây khó chịu trong lúc ăn uống. Hàm lượng protein trong trứng ngỗng khá cao nên nó khó tiêu, có thể gây chướng bụng, đầy hơi. Do vậy, mẹ chỉ nên ăn trứng ngỗng sau 3 tháng đầu nhé.

Bà bầu nên ăn 1 - 2 trái trứng ngỗng mỗi tuần là tốt nhất
Bà bầu nên ăn 1 - 2 trái trứng ngỗng mỗi tuần là tốt nhất (Ảnh: Internet)

Mẹ chỉ nên ăn 1 đến 2 trái trứng ngỗng trong tuần. Vì như vậy đủ dưỡng chất cho cơ thể và đảm bảo sức khỏe hơn. Mẹ có thể luộc trứng ngỗng và ăn kèm trong các bữa ăn hoặc dùng trộn salad ăn cũng tốt.

Tuy ăn trứng ngỗng giúp trẻ thông minh, nhưng nếu chế độ ăn uống của mẹ không phù hợp sẽ ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của trẻ sau này.

Lưu ý khi mẹ bầu ăn trứng ngỗng

Để đảm bảo sức khỏe, trứng ngỗng cần được lựa chọn kỹ khi không bị hư hỏng. Cùng với đó, mẹ cần đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất từ các nguồn thực phẩm khác nhau như thịt, cá, rau xanh, sữa, ngũ cốc,...

Chỉ ăn trứng ngỗng với lượng nhất định vì hàm lượng cholesterol trong nó khá cao, có thể gây xơ vữa động mạch và nguy cơ mẹ bị bệnh tim mạch là khá cao.

Qua chia sẻ trên đây, mẹ bầu đã biết ăn trứng ngỗng có tốt không. Hy vọng mẹ sẽ biết chăm sóc sức khỏe của mình tốt nhất và có chế độ dinh dưỡng phù hợp cho sự phát triển toàn diện của thai nhi.