Phụ Nữ Sức Khỏe

Bà bầu ăn na trong thai kì có tốt không? Đây là câu trả lời đúng nhất của bác sĩ

Na là loại quả thơm ngon và được nhiều người ưa thích. Quả na chứa rất nhiều vitamin và các khoáng chất cần thiết cho mẹ bầu.

1. Giá trị dinh dưỡng từ quả na

Cuối tháng 7 đầu tháng 8 hàng năm là mua thu hoạch na chính vụ. Quả na có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, calo và vitamin cũng như khoáng chất có lợi cho sức khỏe của phụ nữ mang thai. Mẹ bầu có thể ăn na trong bữa ăn nhẹ giữa ngày thay vì ăn các món ăn nhanh khác. Trung bình, trong 100 gam na có chứa:

- Vitamin C: 15 mg

- Vitamin B1: 0,075 mg

- Vitamin B2: 0,086 mg

- Vitamin B3: 0,5 mg

- Canxi: 17,6 mg

- Năng lượng: 80 – 101 calo

- Carbonhydrate: 20 gam

- Caroten (sắc tố màu vàng hoặc cam): 0,007 mg

- Chất béo: 0,5 gam

- Chất xơ: 0,9 gam

- Sắt: 0,42 mg

- Phốt pho: 14,7 mg

- Protein: 68 gam

2. Lợi ích của na với sức khỏe bà bầu và thai nhi

Vitamin hỗ trợ hoạt động hệ thần kinh thai nhi

Na chứa nhiều vitamin A, vitamin C cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Bà bầu thường xuyên ăn na sẽ hỗ trợ hệ thống dây thần kinh, não bộ và hệ miễn dịch của thai nhi. Ngoài ra, vitamin A còn giúp cải thiện thị lực, tốt cho là da và mái tóc thai nhi. Trong khi đó, vitamin C sẽ giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể bé.

Giảm cơn đau chuyển dạ

Bà bầu ăn na trong những tháng cuối sẽ giúp làm giảm những cơn đau trong quá trình chuyển dạ một cách hiệu quả. Ăn na còn giúp làm giảm nguy cơ sảy thai đáng kể.

Ngừa sinh non

Trong thời kỳ mang thai, bà bầu cần khoảng 100mg đồng. Nguyên tố này đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện nồng độ hemoglobin trong máu từ đó ngăn ngừa nguy cơ sinh non ở phụ nữ mang thai. Ngoài ra, đồng góp phần giúp làn da, gân và mạch máu thai nhi phát triển ổn định. Ăn na là cách tốt nhất bổ sung khoáng chất này cho cơ thể.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Bà bầu ăn na trong thai kì có tốt không? Đây là câu trả lời đúng nhất của bác sĩ - Ảnh 1

Chất xơ trong quả na sẽ giảm các nguy cơ tiêu chảy và táo bón, kiết lỵ cùng các vấn đề khác liên quan đến hệ tiêu hóa bà bầu.

Trị ốm nghén

Theo nghiên cứu, vitamin B6 trong quả na sẽ giúp bà bầu giảm cảm giác buồn nôn, “thổi bay” cơn ốm nghén nhanh chóng.

Giải độc cơ thể

Các chất chống oxy hóa trong quả na sẽ giúp bà bầu thải bỏ độc tố, thanh lọc cơ thể. Ăn na cũng giúp bà bầu cải thiện tâm trạng, khắc phục chứng tê chân thường gặp trong thai kỳ.

Theo Mộc/Khoevadep

Tin liên quan

Mất 2,3 lít máu, thai phụ mang song thai suýt chết khi vỡ thai ngoài tử cung

15 phút chạy đua “báo động đỏ nội viện”, các Bác sĩ bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đã kịp...

Mẹ bầu có dễ mắc Covid-19 hơn những đối tượng khác hay không?

Mẹ bầu có dễ mắc Covid-19 hơn những đối tượng khác? Dưới đây là câu trả lời xác thực nhất,...

5 loại thực phẩm giúp bà bầu hết nghén lại giàu dinh dưỡng

Thực phẩm ngon, bổ, rẻ mà lại vô cùng hữu ích sẽ giúp các mẹ không còn lo ngại với...

Mẹ bầu ăn mía giảm ốm nghén, chữa cảm cúm an toàn

Trong thành phần mía chứa nhiều kali, sắt, khoáng chất tốt cho sự phát triển toàn diện của thai nhi.

Mẹ bầu nhiễm Covid-19 có ảnh hưởng thai nhi không?

Mẹ bầu nhiễm Covid-19 có truyền sang thai nhi không? Dưới đây là lời giải đáp thỏa đáng cho câu...

Những thực phẩm tốt như vàng mười giúp mẹ bầu khỏe mạnh, bé hay ăn chóng lớn

4 thực phẩm dưới đây giàu canxi, khoáng chất tốt cho sức khỏe của mẹ và bé.

3 tháng đầu thai kỳ mẹ bầu nhớ dừng ngay việc này kẻo thai dị tật, nguy cơ sảy thai cao

Kỳ tam cá nguyệt đầu tiên (3 tháng đầu thai kỳ) là giai đoạn thai nhi vẫn chưa bám chắc...

Tin mới nhất