Yêu" bao nhiêu lần trong một tuần là đủ?

"Yêu" bao nhiêu lần trong một tuần là đủ? Mỗi người, tùy vào nhu cầu và khả năng sức khỏe sẽ có mong muốn về chuyện ấy không giống nhau. 

Tần suất "yêu" có thể đánh giá mức độ hạnh phúc của các cặp đôi (Ảnh minh họa)

Theo nghiên cứu được công bố về vấn đề tâm lí xã hội và khoa học, các cặp vợ chồng quan hệ tình dục 1 lần/1 tuần hạnh phúc hơn so với những người làm điều đó thường xuyên.

Vì vậy, nếu bạn nghĩ rằng quan hệ tình dục mỗi ngày hoặc nhiều hơn 1 lần/tuần là bằng chứng của hôn nhân hạnh phúc thì thật tiếc phải nói rằng: Bạn chưa hoàn toàn đúng! Chỉ vì bạn không có ham muốn tình dục không có nghĩa là bạn không gần gũi, không thân mật với bạn đời, cũng không có nghĩa là vợ chồng bạn không hạnh phúc.

Nếu thực sự bạn và chồng không có ham muốn hoặc không có quá nhiều thời gian để dành cho “chuyện đó”, vợ chồng bạn vẫn có thể hạnh phúc bằng việc làm những điều này cùng nhau:

Phải làm gì nếu gặp vấn đề về sức khỏe tình dục?

Đây là điều không ai muốn xảy ra, nhưng nó hoàn toàn có nguy cơ rơi vào gia đình bạn. Vì thế, chuẩn bị trước tâm lí là điều cần thiết.

Vợ cần chia sẻ bạn muốn chồng làm gì giúp mình trong giai đoạn thay đổi nội tiết tố như mang thai, sinh con hay mãn kinh.

Chồng cần chia sẻ bản thân muốn gì nếu không may bị rối loạn cương dương, “chưa đi đến chợ đã rơi hết tiền”.

Chúng ta nói trước về những điều này sẽ tránh gây tổn thương trong tâm lí cho người đang gặp vấn đề về sức khỏe khi điều tồi tệ đó xảy ra.