Một đoạn clip vừa được chia sẻ mới đây gây xôn xao cộng đồng mạng. Theo đó, khi đang thu gom rác, nam nhân viên phát hiện tiếng khóc yếu ớt phát ra từ một ba lô treo ở hàng rào. Khi tiến lại gần, anh này nghe tiếng khóc to hơn nên hô hoán xung quanh.

Bé sơ sinh bị mẹ cho vào túi nilon và treo ở hàng rào
Bé sơ sinh bị mẹ cho vào túi nilon và treo ở hàng rào. Ảnh cắt từ clip

Mọi người nhanh chóng có mặt. Tại đây, một người mở ba lô thì thấy một bé trai được cho vào túi bóng đang mở hai mắt và đưa tay lên miệng.

Em bé hiện hồi phục tốt ở bệnh viện
Em bé hiện hồi phục tốt ở bệnh viện. Ảnh: Viral Press

Đoạn clip sau khi chia sẻ nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều chỉ trích mẹ của em bé đã tàn nhẫn vứt con nhỏ. Một số người cho rằng, em bé rất may mắn sống sót khi được phát hiện kịp thời.

Clip bé sơ sinh bị mẹ cho vào túi nilon, treo ở hàng rào

Theo Mirror, sự việc được ghi lại vào sáng 24/9 ở thành phố Lapu-Lapu, Philippines. Cậu bé sơ sinh được đưa vào bệnh viện cấp cứu ngay lập tức.

"Ban đầu chúng tôi không biết đứa trẻ còn sống hay đã chết. Chúng tôi không biết phải làm gì, rồi có ai đó đề nghị gọi xe cấp cứu. May mắn là đứa bé đã được phát hiện, bởi nam nhân viên đi thu rác kia đã định quẳng chiếc túi mà em nằm bên trong lên xe chở rác", một nhân chứng cho hay.

Giới chức tìm thấy bên trong túi nilon một chiếc áo đồng phục của nữ cùng chiếc quần short dính đầy máu. Điều tra ban đầu cho thấy bộ đồng phục này là của học sinh lớp 7 hoặc lớp 10 tại các trường công lập trong thành phố, nghĩa là mẹ đứa bé mới khoảng 12-16 tuổi.

Emily Ng, nữ y tá tại bệnh viện nơi em bé sơ sinh đang được chăm sóc và theo dõi, cho hay có vài người đã tìm tới để xin nhận nuôi đứa trẻ này.