Xôn xao clip bé 2 tuổi 'cầm vôlăng' lái ôtô lao vun vút trên đường - Ảnh 1
Hình ảnh cắt từ clip màn "ảo thuật" cháu bé 2 tuổi lái ôtô gây xôn xao ở Hà Tĩnh. Ảnh: TT

Theo đó, đoạn clip được ghi vào khoảng 20h ngày 12.9, tại Quốc lộ 1A thuộc địa phận thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh và được đăng tải lên Facebook với tiêu đề “Em lái xe đi ăn Trung thu cả nhà ạ”.

Thoạt đầu theo dõi clip, người xem thót tim vì chỉ thấy hình ảnh cháu bé cầm vôlăng lái xe đang lưu thông. Tuy nhiên, quan sát kĩ thì em bé này đang ngồi lên ghế lái cùng với một người đàn ông. Tay phải người đàn ông giữ chân cháu bé để bé đứng vững, tay trái người đàn ông cùng cầm vôlăng điều khiển.

Sau khi clip được chia sẻ, nhiều người đã bức xúc cho rằng người lớn không nên làm trò đùa nguy hiểm như vậy. Điều đó không chỉ nguy hiểm cho những người trên xe mà còn cho những người khác đang tham gia giao thông trên đường.

Về clip nói trên, sáng 14.9, một lãnh đạo Công an thị xã Kỳ Anh - cho biết, công an đang xác minh làm rõ tài xế điều khiển xe ôtô cho trẻ nhỏ cùng cầm vôlăng đó. Sau khi xác minh, nếu đủ căn cứ sẽ xử lý theo quy định.

Vị lãnh đạo này cũng khuyến cáo, trong khi lái xe, người lớn để trẻ em ngồi chung ghế lái sẽ dễ làm che khuất tầm nhìn của người điều khiển, đồng thời gây khó khăn trong việc xử lý các tình huống bất ngờ. Chưa kể, khi xe di chuyển có thể khiến đứa trẻ bị nghiêng ngả, tác động lên vôlăng, dẫn đến tình huống nguy hiểm dễ xảy ra tai nạn.