Trang chủ Bếp Gia Đình

Xôi xéo dẻo ngon, thơm lừng cho bữa sáng

09/04/2018 05:30

Món xôi xéo vàng ươm, hạt tròn, căng bóng lại quyện lẫn vị hành khô, bùi bùi của đỗ xanh và beo béo của mỡ gà thật là tuyệt.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Gạo nếp ngon: 1kg
- Bột nghệ : 3 thìa
- Mỡ gà: 100g
- Đỗ xanh không vỏ: 200g
- Hành củ: 100g
- Muối: 2 thìa cà phêXôi xéo dẻo ngon, thơm lừng cho bữa sáng - Ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH NẤU XÔI XÉO THƠM NGON

Bước 1: Hành tím bóc vỏ, thái lát cho vào chảo dầu nóng phi vàng.

Bước 2: Mỡ gà thái miếng, thêm chút dầu ăn, bắc lên bếp đảo đều. Khi thấy mỡ gà tóp lại thì bạn tắt bếp.

Bước 3: Bột nghệ hòa vào bát nước, sau đó cho gạo nếp vào ngâm từ 6 đến 8 tiếng.Xôi xéo dẻo ngon, thơm lừng cho bữa sáng - Ảnh 2

Bước 4: Đỗ xanh ngâm khoảng 2 tiếng, sau đó để ráo nước rồi cho vào chõ hấp chín mềm. Khi đỗ chín, dùng chày giã nhỏ rồi nắm chặt thành các nắm tròn to.

Bước 5: Gạo ngâm đủ thời gian, vo lại nước rồi để ráo, xóc cùng 2 thìa cà phê muối cho đều, sau đó cho vào chõ hấp đặt lên bếp khoảng 30 đến 40 phút.

Bước 6: Khi thấy hạt xôi căng, bóng mịn là xôi đã chín. Bắc xôi ra mở vung, xới đều cho xôi nguội bớt.Xôi xéo dẻo ngon, thơm lừng cho bữa sáng - Ảnh 3

Cho xôi ra đĩa, dùng dao xắt đỗ xanh lên trên, rắc hành phi thơm và rưới mỡ gà quanh xôi cho đều.

Chúc bạn thành công với cách làm xôi xéo thơm ngậy cho cả nhà thưởng thức!

Ngon mê xôi rưới tôm hành
Xôi rưới tôm hành thơm ngon đem lại cảm giác thích thú khi thưởng thức.
XEM TIẾP
Xôi khúc mềm ngon, thơm béo ai nỡ chối từ
Hương vị thơm ngon của món xôi khúc khiến bấy cứ ai cũng cảm thấy hấp dẫn khi thưởng thức.
XEM TIẾP
Xôi chiên kiểu mới mềm trong, giòn ngoài thơm béo dành để ăn chơi hay đãi tiệc đều ngon
Không chỉ để ăn chơi, nếu nhà có khách hoặc có tiệc, xôi chiên kiểu này sẽ là món khai vị vô cùng hấp dẫn...
XEM TIẾP