1. Bé sinh tháng Một

Xem tháng sinh là đoán được tính cách, tài năng và yếu điểm của bé - cha mẹ đã thử chưa? - Ảnh 1

Mang hoài bão lớn nên những bé sinh tháng Một thường rất chăm chỉ và biết cách hoàn thành công việc hiệu quả. Con cũng là người gọn gàng, ngăn nắp, suy nghĩ nghiêm túc và có tố chất trở thành nhà lãnh đạo trong tương lai đấy mẹ nhé!

Các bé sinh tháng một thường có suy nghĩ rất sâu sắc, tinh tế và nhanh hiểu cảm xúc của người khác nhưng lại gặp khó khăn trong việc biểu lộ cảm xúc của chính mình. Chính vì vậy, các mẹ nên chú ý tâm sự, chia sẻ với bé thường xuyên để giúp bé biết cách thể hiện suy nghĩ của mình, gần gũi với mọi người xung quanh hơn nhé!

2. Bé sinh tháng Hai

Thực tế cho thấy, nhiều em bé sinh tháng Hai có tư duy logic, thích theo đuổi, khám phá nhiều ước mơ, mục tiêu mới và sẵn sàng chấp nhận thử thách, rủi ro để đạt được hoài bão.

Đi kèm với đặc điểm đó, mẹ cần biết rằng bé có thể có những suy nghĩ khác biệt, dường như "lập dị" so với những người khác nhưng đó cũng là bước khởi đầu để con làm nên nghiệp lớn, gặt hái được những thành công to lớn trong cuộc đời của mình!

3. Bé sinh tháng Ba

Bé sinh tháng Ba có ưu điểm là thật thà, đáng tin cậy và dễ gây thiện cảm với người khác. Tuy nhiên, nhược điểm của bé là dễ nổi nóng, cảm xúc bất ổn, đặc biệt là khi con không được ở trong môi trường yên tĩnh, náo loạn.Với những em bé này, mẹ cần kiên nhẫn và mềm mỏng khi nuôi dạy bé. Sự hấp tấp của người lớn chỉ làm cho con thêm tự ti và không phát huy được khả năng vốn có của mình.

4. Bé sinh tháng Tư

Trẻ em sinh tháng Tư thường rất năng động. Thậm chí, đôi khi bé còn tỏ ra hấp tấp khi cư xử với mọi người hoặc mất tập trung khi liên tục hoạt động. Bé là người có quyết tâm cao nhưng lại thường hành động khá bản năng, thiếu sự suy tính, lên kế hoạch trước.

Chính vì vậy, mẹ của bé nên rèn cho con tính kiên nhẫn và suy nghĩ cẩn thận, thấu đáo hơn trước khi đưa ra quyết định gì đó trong cuộc sống.

5. Bé sinh tháng Năm

Những em bé này có điểm nổi bật là một khi đã thích thì phải làm bằng được mới thôi. Bé thường muốn tham gia vào những môi trường thử thách để tài năng đặc biệt của bé được bộc lộ. Tuy nhiên, rất khó đoán biết chính xác bé có tài năng trong lĩnh vực nào nên mẹ hãy chú ý để sớm phát hiện ra tố chất của con và phát huy nó nhé!

6. Bé sinh tháng Sáu

Xem tháng sinh là đoán được tính cách, tài năng và yếu điểm của bé - cha mẹ đã thử chưa? - Ảnh 2
Bé sinh tháng Sáu dễ kết thân với người khác, hay nói nhiều và có tính cách hóm hỉnh. Bé thích tranh luận và có thể tranh cãi hăng say để bảo vệ ý kiến của mình.

Mẹ của bé sinh tháng Sáu cần biết rằng con cũng có một số nhược điểm như ngang bướng, thích trì hoãn khi phải đưa ra quyết định và một khi đã bị tổn thương thì tổn thương rất sâu sắc.

7. Bé sinh tháng Bảy

Bé sinh tháng Bảy rất thích kết bạn và thân thiện, cởi mở với mọi người. Đây cũng là những em bé chăm chỉ và có thành tích học tập tốt ở trường khiến bố mẹ tự hào. Tuy nhiên, mẹ nên chú ý rằng bé sinh tháng Bảy có thể hay thay đổi tâm trạng, tâm tính thất thường, hãy thường xuyên tâm sự và kiên nhẫn khi nuôi dạy con nhé!

8. Bé sinh tháng Tám

Xem tháng sinh là đoán được tính cách, tài năng và yếu điểm của bé - cha mẹ đã thử chưa? - Ảnh 3
Những em bé may mắn được sinh vào tháng mùa hè thời tiết ấm nóng, nhiều nắng này thường có tính cách rất cởi mở, tốt bụng, luôn có thái độ lạc quan, vui vẻ, dễ làm quen và bắt chuyện với mọi người.

Tuy nhiên, sự thật là những em bé của tháng Tám thường không hứng thú với chuyện học hành, sách vở mà luôn hướng đến những việc làm phá cách, đi trước thời đại. Mẹ sẽ phải vất vả 1 chút khi con còn nhỏ để uốn nắn tâm tính của bé nhưng khi lớn lên bé sẽ dễ thành công hơn!

9. Bé sinh tháng Chín

Trẻ sinh tháng Chín thường có ưu điểm nổi bật là ngăn nắp, gọn gàng, chu đáo và quan tâm tới người khác. Ngoài ra, trẻ còn rất thận trọng và thích lên kế hoạch sẵn sàng trước khi làm việc, điều này có thể khiến trẻ có định kiến với những người không theo ý mình.

Mẹ nên tìm cách để phát huy những ưu điểm sẵn có của con và dạy con cách biết chấp nhận sự không hoàn hảo khi cần thiết.

10. Bé sinh tháng Mười

Xem tháng sinh là đoán được tính cách, tài năng và yếu điểm của bé - cha mẹ đã thử chưa? - Ảnh 4

Những em bé sinh tháng Mười thường chiếm được thiện cảm của rất nhiều người và hay trở thành trung tâm của đám đông. Sống tình cảm và quyết đoán nhưng những em bé này cũng có xu hướng hay ghen và dễ bị tổn thương với những lời nói, hành động nhỏ nhặt xung quanh. Mẹ cần dạy cho con thái độ nhìn nhận sự việc một cách tích cực và toàn diện hơn nhé!

11. Bé sinh tháng Mười Một

Các bé sinh tháng Mười Một thường rất thông minh, sáng dạ, có tư duy sắc sảo và khả năng phân tích tốt. Các bé sẽ cảm thấy hài lòng nhất khi được tự mình theo đuổi, tìm hiểu kiến thức mà bé thích. Tính tự lập của những bé này rất cao, thường bé không muốn dựa dẫm hay nhờ vả ai.

Một điều nên lưu ý là những em bé sinh tháng Mười Một tuy có năng lực nhưng hay nghi ngờ về bản thân, do đó mẹ nên thường xuyên khích lệ, động viên để con tự tin hơn.

12. Bé sinh tháng Mười Hai

Xem tháng sinh là đoán được tính cách, tài năng và yếu điểm của bé - cha mẹ đã thử chưa? - Ảnh 5
Những em bé sinh tháng này thường luôn vui vẻ, hay cười và có khiếu hài hước. Các bé này yêu thích giao tiếp và kết nối với mọi người, có thể dễ dàng tham gia mọi cuộc vui và ít khi cảm thấy buồn chán.

Là mẹ của những em bé sinh tháng Mười Hai, mẹ cần có phương pháp giáo dục, quản lí thời gian của con hợp lý bởi tính cách ‘ham vui’ của bé có thể khiến mẹ khó kiểm soát. Mẹ cũng nên lưu ý rằng các bé này có thể hay mất tập trung, đôi khi khó chú tâm cho một việc nhất định.

Những cách kích thích trí não trẻ thông minh mẹ cần biết

Xem tháng sinh là đoán được tính cách, tài năng và yếu điểm của bé - cha mẹ đã thử chưa? - Ảnh 6
Thực tế thì việc một đứa trẻ thông minh ở mức độ nào còn tùy thuộc vào gen di truyền, chế độ dinh dưỡng lúc mang thai và sau sinh, quá trình nuôi dạy con cái, môi trường sống… Cho nên, ngoài yếu tố tháng mấy sinh là đẹp, mẹ còn phải chú ý kĩ những điều trên để con mình phát triển một cách toàn diện nhất. Chẳng hạn, với các bé nhỏ, mẹ rất cần làm đủ những điều sau để kích thích não con thông minh, tính cách tự tin, hoạt bát:

-Thường xuyên nói chuyện với con, đặt ra những câu hỏi tư duy, đọc sách, dạy cho con hát…

-Cho con tham gia các hoạt động ngoại khóa ngoài trời.

-Tạo nhiều trò chơi bổ ích cho trí tuệ trẻ như: chơi ghép hình, chơi đoán chữ, chơi tính nhẩm, chơi giải câu đố…

-Hạn chế cho con sử dụng điện thoại, xem tivi, chơi game…

-Nuôi dạy con bằng sự nhẹ nhàng, tâm lý, kiên nhẫn, ấm áp.

-Tập cho con làm việc nhà sớm (quét nhà, rửa bát, nhặt rau, sắp xếp đồ đạc sau khi chơi xong…).

-Có thể cho con học thêm ngoại ngữ, mỹ thuật, hát múa, võ… nếu con có đam mê.

Tóm lại, con thông minh phụ thuộc nhiều yếu tố. Trong đó, sự nỗ lực của bố mẹ là điều quan trọng nhất. Và nếu thấy con mình có tháng sinh đẹp đúng như trên thì mẹ nên vui và hy vọng về tương lai tốt đẹp, công thành danh toại của con đi nha!