Ngày 23/5, TAND tỉnh Quảng Nam tuyên phạt Hồ Văn Thắng (38 tuổi, xã Phước Chánh, huyện Phước Sơn) án 16 năm tù về tội Hiếp dâm trẻ em, theo điều 112 Bộ luật Hình sự 1999.

Xâm hại bé gái 6 tuổi rồi cho 4.000 đồng mua kẹo, 2 năm sau bị lộ - Ảnh 1
Ảnh minh họa - Ảnh: Internet

Theo Vnexpress, trưa mùa hè năm 2016, Thắng qua nhà hàng xóm khi biết bé gái 6 tuổi đang xem tivi một mình, người lớn đã đi vắng. Thắng mở điện thoại dụ chơi game rồi xâm phạm thân thể của đứa trẻ.

Thắng đưa bé gái 4.000 đồng mua kẹo và dặn không được nói cho cha mẹ biết. Anh trai của bé gái đứng phía ngoài nhìn thấy toàn bộ sự việc nhưng bị Thắng dọa đánh nếu tiết lộ.

Hai năm sau, trong một lần nghe người lớn nói về tình trạng xâm hại tình dục trẻ em, bé gái đã kể lại. Khi gia đình nạn nhân có đơn tố cáo, Thằng đã thừa nhận hành vi.

Một vụ tương tự cũng xảy ra vào tháng 2 năm nay, VKSND huyện Đắk Mil (tỉnh Đắk Nông) phê chuẩn lệnh bắt giữ để điều tra về hành vi hiếp dâm trẻ em là Nguyễn Văn Kiện (40 tuổi, trú tại thôn Tân Lập, xã Nam Nung, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông).

Vào khoảng 8h30 ngày 18/2, Kiện điều khiển xe mô tô đến nhà chị H.T.X (34 tuổi, chị vợ của Kiện, tại xã Đức Minh, huyện Đắk Mil). Tại đây, Kiện thấy cháu Y.N (12 tuổi, con gái của chị X.) đang ở một mình. Lúc này, Kiện đi vào trong nhà nói chuyện với cháu N. rồi gọi bé gái này lại và sờ soạng nạn nhân. Sau đó Kiện thực hiện hành vi hiếp dâm cháu bé.

Thực hiện xong hành vi phạm tội, Kiện cho cháu N. 200.000 đồng và dặn bé gái này không được nói cho ai biết.

Nhưng sự việc sau đó đã được bé gái kể với gia đình nên gia đình đã trình báo công an.