Ngày 16/7, bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết, sau khi được phẫu thuật điều trị các vết thương, hiện bé H.P.T (11 tháng tuổi), nạn nhân bị chính mẹ ruột của mình tấn công đã tạm qua cơn nguy kịch.

Trước đó vào tối 15/7, bé T được chuyển từ BV Nhân dân Gia Định đến bệnh viện Nhi đồng 2, trong tình trạng bị 8 vết thủng trong ổ bụng, gồm 5 vị trí ở ruột non và 3 vị trí ở ruột già. Bé đã được BV tuyến trước xử trí cầm máu và cho thở máy.

Ê-kíp điều trị BV Nhi đồng 2 đã tiến hành phẫu thuật ngay trong đêm, khâu lại các vết thủng kết hợp đưa ruột qua da, đặt hậu môn tạm cho bệnh nhi.

Sau ca phẫu thuật, tình trạng tri giác của bé tỉnh táo, huyết động ổn định. Tuy nhiên, bé cần được theo dõi sát sao tình trạng nhiễm trùng và vấn đề xì rò dịch tiêu hoá ở các vị trí thủng ruột. Hiện, bé T. đang nằm tại khoa Hồi sức tích cực.

Bà L.K.H (bà ngoại bé T.) kể lại, con gái bà sau khi li dị chồng đã để bé T. và một đứa cháu khác cho bà nuôi. Chiều 15/7, người mẹ về quận 12 (TP.HCM) thăm các con. Trong lúc bà ngoại đang quét sân, đứa cháu trong nhà khóc thét lên. Bà vội chạy vào trong thì chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng khi con gái đang dùng dao đâm vào bụng cháu trai.

Bà ngoại bé T. đã giằng lấy cháu ngoại từ mẹ rồi cùng hàng xóm đưa cháu đi cấp cứu.

Vụ mẹ đâm con trai 11 tháng: Bà ngoại đưa cháu đi cấp cứu, bé trai đã qua cơn nguy kịch - Ảnh 1
Cháu T đã tạm qua cơn nguy kịch đang được chăm sóc điều trị tại Bv Nhi đồng 2.

Phòng Công tác xã hội, BV Nhi đồng 2 cũng đang làm các thủ tục để hỗ trợ viện phí cho bệnh nhi H.P.T, vì hoàn cảnh gia đình bé rất khó khăn.