Sáng 5/6, Phóng viên báo Phụ nữ sức khoẻ men theo quốc lộ 50 (H.Bình Chánh, TP.HCM) để tìm đến căn nhà cấp 4 gần cầu Ông Thìn (xã Qui Đức, H.Bình Chánh, TP.HCM), nơi chị Đ.Y.N (27 tuổi) lớn lên.

Đi đến đâu, chúng tôi đều nghe mọi người bàn tán xôn xao về câu chuyện của cô gái xinh đẹp, hiền lành mà đoản mệnh. "Nhà nó cũng khá nên lớn lên được ăn học đàng hoàng. Con N. là chị cả, sau nó còn đứa em gái 13 tuổi. Hôm qua hay tin mẹ nó chết lên chết xuống", một người thân sống gần nhà chị N. cho biết.

Căn nhà trống hoác, mọi đồ đạc đều được người thân dọn đi để chờ người cha là ông Đ.A.D (50 tuổi) đón thi thể con gái từ Tây Ninh trở về. Trong căn phòng nhỏ, ở cuối căn nhà, mẹ chị N. là bà G. (50 tuổi) nằm chết lặng.

Vụ giết người phân xác: Ngày vu quy chưa tới thì tang thương ập đến  - Ảnh 1
Người nhà dựng rạp chuẩn bị tang lễ cho chị N. Ảnh: Nhân Phú

Theo những người thân, kể từ lúc hay tin con gái bị sát hại bà không màng ăn uống, khóc cạn nước mắt. Phía trước nhà, là cái rạp nhỏ, bày biện mấy bộ bàn ghế. Người thân thay phiên nhau chạy tới lui tiếp khách.

Hàng xóm kể, chị N. sau khi tốt nghiệp đại học thì đi làm bên lĩnh vực quản lý nhà hàng, khách sạn. Khoảng gần 2 năm nay, chị N. chuyển qua bán hàng lưu niệm ở sân bay Tân Sơn Nhất và kiếm thêm bằng nghề bán hàng online. Hung thủ sát hại chị N. là người yêu cũ từ thời sinh viên, trước đây cũng hay xuống nhà chơi.

"Sau khi chia tay thằng Hiếu thì N. nó quen đứa gần nhà khoảng 1 năm nay. Hai gia đình đang tính sẽ tổ chức đám cưới trong năm nay thì xảy chuyện như vậy. Thiệt chứ tội nghiệp quá chừng. Ghen thì ghen chứ ai lại đi phân xác người yêu của mình", một người hàng xóm cho hay.

Trước đó, như chúng tôi đã thông tin, từ trình báo của người dân, Công an H.Gò Dầu (Tây Ninh) bắt giữ Vũ Ngọc Hiếu (29 tuổi, quê Gia Lai) vì có liên quan tới cái chết của chị Đ.Y.N. Tại cơ quan điều tra, Hiếu khai nhận mình là hung thủ sát hại chị N. ở Q.Gò Vấp (TP.HCM) sau đó chở thi thể lên Tây Ninh phi tang. Hiện vụ việc đang được Công an TP.HCM và Công an tỉnh Tây Ninh tiếp tục điều tra làm rõ.