Phụ Nữ Sức Khỏe

Với 'tiên dược' chưa đến 2.000 đồng này, bà bầu chẳng bao giờ mắc cảm cúm, táo bón, trĩ...suốt thai kỳ

Phụ nữ mang thai có thể ngừa một số bệnh thường gặp như cảm, ho, cao huyết áp, táo bón, trĩ…nhờ một thực phẩm quen thuộc: cần tây.

Với 'tiên dược' chưa đến 2.000 đồng này, bà bầu chẳng bao giờ mắc cảm cúm, táo bón, trĩ...suốt thai kỳ - Ảnh 1
Lợi ích của cần tây trong thai kỳ - Ảnh minh họa: Internet

Cần tây có thể được sử dụng như một bữa ăn nhẹ lành mạnh. Thực phẩm này chứa hàm lượng cao kali, vitamin C và axit folic rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ mang thai. Ngoài ra, cần tây chứa rất nhiều nước, ít calo và giàu chất béo có lợi cho phụ nữ mang thai.

Lợi ích khi sử dụng cần tây trong thai kỳ

Ngừa táo bón: Hàm lượng chất xơ cao trong cần tây giúp chị em ngừa táo bón và bệnh trĩ hiệu quả trong suốt thai kỳ.

Tốt cho dạ dày: Các khoáng chất từ nước ép cần tây có tác dụng cân bằng độ PH và giúp trung hòa lượng axit trong dạ dày.

Kiểm soát đường: Các dưỡng chất có trong thực phẩm này có tác dụng kiểm soát hàm lượng đường trong máu rất hiệu quả.

Điều hòa huyết áp: Các chất phthalides có trong cần tây giúp kiểm soát huyết áp. Ngoài ra, các chất này làm giảm các hormone gây căng thẳng và cải thiện tuần hoàn máu.

Làm dịu thần kinh: Cần tây rất giàu canxi, giúp làm dịu thần kinh trong suốt thai kỳ. Ngoài ra, nó còn giúp hệ thần kinh thư giãn và thoải mái.

Kiểm soát cân nặng: Phụ nữ mang thai nên uống một ly nước ép cần tây trước bữa ăn chính. Nó giúp bà bầu kiểm soát cân nặng trong suốt thai kỳ.

Với 'tiên dược' chưa đến 2.000 đồng này, bà bầu chẳng bao giờ mắc cảm cúm, táo bón, trĩ...suốt thai kỳ - Ảnh 2
Cần tây giúp bà bầu điều trị táo bón hiệu quả - Ảnh minh họa: Boldsky

Giảm cholesterol: Các chất phathalides có tác dụng tiết dịch mật, làm giảm cholesterol trong suốt thời kỳ mang thai.

Tăng cường hệ miễn dịch: Hàm lượng vitamin C cao có trong thực phẩm này giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Nhờ đó, bà bầu sẽ hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm một số bệnh như cảm lạnh, ho...Đặc biệt, cần tây rất giàu các chất chống oxy hóa, giúp tăng hệ miễn dịch và bảo vệ thai nhi khỏi một số bệnh.

Tốt cho tim: Cần tây làm giảm cholesterol sẽ hạn chế các mảng bám có hại trên thành động mạch, do đó giúp cải thiện sức khỏe tim mạch.

Cách sử dụng cần tây hiệu quả trong thai kỳ

Bạn có thể ăn cần tây kết hợp với bơ đậu phộng để tăng hàm lượng protein trong cơ thể. Ngoài ra,chị em có thể chế biến thực phẩm này với thịt bò để cân bằng dưỡng chất và giúp mẹ bầu ăn ngon miệng hơn.

Đồng thời, để giúp thai kỳ phát triển khỏe mạnh và an toàn, bạn phải có chế độ ăn uống khoa học. Thai phụ nên sử dụng kết hợp nhiều loại rau và hoa quả khác nhau trong thực đơn hàng ngày. Tuy nhiên, trước khi sử dụng cần tâ, thai phụ nên hỏi ý kiến bác sĩ để nhận được lời tư vấn.

Nhi Nguyễn

Tin liên quan

Thai nhi thế nào khi bà bầu xem điện thoại di động nhiều? Câu trả lời khiến mẹ hối hận!

Có lẽ mẹ không biết rằng thai nhi sẽ vô cùng cáu giận nếu mẹ dành quá nhiều thời gian...

Những thực phẩm giúp mẹ bầu sinh con trắng bóc, ai cũng mê

Nếu bạn thường xuyên ăn 4 thực phẩm dưới đây sẽ giúp bé khỏe mạnh trắng hồng từ trong bụng.

5 điều mẹ bầu cần lưu ý khi đi du lịch ngày hè

Trong giai đoạn thứ của thai kỳ, mẹ bầu hoàn toàn đã có thể đi du lịch. Tuy nhiên, chị...

Những biện pháp an toàn giúp mẹ bầu phòng tránh tiền sản giật hiệu quả

Mẹ bầu bị tiền sản giật, có thể dẫn đến hệ quả không tốt tới sức khỏe cũng như sự...

Mẹ bầu khi tắm tuyệt đối đừng kỳ cọ quá mạnh 3 bộ phận này kẻo hại con

Tắm rửa, vệ sinh hằng ngày là vô cùng quan trọng với mẹ bầu. Thế nhưng, nếu kỳ cọ quá...

Phụ nữ càng to phần này, em bé càng thông minh, không phải mê tín mà là cơ sở khoa...

Di truyền học cho thấy IQ của con trai là mẹ di truyền, và IQ của con gái phụ thuộc...

Tham khảo 3 phương pháp tránh thai vừa an toàn lại vô cùng hiệu quả

Với những chị em chưa có ý định sinh con, thay vì dùng thuốc tránh thai, các chị em hãy...

Tin mới nhất