Phụ Nữ Sức Khỏe

Vợ tôi kiên quyết giành đặt tên cho con trai vì lý do không ngờ

Hồi mới yêu nhau, tôi đã thành thật kể cho vợ nghe về quá khứ tình yêu của mình. Tính tôi đào hoa, yêu nhiều nhưng không mối tình nào đậm sâu. Xét cho cùng, vợ tôi chính là người duy nhất tôi xác định yêu là cưới.

Vợ tôi kiên quyết giành đặt tên cho con trai vì lý do không ngờ - Ảnh 1

Thấy tôi thẳng thắn, vợ tôi cũng không giấu chuyện cô ấy từng có mối tình đầu đầy lãng mạn nhưng chẳng đi đến đâu vì sau khi học xong cấp ba, cậu bạn trai đi theo ông chú sang nước ngoài theo diện bảo lãnh. Tình đầu khó phai, tôi biết điều đó, nhưng chuyện cũng lâu lắm rồi. Họ cũng chưa từng gặp lại nhau sau chừng ấy năm, cũng không có chút liên lạc nào hết.

Cưới nhau ba tháng thì vợ tôi có bầu. Trong thời gian bầu bì, tôi giải tỏa tâm lý cho vợ bằng cách luôn xuýt xoa thèm một cô con gái. Nàng nói nếu sinh con gái nàng để tôi đặt tên con, còn nếu là con trai thì tên sẽ do nàng đặt. Tôi đồng ý hai tay, chỉ là cái tên thôi mà, cũng đâu có gì quá quan trọng lắm, miễn sao nó hay ho ấn tượng dễ gọi dễ nghe một chút là được rồi.

Kết quả sau hơn chín tháng, nàng hạ sinh con trai. Dâu đầu, cháu sớm, bố mẹ tôi chăm sóc nàng và cháu nội vô cùng chu đáo. Ngày đầy tháng thằng bé, bố tôi có nhã ý đặt tên cho cháu, vợ tôi nhất quyết không ưng. Vì chuyện này mà bố tôi tỏ vẻ không vui. Mẹ tôi biết con dâu cũng không vừa lòng nên khuyên chồng “Con nó đẻ ra thì để nó đặt tên. Tên chỉ để gọi thôi chứ gì đâu mà ông căng thẳng với con cái làm gì”. Cuối cùng, vợ tôi cũng đặt được cho con trai cái tên mà nàng đã ấp ủ từ rất lâu trước đó.

Tuần trước, vợ tôi có bạn thân đến thăm. Để vợ và bạn tự nhiên, tôi rút lui ra khỏi phòng để họ tỉ tê tâm sự. Được một lúc thì mẹ tôi nói tôi đưa trái cây lên phòng mời khách. Vừa đến cửa, tôi khựng lại vì câu chuyện cất lên từ bên trong. Giọng cô bạn nghe có vẻ không được thoải mái:

- Mày hâm à, bao nhiêu cái tên không đặt lại đi đặt tên đấy. Chồng mày mà biết mày lấy tên tình cũ đặt cho con trai, lão không điên lên mới lạ.

- Mày bé cái miệng giùm tý. Tên anh ấy, chỉ có mày là bạn tao từ nhỏ mới biết. Tao không nói, mày không nói thì thôi chứ. Hồi chúng tao chia tay, hai đứa đã hẹn sau này có gia đình, nếu tao có con trai tao sẽ đặt tên anh ấy, còn anh ấy có con gái sẽ đặt tên tao. Năm ngoái vợ anh ấy sinh con gái, anh ấy gửi hẳn ảnh chụp giấy khai sinh con anh ấy cho tao xem. Vả lại chỉ là cái tên thôi, tên trùng tên, ảnh hưởng gì đâu chứ.

Sững sờ trước những gì vừa nghe thấy, tôi quyết định lui gót xuống nhà. Đầu tôi bùng bùng lửa giận. Hóa ra vợ tôi một mực đòi đặt tên cho con trai là vì vậy. Thậm chí cô ấy còn cãi lại cả ý của bố chồng chỉ vì muốn đặt cái tên đó. Hơn nữa bao nhiêu năm qua, không phải là không liên lạc như tôi nghĩ mà xem ra vợ tôi và người cũ còn khá thân thiết. Chàng đặt tên nàng cho con gái, nàng đặt tên chàng cho con trai. Xem ra tình cảm của họ vẫn còn mến thương thân ái lắm.

“Chỉ là cái tên thôi mà, tên trùng tên, có ảnh hưởng gì đâu” - Mấy ngày qua tôi luôn nhớ đến câu nói của vợ để tự trấn an mình. Thế nhưng càng nghĩ càng thêm bực bội. Thằng bé là con tôi cơ mà, sao vợ tôi lại lấy tên người yêu cũ đặt cho nó? Đặt tên đó có phải để suốt ngày réo gọi thủ thỉ cho suốt đời không quên nhau được không?

Sang tuần tôi đi làm khai sinh cho con trai, tôi nói vợ tôi cái tên đó không được hay, tôi thích tên khác. Vợ tôi làm ầm lên, nói thống nhất trước rồi sao đến phút 89 lại đổi. Xong rồi cô ấy cứ ấm ức khóc như bị tôi bắt nạt. Mẹ tôi nói “vợ mày mới sinh, cứ làm cho nó buồn khóc vậy không tốt đâu. Mày cũng giống bố mày rồi, cứ muốn cái gì cũng theo ý mình cho được”.

Tôi cũng suy nghĩ hơi nhiều, không biết mình làm vậy có cực đoan quá không. Nhưng càng nghĩ đến nguồn gốc hình thành cái tên là tôi lại thấy không chịu nổi. Cái gì mà cùng nhau thống nhất, cùng nhau hứa hẹn chứ. Đã thôi nhau rồi thì thôi luôn, còn mơ màng cái tên làm gì nữa. Nhưng vợ tôi nghĩ tôi không biết, làm mình làm mấy suốt mấy ngày. Tôi không biết có nên cứ vậy mà đổi tên cho con khi khai sinh hay nói trắng ra cho vợ tôi biết lý do vì sao tôi không thích cái tên đó?

Theo V. Hùng/Dân Trí

Tin liên quan

Đời tôi tan nát khi bỏ vợ theo người cũ

Anh Thành (Hà Nội) đã "đổ" khi bị người cũ nhắn tin tấn công suốt 4 tháng và quyết ly...

Chồng yêu chiều, tôi vẫn nhớ nhung người cũ

Chồng tôi không quá tài giỏi, nhưng anh kiếm đủ tiền lo cho mẹ con tôi. Anh cũng rất yêu...

Phải làm sao khi bị người cũ đem bí mật muốn che giấu ra đe dọa?

Khi biết tình cảm của tôi với người mới, anh đã trở về, đòi con, đòi tôi phải quay lại....

Có tình mới, người cũ đến gây chuyện

Em tiếc tuổi thanh xuân đã uổng phí của mình, muốn nắm lấy cơ hội để được yêu một người...

Đã chia tay nhưng vẫn khao khát chuyện ấy với người cũ

Sau khi chia tay được một tháng anh cũng gọi điện rồi bảo anh "rất muốn chuyện đó" với em....

Chồng đưa người cũ vào nhà nghỉ chỉ để nói chuyện

Chẳng ai tin rằng chồng tôi đưa người cũ vào nhà nghỉ chỉ để nói chuyện, tôi cũng không bao...

Dự định "đánh ghen" nhưng tôi bị người cũ của chồng nói cho "mất mặt"

"... Em kéo đọc hết những gì họ đã nói với nhau trong suốt mấy tháng vừa rồi, tim như...

Tin mới nhất