Phụ Nữ Sức Khỏe

Vỏ quýt dày có móng tay nhọn, mẹ chồng làm khó dâu mới bằng 15 mâm cỗ và cách xử lý dễ như ăn bánh làm bà trố mắt kinh ngạc

Bà nói em chuẩn bị 15 mâm cỗ để tiếp đón khách nhà nội đến chơi, thực phẩm mẹ chồng em đã mua sẵn ở dưới bếp. Xong xuôi, bà đi chùa rồi mặc em tự xoay xở với bao thực phẩm ngổn ngang.

Sau ngày hôm nay, em đoán mẹ chồng sẽ còn gây khó dễ cho mình nhiều. Mới về làm dâu được mấy ngày mà em có cảm giác như cả năm. Bởi mỗi sáng mở mắt ra, em lại lo lắng không biết hôm nay sẽ xảy ra chuyện gì.

Mẹ chồng em là một người vô cùng khó tính. Bà khó đến nỗi trước đây, chồng em yêu 5 cô thì cả 5 cô đều nói chia tay khi gặp bà. Thú thật lúc đầu khi mới gặp mẹ chồng, em cũng thấy bà khó tính và rất cầu toàn. Hôm ấy em run tay làm vỡ cái chén, vậy mà mẹ chồng cứ nhắc đi nhắc lại.

Ít người biết trước khi về nhà chồng, em phải làm hẳn một danh sách những dự định tương lai để đưa mẹ chồng duyệt trước. Tiền cưới mẹ chồng cũng không trả lại. Còn vàng cưới thì vừa tổ chức xong, bà cũng xông vào phòng em mang đi hết.

Vỏ quýt dày có móng tay nhọn, mẹ chồng làm khó dâu mới bằng 15 mâm cỗ và cách xử lý dễ như ăn bánh làm bà trố mắt kinh ngạc - Ảnh 1
Em tất cả chạy xuống, lạch cạch nấu xong thì mọi người đứng lên ra về. Ảnh minh họa: Internet

Thấy mẹ chồng quá quắt, em cũng tính sẽ tìm cách để kìm lại. Nếu không bà sẽ càng ngày càng lấn tới và xem con dâu như một người ở mất.

Mấy ngày Tết vừa rồi, mẹ chồng em cứ đụng tí là sai con dâu. Khách của bà đến lúc 10 giờ đêm. Vậy mà bà còn lên tận phòng em đập cửa bắt xuống dưới nấu nướng để đãi khách.

Em tất cả chạy xuống, lạch cạch nấu xong thì mọi người đứng lên ra về. Lúc ấy em chẳng cáu thì thôi, mẹ chồng còn càu nhàu bảo chậm chạp nên nấu mãi không xong được mâm cơm.

Sáng nay, mẹ chồng em kêu dậy từ rất sớm. Bà nói em chuẩn bị 15 mâm cỗ để tiếp đón khách nhà nội đến chơi, thực phẩm mẹ chồng em đã mua sẵn ở dưới bếp. Xong xuôi, bà đi chùa rồi mặc em tự xoay xở với bao thực phẩm ngổn ngang. Nghe đến con số ấy, em choáng cả người. Nhưng nghĩ ngợi một lúc, em chợt nảy ra một ý tưởng.

Vỏ quýt dày có móng tay nhọn, mẹ chồng làm khó dâu mới bằng 15 mâm cỗ và cách xử lý dễ như ăn bánh làm bà trố mắt kinh ngạc - Ảnh 2
Thật sự ngày hôm nay của em giống như đánh trận vậy. Ảnh minh họa: Internet

Em gọi điện ngay cho 2 người bạn, đều làm đầu bếp ở Hà Nội. Cũng may đợt này bạn em nghỉ dài ngày nên vẫn ở nhà. Thế là cả 2 đứa đến tay dao tay thớt, chẳng mấy mà xong 15 mâm cỗ.

Mẹ chồng em đi đến trưa mới về. Khi về đến nhà, nhìn thấy thành quả mà trố mắt ngạc nhiên. Bà còn hỏi em cách nấu từng món nhưng chẳng thể làm khó được. Lúc khách đến ăn, thấy mọi người khen ngon, mẹ chồng em cứ liếc mắt về phía con dâu nửa tin nửa ngờ.

Thật sự ngày hôm nay của em giống như đánh trận vậy. Ngay cả khi viết những dòng này, em vẫn cảm thấy nơm nớp lo sợ. Sợ mẹ chồng phát hiện mình đã giấu bà. Em đang nghĩ đến chuyện nói khéo với chồng để ra ở riêng. Nếu không chắc em không thể sống nổi với mẹ chồng mất.

Thanh Thúy (Hà Nội)

Tin liên quan

Đàn bà một đời chồng: Kết hôn thêm lần nữa chẳng khác nào một canh bạc

Trên đời này rất khó tìm được một người đàn ông nào quảng đại, trái tim rộng lớn có thể...

Tâm sự đàn ông ngoại tình: Tôi yêu nhân tình nhưng không muốn ly hôn với vợ

Chồng ngoại tình hơn 1 năm mà vợ tôi chẳng hay biết gì cả. Cô ấy đi tối ngày, lao...

Đàn ông yêu vợ nhiều hay ít, nhìn qua một bữa cơm là rõ

Nhìn vào bữa cơm gia đình sẽ biết mối quan hệ, tình cảm của những người trong nhà. Chỉ cần...

Những câu nói giúp phụ nữ thức tỉnh, sống yêu đời hơn mỗi ngày

Người phụ nữ bản lĩnh không tận tụy hết lòng vì người khác, không vì kẻ tệ bạc mà biến...

Lúc dâu về ăn Tết, xe rộng thênh thang, lúc hết Tết đi bố mẹ chồng chất cho đủ thứ đầy ắp ô tô

Nhìn cảnh đó, chị chồng mình còn nói đùa là, lúc về Tết, xe còn rộng rãi là thế. Vậy...

Đầu năm mới muốn tiền vào như nước, phụ nữ hãy biết nói KHÔNG với những điều này

Muốn tiền vào như nước, xua đuổi hết những vận xui đeo bám, phụ nữ khôn ngoan phải nói không...

Nếu là phụ nữ khôn ngoan, hãy đọc và đừng bỏ sót từ nào!

Một người phụ nữ khôn ngoan sẽ hiểu rằng phàm là những gì càng giành giật của người khác càng...

Tin mới nhất