Phụ Nữ Sức Khỏe

Vợ ông Đặng Lê Nguyên Vũ 'giữ nguyên yêu cầu ly hôn'

Sau khi muốn rút đơn ly hôn nhưng bị ông Vũ từ chối, tại phiên xử chiều 21-2, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đề nghị tòa tiếp tục xét xử và khẳng định giữ nguyên yêu cầu ly hôn ông Đặng Lê Nguyên Vũ - chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên.

Vợ ông Đặng Lê Nguyên Vũ 'giữ nguyên yêu cầu ly hôn' - Ảnh 1
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại tòa - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

"Sáng nay báo chí đưa tin, con trai tôi ở nước ngoài nhắn về nói 5 năm qua mẹ đã quá khổ nên không cần nhường nhịn gì. Vả lại, sáng nay anh Vũ không đồng ý nên tôi đề nghị toà án tiếp tục xét xử, tôi giữ nguyên yêu cầu ly hôn anh Vũ" - bà Thảo nói trước tòa.

Ông Vũ: "Tôi không giữ mấy đứa nhỏ làm con tin"

Về việc chia tài sản, bà Thảo uỷ quyền cho người đại diện trả lời Hội đồng xét xử (HĐXX). Theo người đại diện, nguyên nhân dẫn đến tranh chấp hôm nay đều xuất phát từ tranh chấp ở Công ty cổ phần đầu tư Trung Nguyên, nơi ông Vũ và bà Thảo nắm giữ 90% cổ phần.

Ông Vũ đã dùng quyền lực không cho bà Thảo tiếp cận công ty, đuổi bà Thảo ra khỏi công ty. Người đại diện của bà Thảo cho rằng mâu thuẫn này quá trầm trọng, đề nghị tòa phân xử chia cho bà Thảo 51% cổ phần, ông Vũ 39% cổ phần tại công ty này.

Vợ ông Đặng Lê Nguyên Vũ 'giữ nguyên yêu cầu ly hôn' - Ảnh 2
Phiên tòa chiều 21-2 - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Đối với cổ phần trong Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên, tổng số cổ phần của 2 vợ chồng là 30%, bà Thảo đề nghị chia đôi, mỗi người được là 15% cổ phần.

Đại diện Viện kiểm sát (VKS) hỏi ông Vũ: "Kể từ khi bà Thảo làm đơn ly hôn, đã bao giờ ông gặp trực tiếp các con để nghe nguyện vọng muốn ở với cha hay với mẹ?". "Không bao giờ dám làm tổn thương đến tụi nó. Tôi không giữ mấy đứa nhỏ làm con tin" - ông Vũ đáp.

"Ông có biết nguyện vọng của các con?" - đại diện VKS hỏi tiếp. Ông Vũ trả lời: "Tôi không bao giờ đề cập đến chuyện sống với cha hay với mẹ".

Đại diện VKS hỏi bị đơn về việc đã nộp một số tài liệu cho toà án, có thể công khai các tài liệu này không. Ông Vũ cho rằng những tài liệu nộp cho toà án không phải là chứng cứ, chỉ là những bài báo nói về vai trò tư tưởng, tinh thần của ông Vũ, không đề cập đến tài sản.

Luật sư: "Đáng tiếc gì hòa giải không thành"!

Mở đầu phần tranh luận, luật sư Phan Trung Hoài (bảo vệ cho nguyên đơn) chia sẻ sự đáng tiếc của ông đối với việc ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo hoà giải không thành.

Luật sư cho rằng bà Thảo đã có một quá trình gắn bó với ông Vũ trong việc điều hành Trung Nguyên. Việc ông Vũ tước quyền điều hành của bà, không cho bà vào công ty đã khoét sâu mâu thuẫn.

Thời gian đầu bà Thảo nhìn nhận cuộc sống ban đầu rất hạnh phúc, hai người đến với nhau bằng tình yêu cao đẹp, cùng nhau tạo dựng nên, đi từ khốn khó. “Quán cà phê đầu tiên của vợ chồng ông đấu lưng vào nhà tôi, tôi vẫn nhớ mùi rang cà phê đêm đêm” ông Hoài nói.

Theo ông Hoài, trong thâm tâm bà Thảo muốn được quay trơ về hai bên hàn gắn cuộc sống vợ chồng, làm chỗ dựa cho các con. Các luật sư đã ngồi lại với nhau để tìm hiểu mâu thuẫn, nguyên nhân đổ vỡ, vì ông Vũ và bà Thảo là những doanh nhân, là hình ảnh tiêu biểu của xã hội.

Mâu thuẫn bắt đầu khi ông Vũ thẩm thấu được những triết lý mới, triết lý để đưa Tập đoàn Trung Nguyên, nhưng trong bước đi của Tập đoàn Trung Nguyên đó hoàn toàn ko có bóng dáng của bà Thảo và 4 đứa con.

Trước toà, bà Thảo bày tỏ mong muốn quay về làm người vợ, người mẹ. Thậm chí hôm nay thẩm phán đã gợi ý bà Thảo sang Singapore để chăm sóc 4 đứa con đi, để lại tài sản cho ông Vũ. Nhưng điều đó làm sao có thể là một gia đình. Mục đích hôn nhân đã không đạt được!

Trong quãng thời gian tìm kiếm nghĩ suy để đưa Trung Nguyên hướng tới những tầm cao mới thì ông Vũ không có nhiều thời gian chăm sóc các con. Bốn người con đã có lá thư xin cha cho 4% tài sản để tạo dựng tương lai là điều có thể hiểu được. Các con đang trong chờ sự quan tâm, chăm lo của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Do đó, luật sư đề nghị HĐXX xem xét nguyện vọng của bà Thảo và các con để tạo điều kiện cho các cháu gầy dựng tương lai.

Về tài sản, có nhiều ý kiến về khối tài sản chung, luật sư Hoài cho rằng khối tài sản này được tạo lập từ năm 1998, giá trị tâm sức của người phụ nữ là rất lớn. Thậm chí, một người phụ nữ ở nhà nội trợ thôi cũng ngang bằng với tâm sức của người chồng lao động bên ngoài. Vì thế, theo luật sư Hoài, việc chia theo tỉ lệ 70-30 là thiếu căn cứ.

Theo Tuyết Mai/ Tuổi Trẻ

Tin liên quan

Ông chủ cà phê Trung Nguyên: 'Cuộc hôn nhân này cần phải kết thúc'

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho rằng việc bà Thảo xin rút đơn và hòa giải không phải là tình...

Vợ chồng 'vua' cà phê Trung Nguyên tranh cãi về tình yêu, tiền bạc

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiếp tục đối đáp gay gắt tại phiên tòa...

Tác hại của việc uống cà phê quá liều, bạn nhất định phải biết để bảo vệ sức khỏe

Một ly cà phê sóng sánh, thơm nồng giúp bạn có tinh thần hưng phấn để có ngày làm việc...

Cái kết ngọt ngào cho bé trai sơ sinh bị vứt dưới hố rác sau rẫy cà phê

Ngày 21/1 vừa qua, Đại úy H’Tinh H’Wing (Công an huyện Cư Kuin) phát hiện một bé trai sơ sinh...

Hỗn chiến kinh hoàng ở quán cà phê, 6 người bị chém trọng thương

Đang ngồi uống cà phê, nhóm thanh niên bị 4 tên côn đồ dùng dao, mã tấu chém tới tấp...

Nữ sinh 17 tuổi bị ‘yêu râu xanh’ dùng dao khống chế hiếp dâm trong rẫy cà phê

Thấy nữ sinh lớp 11 đi một mình, gã thanh niên giả vờ thăm hỏi rồi dùng dao khống chế,...

Ai nên và không nên uống cà phê?

Uống cà phê sẽ giúp giảm đau đầu, tốt cho người bị huyết áp thấp, trong khi trẻ em, người...

Tin mới nhất