Cưới nhau được hơn 5 năm, anh chị có cuộc sống vô cùng viên mãn và hạnh phúc bên những đứa con thân yêu. Công việc anh cũng phất lên như diều gặp gió từ ngày đứa con thứ ba ra đời. Những tưởng cuộc sống của gia đình họ sẽ mãi hạnh phúc như vậy, nào ngờ chị gặp người yêu cũ – Thịnh.

Thịnh tìm được Facebook và chủ động liên lạc với chị. Chị đồng ý gặp mặt vì nghe Thịnh đang cô đơn và cần người tâm sự. Nhưng chị vẫn tự hứa với bản thân là phải giữ lòng chung thủy với chồng không được sa ngã.

Sau lần gặp mặt đó, Thịnh cứ liên tục gọi cho chị nhưng chị không bắt máy vì không muốn chồng nghi ngờ rồi nghĩ ngợi lung tung. Một hôm, Thịnh nhắn tin cho chị nói rằng sắp sang Mỹ định cư và muốn gặp chị lần cuối. Chị thầm nghĩ không tình thì còn nghĩa nên quyết định đi gặp anh ta, xem như tiệc chia tay tiễn một người bạn cũ.

Vợ mất hơn 1 tháng, chồng lặng người khi phát hiện thứ này dưới gối - Ảnh 1
Sau đêm đó, chị cảm thấy có lỗi với chồng mình vô cùng - Ảnh minh họa: Internet.

Trong bữa tiệc, có rất nhiều người nên chị cũng bớt lo lắng và căng thẳng. Thịnh vui vẻ nói chuyện với mọi người rồi lâu lâu lại đưa mắt nhìn chị như muốn nói đều gì đó. Cuối tiệc, anh ta chủ động mời chị đến quán cà phê do mình làm chủ để tiện nói chuyện.

Không hiểu sao, từ đầu đến cuối cuộc nói chuyện người chị cứ lâng lâng, mơ mơ màng màng. Định đứng dậy đi về nhưng chân không trụ được nữa mà ngã sầm xuống, rồi chị không còn biết gì nữa. Khi thức dậy, chị đã thấy Thịnh nằm bên cạnh, cả hai trần như nhộng. Chị hốt hoảng lấy quần áo rồi nhanh chóng chạy vào phòng tắm. Sau khi lấy lại bình tĩnh, chị gặng hỏi hôm qua đã có chuyện gì xảy ra. Thịnh bình tĩnh trả lời.

- Em nghĩ nam nữ ở chung một phòng thì có chuyện gì xảy ra.

Chị tát Thịnh một cái như trời giáng, rồi nghĩ lại chuyện hôm qua.

- Ly nước hôm qua... Là anh bỏ thuốc ngủ vào nước của tôi rồi giở trò đồi bại này sao? Khốn nạn.

Thịnh cười đểu.

- Anh sắp đi rồi nên muốn để lại một kỷ niệm đẹp cho em thôi mà.

Chị tức giận rời đi. Thịnh cười hả hê. Sau ngày đó, chị cảm thấy có lỗi với chồng. Chị không ngờ mọi chuyện lại diễn ra như vầy. Khuôn mặt đểu giả của Thịnh cứ xuất hiện lởn vởn trong đầu óc chị khiến chị không thể tập trung được. Công việc của chị ngày càng đi xuống, bị cấp trên phê bình và chỉ trích rất nhiều.

Vợ mất hơn 1 tháng, chồng lặng người khi phát hiện thứ này dưới gối - Ảnh 2
Anh bật khóc khi đọc được những dòng tin nhắn của chị - Ảnh minh họa: Internet.

Chị không thể thoát ra khỏi những cảm giác tội lỗi này Thật sự chị rất muốn nói hết sự thật với anh nhưng sợ anh lại không chấp nhận, một phần cũng bởi vì chị không muốn làm tổn thương người chồng của mình. Đàn bà vụng trộm là chuyện khó tha thứ nhất trên cuộc đời này. Chị rơi vào bế tắc. Một hôm, chị đang đi trên đường thì bị tai nạn giao thông. Chị bị xuất huyết não nên không qua khỏi. Vậy là chị đã bỏ lại anh và đàn con thơ mãi mãi. 

Nhìn vợ nằm yên trong cỗ quan tài, anh khóc ngất, những đứa con cũng khóc lóc đòi mẹ. Không khí tang thương bao trùm căn nhà với những tiếng khóc than. Từ ngày chị mất, anh đau buồn nên khóa cửa phòng, rồi ngủ ở phòng của con trai. Anh không chấp nhận được nỗi trống trải khi phải ở một mình trong căn phòng mà không có bóng hình của chị.

Vợ mất được 1 tháng, một hôm, anh mở cửa phòng để dọn dẹp lại những di vật mà chị để lại. Đang loay hoay trong những thứ cảm xúc đau thương, bỗng anh phát hiện thứ gì đó dưới gối của chị. Là lá thư mà chị viết gửi cho anh đã lâu rồi nhưng không dám đưa.

Anh đọc từng dòng thư của chị không khỏi kìm được nước mắt. Chị xin lỗi anh vì đã không giữ được tròn đạo nghĩa vợ chồng với anh. Chị đã lỡ ngủ với người đàn ông khác và không còn xứng đáng để làm vợ anh nữa. Anh bật khóc: “Sao không nói với anh? Anh sẽ tha thứ cho em mà. Dù gì em cũng là người anh thương nhất, giờ em đi rồi anh biết sống sao đây?".