Đây chính là thời điểm 99,99% đàn ông sẽ ngoại tình dù yêu vợ đến đâu chăng nữa:

Vợ tài giỏi hơn chồng

Người Việt luôn quan niệm đàn ông là trụ cột của gia đình. Là người gầy dựng kinh tế, kiếm tiền nuôi vợ con và chăm sóc cho tương lai của gia đình.

Nếu ngược lại,  người vợ giỏi giang tháo vát và có thành tựu hơn người chồng sẽ khiến người chồng cảm thấy yếm thế và tự ti. Bản năng giới khiến đàn ông muốn có một người phụ nữ khác, yếu mềm và cần chở che bao bọc để họ cảm thấy mình mạnh mẽ và nam tính.

Phụ nữ thông minh, tài giỏi rất tốt. Nhưng thông minh, tài giỏi hơn chồng sẽ đe dọa hạnh phúc gia đình - Ảnh: Internet.

Tinh thần xuống dốc

Trong khi hội phụ nữ có thể tám với nhau đủ chuyện trên trời dưới đất, từ chồng con cho đến thỏi son đôi giày thì đàn ông lại kín kẽ hơn. Kín kẽ không có nghĩa là họ không có nhu cầu được quan tâm, chia sẻ mà lạ họ khó mở lòng để nói toạc lòng mình.

Những khó khăn, vướng mắc trong công việc hoặc những nỗi lo không tên khác dễ khiến đàn ông suy sụp. Lúc này chính là cơ hội để người thứ ba chen chân vào gia đình bạn. Những sự quan tâm , chia sẻ,và khích kệ của họ dễ dàng khiến đàn ông dao động và ngã vào lòng họ lúc nào không hay.

Chồng có tiền và địa vị

Lẽ tất yếu, một người đàn ông thành đạt và có địa vị luôn hấp dẫn các cô gái, dù cho họ đã có vợ chăng nữa. Từ sự ngưỡng mộ dành cho những người đàn ông hoàn hảo, các cô gái rất dễ nảy sinh ham muốn cướp lấy họ làm của riêng mình.

Các cô vợ sẽ mất chồng như chơi nếu không biết tự chăm chút bản thân. Nếu không khôn khéo, tự tin thì bạn khó mà đấu lại với những cô nàng cáo già đang hăm he cướp chồng bạn.

Khi chồng công tác xa nhà, dù tin yêu đến đâu bạn cũng đừng quên "kiểm tra'' xem anh ấy đang làm gì - Ảnh: Internet.

Công tác xa nhà

Biết bao nhiêu cặp đôi yêu xa đã mất nhau, huống gì là các cặp vợ chồng. Cảm giác cô đơn, lẻ loi rất dễ khiến đàn ông muốn tìm một người để sẻ chia, tâm sự. Và lạ thay, người họ chọn thường là phụ nữ.

Vâng, bởi phụ nữ tinh tế quan tâm, bởi phụ nữ biết cách lắng nghe và chia sẻ. Vậy nên, sớm hay muộn người phụ nữ ấy cũng sẽ chiếm được người đàn ông của bạn.

Lời khuyên dành cho các cô vợ, đừng bao giờ bỏ ngỏ những chuyến công tá của chồng. Hãy gọi để nói anh ấy biết bạn mong anh ấy về đến nhường nào, nhớ anh ấy ra sao để trước khi có ý định giối lừa bạn chàng sẽ thấy chột dạ mà quay đầu.

Lúc vợ mang thai

Khi mang thai, các bác sĩ luôn khuyên các bà mẹ nên hạn chế quan hệ hoặc áp dụng các tư thế nhẹ nhàng ở ba tháng đầu và ba tháng cuối thai kỳ. Tuy nhiên, vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi nhiều cặp vợ chồng quyết định ‘ngủ chay’ trong suốt giai đoạn vợ mang thai.

Chính vì bị ‘bỏ đói’ chuyện gối chăn trong một thời gian dài, đàn ông dễ bị ham muốn tình dục dẫn lối mà tìm đến của lạ.