• eMagazine
  • RSS
Trang chủ Tâm sự Eva

Vợ đòi ly hôn sau khi tôi bị tai nạn xe máy

12/07/2018 13:43

Tôi không biết hiện tại vợ có người khác hay chưa vì không theo dõi hoặc để ý, mà cũng ít gặp.

Tôi 41 tuổi, có 2 con trai, còn vợ tôi 33 tuổi. Cách đây vài năm, tôi bị tai nạn xe máy, khi tỉnh lại thì trí nhớ rất kém, tình trạng này kéo dài mất khoảng một năm. Lúc ấy vợ tôi bế con nhỏ mới được 2 tháng tuổi đi và đòi ly dị. Cô ấy đi đến nay đã được 2 năm. Hiện tại, sức khỏe tôi đã ổn và đi làm. Đầu năm nay, vợ tôi đưa con về cho nhà ngoại chăm. Trong thời gian cô ấy và con ở bên ngoài, thỉnh thoảng tôi cũng có đến thăm con. Tôi không biết hiện tại vợ có người khác hay chưa vì không theo dõi hoặc để ý, mà cũng ít gặp. Giờ tôi hy vọng vợ có thể quay về để gia đình tôi được đoàn tụ. Mong chuyên gia và quý độc giả tư vấn giúp, làm thế nào để thuyết phục vợ tôi quay về. Tôi xin cảm ơn.

Vợ đòi ly hôn sau khi tôi bị tai nạn xe máy - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Thuyết

Nhà tham vấn tâm lý Nguyễn Bá Đạt gợi ý:

Chào bạn Thuyết,

Bạn là một người rất quả cảm, vượt lên số phận và bệnh tật. Chính sự nỗ lực của bạn đã giúp cho sức khỏe, trí nhớ dần hồi phục, và hạnh phúc hơn là bây giờ bạn đã có thể đi làm.

Về chuyện hôn nhân, bạn kể hiện tại không biết vợ đã có người khác hay chưa. Như vậy, nếu bạn muốn thuyết phục vợ quay lại, bạn cần có thông tin về cô ấy. Chẳng hạn, hiện tại cô ấy làm gì? Sống ở đâu? Có ở với ai không? Tình cảm của cô ấy dành cho bạn có còn không? Tình cảm và trách nhiệm của cô ấy với hai đứa trẻ thế nào? Sự quay trở lại của cô ấy liệu có thực sự quan trọng đối với bạn? Tình cảm của bạn dành cho cô ấy thế nào? Bạn có tha thứ cho cô ấy về việc đã bế con nhỏ hai tháng tuổi ra khỏi nhà và đòi ly dị cách đây hai năm không?

Có những câu hỏi bạn nên hỏi trực tiếp vợ mình và những câu bạn phải tự trả lời. Sau khi có câu trả lời, bạn mới đi đến quyết định có hay không thuyết phục cô ấy trở về. Tôi tin rằng, dù quyết định thế nào, bạn là một người dũng cảm, có ý chí vượt khó, đã được thử thách qua hoạn nạn, bạn vẫn có thể chống trọi với những khó khăn trong cuộc sống nói chung, hôn nhân nói riêng.

Chúc bạn may mắn.

Dùng con để ép vợ ly hôn, chia tài sản
Thời gian gần đây người tình của chồng em thúc giục anh về nhà bỏ vợ. Chồng em cũng đã đưa đơn xin ly hôn....
XEM TIẾP
Chồng không ký đơn ly hôn vì muốn tôi phải trả giá
Tôi xin anh ký vào đơn ly hôn để giải thoát cho cả hai, nhưng anh nói sẽ không ký vì bắt tôi phải trả...
XEM TIẾP
Tôi có nên cố gắng níu kéo người chồng liên tục kiếm cớ ly hôn vợ?
Mấy tháng nay, chồng tôi liên tục kiếm chuyện, gây sự với chủ ý muốn đòi tôi ly hôn và nhường quyền nuôi con cho...
XEM TIẾP