Phụ Nữ Sức Khỏe

Vợ chồng không sinh hoạt tình dục nguy hại như thế nào?

Quan hệ tình dục là điều không thể thiếu trong cuộc sống vợ chồng, có tình dục mới làm cho cuộc sống vợ chồng thêm hòa hợp, giúp cả hai thêm mạnh khỏe.

Tuy nhiên trong cuộc sống hiện thực rất nhiều cặp vợ chồng thiếu sinh hoạt tình dục, cuộc sống không đủ tình dục sẽ mang lại những nguy hại gì cho vợ chồng?

Dẫn đến bệnh phụ khoa

Bác sỹ phụ khoa cho biết, mặc dù hiên tại trong y học không có một chứng cứ chính xác nào hoặc điều tra lâm sàng nào chứng minh người phụ nữ không có quan hệ tình dục có liên quan mật thiết đến bệnh phụ khoa, nhưng trên lâm sàng lại thường gặp phải nhiều phụ nữ có vấn đề này. Trong số những phụ nữ trung niên do thiếu sex trong thời gian dài, khi đi khám phụ khoa kiểm tra âm đạo khó khăn hơn so với các phụ nữ cùng tuổi khác, đồng thời nỗi đau của họ cũng rõ rệt hơn các phụ nữ khác.

Ảnh minh họa

Tình cảm của phụ nữ không có chỗ dựa vững chắc

Phụ nữ thiếu sex trong thời gian dài hoặc tình dục bị chèn ép sẽ làm cho chức năng tình dục của họ teo lại như đồ bỏ đi, dịch bài tiết âm đạo giảm hoặc khô hạn, từ đó có thể dẫn đến viêm nhiễm âm đạo, viêm cổ tử cung và viêm xương chậu vv. Gần đây  phụ nữ độ tuổi trung niên, chưa kết hôn và chưa sinh nở mắc bệnh tuyến sữa ngày càng nhiều, nhóm người này không có chỗ dựa tình cảm, thời gian dài ở trong trạng thái bị ức chế sẽ dễ bị bệnh tật đến gây phiền nhiễu.

Phụ nữ thời gian dài không sinh hoạt tình dục dễ bị lãnh cảm với tình dục, làm giảm chức năng tình dục, thậm chí còn bước vào thời kỳ tiền mãn kinh sớm. Chức năng sinh lý của con người cần tuân thủ theo quy luật tự nhiên, khi có thể cảm thấy chức năng này không cần dùng đến nữa, chứng tỏ chức năng này đã kết thúc sứ mệnh của nó.

Tình dục là hệ thống trưởng thành muộn nhất đồng thời cũng là hệ thống suy thoái sớm nhất trong bộ máy cơ thể, con người hoặc động vật đều là những sinh vật có dục vọng tình dục mạnh nhất, khi lực phát triển mạnh nhất thì năng lực mạnh nhất, có sức sáng tạo nhất, đây là một đặc tính sinh sản tự nhiên được ban phát cho sinh vật, khi tình dục của con người suy thoái, con người cũng suy yếu, các bộ phận khác trên cơ thể cũng bước vào thời kỳ thoái hóa.

Thức tỉnh ham muốn tình dục rất chậm chạp

Sau mấy tháng phụ nữ không quan hệ tình dục, ham muốn tình dục của họ sẽ hoàn toàn biến mất, cần khôi phục lại sinh hoạt tình dục, quá trình thức tỉnh ham muốn tình dục trở nên chậm chạp. Khi khôi phục sinh hoạt tình dục sẽ có cảm giác đau nhức do dịch bài tiết âm đạo giảm, đồng thời còn có thể dẫn đến các vấn đề về chướng ngại tình dục.

Thời gian dài không quan hệ tình dục còn làm cho  tâm lý và hành vi của phụ nữ thay đổi, dễ mất đi chính mình, thường xuyên đau khổ vì những suy nghĩ không thực tế, thậm chí còn có triệu chứng rối loạn giấc ngủ, đau nhức, co rút dạ dày, đường ruột vv.

Tính khí của phụ nữ trở nên cục cằn, dễ tức giận

Quan hệ tình dục chất lượng cao giúp giảm bớt áp lực trong công việc và cuộc sống, giúp tâm trạng thư giản, giảm bớt căng thẳng, lo lắng, làm cho vợ chồng càng thêm vui vẻ, hạnh phúc, phụ nữ tràn đầy sinh lực, tự tin. Quan hệ tình dục không được mãn nguyện, không đạt đến khoái cảm thì tâm trạng sẽ buồn bực, khó chịu, gan nóng lên, phụ nữ thường mượn những lý do nhỏ nhặt để cãi nhau, trút sự bất mãn lên chồng hoặc buồn bã không vui, chau mày đau khổ, tự thương hại mình và oán hận chồng. Không ít phụ nữ vì điều này nên bị mất ngủ, đau đầu, cảm thấy áp lực công việc tăng lên, thậm chí mất đi hứng thú với công việc và cuộc sống, làm cho tâm trạng chán nản, thậm chí trầm cảm và loạn thần kinh. 

Theo Tùng Dương/khoeplus
  • Sự kiện/nhân vật/chủ đề:

Tin liên quan

99% đàn ông ngoại tình luôn có suy nghĩ này về vợ

Quả thật, đàn ông ngoại tình rồi thì hãy thay đổi 2 suy nghĩ này càng sớm càng tốt. Hãy...

Điều gì khiến phụ nữ cần con hơn cần chồng?

Chị không sợ ly hôn, cũng không sợ trở thành phụ nữ nuôi con một mình. Vì chị bây giờ...

2 kiểu ngoại tình của đàn ông không bao giờ đáng được tha thứ

Đàn ông ngoại tình là nỗi đau lớn nhất của phụ nữ. Nhưng không phải lúc nào phụ nữ tha...

5 HƯƠNG VỊ trên người phụ nữ khiến đàn ông lầm đường lạc bước, mê muội không lối thoát

Người phụ nữ quyến rũ không chỉ có ngoại hình xinh đẹp mà còn phải sở hữu những “hương vị”...

6 điều THẦM KÍN đàn ông luôn khao khát có ở phụ nữ, quan trọng nhất là điều thứ 3

Người đàn ông cần gì trong hôn nhân? Đây là những câu trả lời phụ nữ nên biết để giữ...

"Biến vợ thành người tình" tưởng không dễ hóa ra dễ... không tưởng

Có lẽ mơ ước cao nhất của tất cả các cặp vợ chồng trên thế gian này là mãi mãi...

Tâm sự đàn ông yêu mẹ đơn thân: Tôi mong muốn con cô ấy chấp nhận tôi

Tôi yêu một người phụ nữ làm mẹ đơn thân. Con cô ấy không muốn mẹ mình kết hôn nữa....

Tin mới nhất