Phụ Nữ Sức Khỏe

Vợ bỏ đi, chồng bất ngờ trúng số 5 tỷ

Có trong tay hơn 5 tỷ, anh dư sức tìm vợ mới trẻ đẹp, xây dựng hạnh phúc mới, chớ người đàn bà cũ kỹ một khi đã bỏ nhà ra đi, trong mắt anh, hẳn đã tệ lắm rồi...

Lấy nhau hai mươi năm, căn nhà cấp bốn của họ vẫn chưa một lần được sửa chữa ra hồn. Chỉ khi nhà bị dột thì anh trám, tường bị nứt chỗ nào thì anh tìm cách khắc phục. Vợ làm công nhân, thâm niên, nên lương cũng ổn. Anh làm “thợ đụng”, ba hồi có việc, ba hồi mất việc. Họ có với nhau hai con trai, đứa mười ba, đứa lên bốn. 

Chị Thủy vợ anh từng than chồng: khả năng kiếm tiền thì hạn chế, mà tính lại gia trưởng, nóng nảy, chỉ có chị mới chịu nổi anh thôi. Chị không ngại chồng nghèo, chỉ ghét mấy thói xấu ấy làm tổn thương chị. Nhiều khi chị cố tìm ra mặt tốt của chồng để tự an ủi bản thân, nhưng thói gia trưởng, tính nóng nảy quá chênh lệch so với những mặt tốt. Chị đành bỏ nhà ra đi, dắt theo đứa con trai lên bốn đang cần vòng tay mẹ. Ra đi, chị nghĩ, một người gia trưởng, sĩ diện như anh ấy, sẽ không bao giờ đi tìm vợ về, có chăng là tìm về ký đơn ly hôn. 

Nhưng chị đã nhầm. Chị ra đi gần hai tháng, chồng tìm về, nói là anh trúng ba tờ vé số, sau khi trừ thuế, còn hơn năm tỷ. Anh dự định sửa lại căn nhà cho hoành tráng, có chiếc bàn trang điểm nho nhỏ trong phòng như chị mơ ước, có góc học tập riêng cho các con, vợ chồng con cái không còn đùm túm ngủ chung một phòng, dù phòng ngủ có rộng tới mấy. Anh muốn chị về hội ý cùng anh sửa nhà. 

Vợ bỏ đi, chồng bất ngờ trúng số 5 tỷ - Ảnh 1

Chị ra đi gần hai tháng, chồng tìm về, nói là anh trúng ba tờ vé số, sau khi trừ thuế, còn hơn năm tỷ. Ảnh minh họa

Chị không ngờ chồng tử tế như vậy. Nhiều năm chung sống, anh khá thô lỗ, ích kỷ. Chị đi làm về trễ một chút là anh tra gạn. Chị chi mạnh tay một chút cũng bị quở trách. Chị thỉnh thoảng đưa con cái đi ăn ngoài thì bị anh rầy. Bây giờ có trong tay hơn 5 tỷ, anh dư sức tìm vợ mới trẻ đẹp, xây dựng hạnh phúc mới, chớ người đàn bà cũ kỹ một khi đã bỏ nhà ra đi, trong mắt anh, hẳn đã tệ lắm rồi.

Chị từng nghĩ chồng kêu về, là thử lòng chị, nhưng chị không phải người tham phú phụ bần. Chị từ chối lời đề nghị của chồng, rằng đã ra đi là không trở về, càng không phải vì tiền mà quay về. 

Anh thừa hiểu vợ, tính cách chị thế nào, anh biết hết, đó là lý do anh đi tìm vợ càng sớm càng tốt. Anh bảo, cũng vì hoàn cảnh khó khăn mà đâm ra tự ái, khó chịu, chứ làm chồng, ai chẳng muốn vợ con sung sướng. Anh hứa sẽ thay đổi tính tình, không để vợ tổn thương lần nào nữa.

Trúng ba tờ vé số, là trời thương cho anh cách để bù đắp những tháng ngày khó khăn đã qua, tạo cơ hội cho tương lai phía trước. Anh thề trân trọng những gì trời cho, quyết bằng mọi giá năn nỉ vợ về. Vợ anh, người đàn bà chịu thương chịu khó, hai mươi năm chia ngọt sẻ bùi, anh đâu thể vì có chút tiền mà tiếp tục giở thói gia trưởng, hồ đồ với vợ, nên đây là cơ hội để anh sửa sai. Anh thề… sái cổ, chị mới cân nhắc quay về. 

Ngày chị về, hàng xóm vài người đàm tiếu, "đâm bị thóc chọc bị gạo", kiểu như “hai tháng qua, biết đâu bả ăn ở với thằng nào; đi là cho đi luôn, ông lo kiếm vợ khác; bả đánh hơi có mùi tiền mới chịu quay về…”. Họ nói vợ anh chẳng ra gì. Nhưng vợ chồng thì có quyền giận nhau. Người nào hiểu vợ anh, như cách anh hiểu, hẳn sẽ thông cảm cho cô ấy.

Chị Hà hàng xóm sát vách, luôn là người biết rõ nội tình nhà anh chị, biết nhận định ai đúng ai sai. Chẳng phải phụ nữ bênh nhau, nhưng chị là người tác động mạnh mẽ việc anh kiếm vợ về. Ở đời chỉ cần một vài người hiểu mình, như chị Hà là đủ.

Và anh cũng hiểu rằng, việc vợ quay về là một cố gắng của cô ấy. Vợ không phải vì tiền mà trở về. Cô ấy từng bảo: “Chắc gì sống trên đống tiền mà đã hạnh phúc; kinh tế gia đình dù khá giả đến mấy, nhưng sống với nhau thiếu tôn trọng, thì hạnh phúc sẽ có ngày đội nón ra đi”.

Trong cơn nóng giận, vợ anh từng thề “một đi không trở lại”. Vậy mà, vì những ngon ngọt, chân tình của chồng (điều mà hai mươi năm chung sống, anh ấy chưa từng thể hiện với chị), chị đã xiêu. Một sự xiêu lòng có tính toán.

Chị đã không trở về thì thôi, về là chị có quyền dự phần trong ba tờ vé số ấy, có quyền quyết định, chia sẻ, giữ gìn số tài sản “trời thương” mà có. Chị còn đứa con trai lớn đang tuổi ẩm ương, cần được để mắt. Các con chị cần một gia đình đủ đầy, không khiếm khuyết. Và hơn hết, chị tin chồng mình sẽ thay đổi.  

Theo Song Nguyên/Báo Phụ nữ

Tin liên quan

5 khác biệt giữa vợ và bồ khiến đàn ông có ngày chua chát hối hận

Khác biệt giữa vợ và bồ chính là… vợ là để đó còn bồ là để yêu? Vợ là nghĩa...

3 điều vợ khôn nhất định phải đòi hỏi từ chồng

Đàn bà khôn luôn đòi hỏi những điều này từ chồng. Họ xem đó là cách để bảo vệ bản...

Lý do khiến các ông chồng im lặng với vợ

Phụ nữ im lặng khi tổn thương, chán nản. Và đàn ông im lặng cũng vì những lý do kín...

5 điểm yếu tâm lý của đàn ông có vợ luôn bị người thứ ba nắm thóp

Người thứ ba có thể xuất hiện là vì họ nắm bắt được những điểm yếu tâm lý của đàn...

Vợ bị chê kém xinh, chồng làm hành động này khiến "giặc bên ngô" xấu hổ không dám ngẩng cao đầu

Sau khi ra trường, tôi xin việc ở rất nhiều nơi. Có những nơi họ từ chối khéo. Còn nơi...

Bị ép lấy con gái sếp, tôi đành phải đưa vợ đến gặp mặt gia đình sếp để rồi tất cả đều phải kinh ngạc

Sau nhiều ngày suy nghĩ, tôi quyết định đưa vợ đến gia đình sếp để cho mọi người gặp mặt...

Bước chân ra khỏi nhà nghỉ, thấy chồng con đứng bên kia đường, vợ đau đớn xin chồng một cơ hội nhưng càng sốc hơn với thái độ của anh

Chồng tôi không cáu, không đánh vợ. Anh nắm chặt tay tôi, mỉm cười nói: "Về nhà thôi em".

Nghi con dâu ngoại tình, mẹ chồng lén xét nghiệm ADN nào ngờ kết quả báo cùng huyết thống nhưng con trai không phải cha đứa bé

Mẹ chồng tôi sốc đến nỗi suýt nữa thì ngất lịm. Bà trách vợ chồng tôi đã giấu mình quá...

Em trai vừa mất nửa năm, anh chồng đã tìm đến đưa lời đề nghị: Sảy cha còn chú, để anh làm chồng em và có trách nhiệm với cháu

Ngày em gần sinh con, ông chủ của chồng gọi về báo tin anh đột quỵ. Cú sốc ấy làm...

Trai tân nhất quyết lấy vợ mù bất chấp gia đình cấm cản, đêm tân hôn anh cười mãn nguyện khi vợ trút áo xuống

Tựa đầu vào vai tôi, vợ hỏi: “Em không biết khuôn mặt em thế nào. Anh có thể tả cho...

Lần nào vợ cho con bú cũng cúi đầu khóc rưng rức, chồng tò mò thức một đêm tìm hiểu thì lặng người xót xa

Mỗi lần vợ tôi cho con bú, cô ấy lại vào phòng khóa trái cửa. Có bữa tôi đứng sát...

Đêm mưa bão, chồng cũ lù lù gõ cửa: Anh nhớ con quá, cho anh ngủ nhờ 1 đêm thôi!

Nghe những lời chồng cũ bộc bạch sau 3 tháng ly hôn mà em mềm nhũn và đêm ấy vợ...

Nếu chàng "đụng chạm" cơ thể theo những cách này thì 99% anh ấy đã thích bạn

Với một mối quan hệ giữa nam và nữ, một khi đã sản sinh những hành động này chứng tỏ...

Đêm trước ngày ra tòa, chồng gõ cửa thầm thì: Mình ngủ cùng nhau nốt đêm nay nhé!

Chỉ suýt chút nữa thôi nếu như chồng em không gõ cửa buổi tối hôm ấy thì vợ chồng đã...

Mẹ chồng lên chơi, con dâu tiếc tiền chỉ đãi bà ăn cơm với cá khô mà không ngờ bà cho mình thứ này...

Nhìn cái cảnh bà ăn đến khổ sở. Răng mẹ chồng đã yêu lắm, nhai cá khô thật khó khăn,...

Tin mới nhất