Phụ Nữ Sức Khỏe

Vợ bị đàn ông gạ gẫm sao chồng lại thờ ơ, nguội lạnh?

"Nếu vợ chồng sẵn sàng chiều nhau thì “mệt” không phải là trở ngại không thể vượt qua. Bởi vì nhiều người làm lao động chân tay cực nhọc nhưng vẫn hăng hái “chuyện ấy” - Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa sẽ giúp người vợ chữa bệnh lười "yêu" của chồng.

Tôi lấy chồng được hơn ba năm, có con lên một tuổi. Chồng tôi làm trưởng phòng kỹ thuật của một công ty. Tôi là nhân viên tài vụ của một công ty khác. Hai năm đầu chúng tôi sống với nhau khá hạnh phúc, nhưng khoảng một năm gần đây vợ chồng tôi không có mấy khi "gần gũi" nhau. Anh đi làm liên miên sáng đi sớm, tối 9h, 10h đêm mới về đến nhà, tắm rửa và đi ngủ. Tôi có lại gần an ủi, mát - xa, hỏi han nhưng anh không nói năng gì nhiều, thậm chí còn cáu gắt và đẩy tôi ra. Ngày nào cũng vậy, anh không thèm đoái hoài gì đến tôi và cũng không có nhu cầu tình dục. Một tháng, hai tháng cũng vậy, nếu tôi có tỏ ra mong muốn chuyện gối chăn anh toàn từ chối và nói rằng anh mệt nên không có nhu cầu. Tôi rất cảm thông cho công việc của anh vất vả và ít có ngày nghỉ ngơi nhưng việc anh từ chối quan hệ tình dục với vợ làm tôi nghi ngờ anh đã có người khác. Phải đến 5-6 tháng nay rồi vợ chồng tôi không "quan hệ" với nhau. Xin chuyên gia cho biết có thể làm thế nào cải thiện được tình trạng này? Trong khi đó có những đàn ông khác cứ gạ gẫm, tán tỉnh tôi. Tôi có nên “giải quyết” ở bên ngoài vì tôi cũng là con người chứ đâu phải là gỗ đá?

Tôi có nên “giải quyết” ở bên ngoài vì tôi cũng là con người chứ đâu phải là gỗ đá?
Tôi có nên “giải quyết” ở bên ngoài vì tôi cũng là con người chứ đâu phải là gỗ đá?

                    

Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa:

Bạn Minh Hằng thân mến!

Khi người bạn đời không đáp ứng nhu cầu của bạn, tìm một đối tác tình dục ở bên ngoài chẳng khó, nhưng không phải là thông minh khi bạn vẫn muốn giữ cuộc hôn nhân của mình. Cho nên trước hết hãy tìm cách cải thiện mối quan hệ vợ chồng của bạn.

Theo kinh nghiệm tư vấn của tôi, nếu vợ chồng sẵn sàng chiều nhau thì “mệt” không phải là trở ngại không thể vượt qua. Nhiều người làm lao động chân tay cực nhọc còn mệt hơn chồng bạn nhưng vẫn hăng hái “chuyện ấy”. Có thể chồng bạn đang lo nghĩ chuyện gì khiến tâm trạng bất an mà bạn không biết. Nếu bạn xác định được chồng vẫn bình thường nhưng chỉ “lười” quan hệ với vợ hoặc không có cảm hứng thì chính bạn phải là “bác sĩ” của anh ấy.

Bạn đừng phê phán hoặc trách cứ mà hãy chia sẻ nỗi buồn của bạn với anh ấy trong tình cảm vợ chồng. Hãy nói với chồng rằng bạn không hiểu mình đã làm gì sai khiến anh ấy giận bạn? Liệu có phải do bạn thiếu hấp dẫn hoặc quá xuống cấp về ngoại hình? Dù bạn nghi ngờ bất cứ nguyên nhân gì thì cuối cùng anh ấy cũng phải nói ra một nguyên nhân nào đó và bạn sẽ tiếp cận được cảm nghĩ của chồng. Đàn ông vô cùng khó nói điều này. Không những thế họ còn cảm thấy bối rối, không an toàn, bị làm nhục, hoặc như phạm tội, nhất là nếu anh ta nói dối. Cho nên bạn cần phải tiếp cận dịu dàng. Cũng có thể cho anh ấy biết mình bị tổn thư­ơng tâm lý như thế nào khi bị anh ấy "đẩy ra" như bạn nói.

Điều tốt nhất bạn có thể làm là hãy cùng chồng tiếp cận vấn đề như­ một đôi bạn. Sao cho anh ấy cảm thấy không phải đơn độc giải quyết một mình mà nhận ra bạn cũng đứng về phía anh ấy. Để làm được điều này bạn phải luôn nhắc nhở anh ấy rằng bạn thực sự mong muốn tăng thêm tình thân mật vợ chồng về các phương diện cảm xúc, thể xác và tâm hồn. Bạn có thể không có khả năng diễn đạt đầy đủ những chuyện tế nhị này nhưng nếu cứ trò chuyện thân mật mỗi ngày một ít dần dần anh ấy sẽ hiểu ra và sẽ không nói: “Anh mệt. Để anh yên”.

Nếu vợ chồng trở lại trò chuyện thân mật, cười đùa vui vẻ với nhau thì tình dục tự khắc sẽ đến.
Nếu vợ chồng trở lại trò chuyện thân mật, cười đùa vui vẻ với nhau thì tình dục tự khắc sẽ đến.

Như thế không khó bằng bạn tự mò mẫm khám phá các vấn đề phức tạp rồi đặt ra bao nhiêu giả thiết nghi ngờ. Không ít người quá thẳng thắn phê bình, hoặc thậm chí chì chiết, áp đảo, khiến chồng mất thể diện đàn ông, càng suy giảm hơn. Bạn không nên chỉ chờ chồng thay đổi mà chính bạn phải thay đổi. Kinh nghiệm cho thấy, khi đàn ông được vợ khen, anh ta sẽ vui vẻ phấn khởi và ham muốn sẽ mạnh lên. Trái lại nếu vợ chê xấu trai, ở bẩn, kém tài, vô tích sự chẳng hạn thì chồng càng mất tự tin, thậm chí tự ái, trả đũa bằng cách “bỏ đói” cho biết thân. 

Trong thư tôi thấy bạn thiên về tiếp cận thể xác như chủ động mơn trớn, mát-xa mà coi nhẹ cách tiếp cận tâm hồn tình cảm người chồng. Nếu vợ chồng trở lại trò chuyện thân mật, cười đùa vui vẻ với nhau thì tình dục tự khắc sẽ đến. Nếu lầm lì không muốn nói chuyện thì động vào người hất tay ra là chuyện dễ hiểu. Vì vậy bạn nên xem lại cách tiếp cận tình cảm của mình.

Nên nhớ đàn ông “yêu bằng mắt” vì thế bạn cần quan tâm đến ngoại hình nhiều hơn. Xem cách ăn mặc, trạng điểm của mình thế nào, có “hợp nhãn” anh ấy không, nhất là khi lên giường. “Nội y” mát mẻ và một chút thoang thoảng nước hoa cộng với cách nói chuyện thầm thì thường có sức hấp dẫn rất lớn.

Theo Dân Việt
  • Sự kiện/nhân vật/chủ đề:

Tin liên quan

4 loại người phụ nữ phải gặp ít nhất một lần trong đời để khôn ngoan hơn

Người đàn bà khôn ngoan nên thầm cảm ơn những người này đã xuất hiện trong cuộc đời và dạy...

7 chữ CẦN mà vợ luôn tìm kiếm nhưng đàn ông lại vô tâm hết lần này đến lần khác

Làm vợ, ai cũng mong có được tấm chồng tử tế, đặc biệt là biết những điều vợ cần để...

Ngày chia tay em quỳ gối xin tha lỗi, 10 năm sau tôi lặng người biết lý do

Tôi đã mất 10 năm để có thể vượt qua được mối tình ấy, tôi thậm chí phải chuyển nhà,...

Đêm tân hôn nhận được tin nhắn lạ, chồng sắp cưới nổi điên, cạy tay đòi lại nhẫn

Thấy tôi im lặng, anh bất ngờ xông đến cạy tay tôi rút bằng được chiếc nhẫn đính hôn anh...

Chồng "chết đứng" vì lý do vợ đòi ra ở riêng có một không hai trên đời

Cô ấy hùng hổ đòi ra ở riêng, lý do là cô ấy muốn tự do. Vợ tôi nói từ...

Tâm sự xót xa của người đàn bà ly hôn vì không thể sinh con cho chồng

Tôi biết, trở thành đàn bà ly hôn tôi sẽ đau đớn tận tâm can nhưng tôi không thể ích...

Đàn bà càng nếm trải nhiều cay đắng càng trở nên kiên cường

Bởi vì cuộc đời xô đẩy, vì những sóng gió trái ngang, vì lòng người nông sâu bạc bẽo nên...

Tin mới nhất