Để có một lời ngỏ báo tường ấn tượng và lột tả được hết ý nghĩa cho dịp 20-11 của lớp mình bạn cần phải thể hiện những suy nghĩ chân thực, tình cảm và dẫn dắt người đọc đến chủ đề mà bạn đang có ý định tạo khung cho tờ báo của mình. Đồng thời, việc nêu ra những công lao dìu dắt của thầy cô cũng là một điều cần thiết để mọi người thấy rõ được ý nghĩa của ngày 20-11 quan trọng như thế nào.

Một số nguyên tắc để có thể viết được một lời ngỏ hay.

Nội dung:

- Viết lời ngỏ ngắn gọn súc tích, tránh lan man lạc đề, dài dòng. Đi thẳng vào vấn đề cần được nói đến.

- Lời ngỏ cần bám sát và tựa báo tường đã đặt, không nên tựa báo một đường, ý nghĩa lời ngỏ một nẻo.

- Tránh dùng những từ nhạy cảm, dễ hiểu nhầm. Câu chữ rõ ràng, mạch lạc và logic, không bị mơ hồ.

Hình thức:

- Không nên dùng lời ngỏ bằng cách đánh máy và in ra. Nên chọn một người có chữ đẹp và viết trực tiếp lên tờ báo, đó cũng là một cách để thể hiện sự chân thành đến thầy cô.

- Nên dùng loại bút mực, màu sắc rõ ràng, dễ đọc dễ thấy. Viết các dòng phải thẳng hàng, ngay ngắn (có thể dùng bút chì để gạch những dòng mờ).

- Bố cục phân vùng cho lời ngỏ phải hợp lý so với diện tích trên mặt báo, diện tích không được chiếm quá lớn hoặc quá nhỏ.

Dưới đây là lời ngỏ báo tường hay để chúng ta tham khảo.

Viết lời ngỏ báo tường cực hay - Ảnh 1
Lời ngỏ báo tường hay nhất

---------------------------------------------------------

Có ai đã từng nghe qua, từng vô tình đọc được những áng thơ, bài văn viết về thầy cô giáo và chạm vào từng sợi cảm xúc. Một viện sĩ thông tấn tàn tật Sukhomlinxki đã từng nói rằng: "Tôi dường như không phải là thầy giáo…và những con đường dẫn đến trái tim tuổi thơ sẽ bị đóng kín đối với tôi nếu tôi chỉ là người đứng trên bục giảng" - V.A. Sukhomlinxki.

Đó cũng chính là thiên chức cao đẹp mà mỗi thầy giáo, cô giáo đều nâng niu và trân trọng - chính điều ấy đã thực sự làm cho nghề giáo trở nên cao quý, vĩ đại hơn bao giờ hết. Nếu ví cuộc đời học sinh như một bản hoà ca nhiệt huyết, rộn rã thì thầy cô giáo chính là những người nhạc trưởng tinh tế, nhẫn nãi. Họ sẵn sàng sửa cho ta từng nét sai nhỏ nhất, ân cần chỉ bảo từng phép toán giản đơn cho đến dìu dắt ta chạm cửa tri thức vĩnh hằng. 

Thầy cô – hình ảnh người lái đò mẫn cán với công việc bình dị nhưng ý nghĩa thật lớn lao. 
Thầy cô – hình ảnh của những con người rất “người”, với nét đời thường lắm lúc làm học trò rưng lệ.
Thầy cô – hình ảnh của những khát khao bỏng rát, niềm cảm hứng tràn trề và lòng cống hiến tận tuỵ cho đàn em thân yêu.
Thầy cô – hình ảnh của biết bao thân thương, quen thuộc, của cả những kỷ niệm, gắn bó suốt chặng đường mười hai năm đèn sách.

Một lời cảm ơn hay nhiều lần tri ân cũng chẳng thể đong đếm được những công lao mà thầy cô đã dành cho chúng ta. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 chúng em mong muốn hơn một lần được gửi ngàn lời yêu thương, những tấm chân tình đến những con người đã cho chúng em nền tảng tri thức để vẫy vùng biển khơi. 

Chúc các thầy, các cô thật mạnh khỏe để vững bước trên con đường "trồng người" cao cả.

---------------------------------------------------------

Viết lời ngỏ báo tường cực hay - Ảnh 2
Lời ngỏ báo tường hay nhất

Tóm lại, trong một tác phẩm báo tường, lời ngỏ không chỉ đóng vai trò chủ đạo dẫn dắt nội dụng tờ báo tường chúng ta muốn gửi gắm đến mà còn là thông điệp tình cảm đầy ý nghĩa mà học trò muốn trao đến các thầy cô giáo, những người đã ân cần dìu dắt chúng ta nên người. Trên đây là tuyển tập những lời ngỏ báo tường ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 hay nhất để giúp chúng ta bày tỏ lòng biết ơn thầy cô nhân dịp này.