Liên quan đến vụ việc anh Võ Duy Nghiêm (26 tuổi, quê quán xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, ngụ Canada) bị tạt axit, cắt gân chân tối mùng 5 Tết, mới đây chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm (SN 1993, bạn gái anh Nghiêm, quốc tịch Canada) đã có những chia sẻ về tình hình sức khỏe của bạn trai.

Theo đó, sau 10 ngày xảy ra vụ việc kinh hoàng, anh Nghiêm đang điều trị tại một bệnh viện lớn ở Bangkok, Thái Lan. Ngày 19/2 anh đã có thể ăn uống trở lại. Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết, đôi mắt nạn nhân tổn thương nặng, không thể mở hoàn toàn và thị lực chỉ còn khoảng 15-20% nên đang được điều trị bằng thuốc.

Việt kiều bị tạt axit, cắt gân chân: Đôi mắt bị tổn thương nặng, không thể mở hoàn toàn - Ảnh 1
Anh Nghiêm được đưa sang Thái Lan điều trị - Ảnh: Internet

Về các vết thương ở chân, cha Nghiêm, ông Võ Duy Linh cho hay, bác sĩ vừa tiến hành phẫu thuật và cho biết con trai ông sẽ mất một thời gian dài để phục hồi.

Trong một diễn biến khác, Bộ công an vừa chỉ đạo Công an tỉnh Quảng Ngãi tập trung lực lượng khẩn trương điều tra làm rõ, sớm tìm ra thủ phạm tạt axit, cắt gân chân anh Nghiêm.

Hiện tại, cảnh sát đang tiến hành rà soát các đối tượng nghi vấn ở xã Bình Đông và các xã lân cận, huyện Bình Sơn.

Quá trình điều tra cho thấy, nhóm đối tượng đã chờ nạn nhân đi lại vào ban đêm mới ra tay. Trước khi gây án, 2 kẻ bịt mặt đã gọi đúng tên người mới tạt axit. Ngoài ra, nhóm người này không có chủ đích gây hại cho chị Trâm nên tạt thẳng axit vào mặt anh Nghiêm.

Việt kiều bị tạt axit, cắt gân chân: Đôi mắt bị tổn thương nặng, không thể mở hoàn toàn - Ảnh 2
Anh Võ Duy Nghiêm và bạn gái về quê ăn Tết - Ảnh: CAND

Bên cạnh đó, theo thông tin được chị Trâm cung cấp, trong thời gian làm việc và sinh sống tại Canada, anh Nghiêm có mâu thuẫn với một số người. Nhiều khả năng mâu thuẫn xuất phát nơi Nghiêm định cư ở Canada.

Bước đầu cơ quan điều tra nhận định, nạn nhân có thể bị theo dõi nhiều ngày trước khi bị tấn công.

Hiện vụ việc vẫn đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.