Vài ngày qua chuyện cặp đôi Song Joong Ki và Song Hye Kyo đệ đơn ly hôn khi mới về chung mái nhà chưa được 2 năm đã khiến cư dân mạng một phen dậy sóng. Khi chưa biết rõ sự việc như thế nào thì không ít cư dân mạng đã vội vàng kết tội cho Song Hye Kyo là nguyên nhân chính khiến cuộc hôn nhân tan vỡ.

Cuộc ly hôn giữa cặp đôi Song - Song đang khiến cư dân mạng dậy sóng
Cuộc ly hôn giữa cặp đôi Song - Song đang khiến cư dân mạng dậy sóng - Ảnh minh họa: Internet

Nếu như trước đây, hầu hết mọi người đều tỏ ra ngưỡng mộ và chúc mừng cặp đôi trai tài gái sắc, chúc mừng Song Hye Kyo đã tìm được tình yêu chân ái của đời mình thì bây giờ lại họ lại quay ngoắt 180 độ chê trách cô. Họ cho rằng cô đã lớn tuổi, trải qua không ít kinh nghiệm tình trường mà vẫn bồng bột, nông nổi khi tiến tới hôn nhân một cách nhanh chóng với một người chồng trẻ tuổi. Là cô đã ngộ nhận, trẻ con, yêu nhanh, kết hôn vội nên chia tay cũng chóng vánh. Ai có thể hiểu được tâm tình phụ nữ sau ly hôn bị tổn thương đến mức nào.

Thế nhưng làm sao bạn biết được tình yêu của họ là ngộ nhận, là nông nổi? Có ai dám chắc mình là người thông minh tài giỏi trong tình yêu? Có thể tình cảm của hai người ở thời điểm đó là thật, sự ngọt ngào họ dành cho nhau cũng là thật. Nhưng trong tình yêu thì khó nói lắm, nhất lại là những nghệ sĩ nổi tiếng, họ phải đối mặt với nhiều chuyện, bị soi mói hơn người thường. Chuyện chia tay vì lý do khác biệt nhau không thể dung hợp về tính cách. Đó cũng là điều dễ hiểu.

Không ít khán giả đổ lỗi cho Song Hye Kyo là nguyên nhân trong cuộc ly hôn này
Không ít khán giả đổ lỗi cho Song Hye Kyo là nguyên nhân trong cuộc ly hôn này - Ảnh: Internet

Một số người còn lôi cả tình sử trong quá khứ của Song Hye Kyo để đổ lỗi cho cô. Điều này thật vô lý! Là một người nổi tiếng, xinh đẹp, giàu có... Song Hye Kyo có nhiều người theo đuổi và từng yêu nhiều người chẳng có gì là sai. Đó hoàn toàn là quyền của cô ấy. Thế nhưng chỉ vì hôn nhân tan vỡ, những người tình của cô lại bị lôi ra soi mói và chỉ trích.

Phụ nữ sau ly hôn là người đau khổ và chịu thiệt nhất. Thế nhưng éo le thay, có rất nhiều phụ nữ lại quay sang đổ lỗi và chỉ trích những người phụ nữ thay vì cảm thông và chia sẻ.

Một số phụ nữ cho rằng, lấy được chồng trẻ, đẹp trai, giàu có không biết đường hưởng là đồ dại dột, là sướng không biết đường sướng... Người lại hả hê trước nỗi đau của kẻ khác “hóa ra cũng chẳng ra gì nên chồng bỏ”, “xinh đẹp và tài giỏi thế cũng chẳng hơn gì mình”... Cùng là kiếp hồng nhan, nhưng sao mà cay nghiệt quá.

Đáng tiếc người chê trách cô lại chính là những người phụ nữ
Đáng tiếc người chê trách cô lại chính là những người phụ nữ - Ảnh: Internet

Con hư là tại mẹ không biết dạy con, ly hôn cũng bởi phụ nữ không biết cách giữ chồng... Chẳng biết những quan điểm này tự bao giờ ngấm vào tư tưởng, vào của máu của những người phụ nữ kia. Vậy, vai trò của những người đàn ông trong gia đình để làm gì? Nếu như lỗi sai là ở những người phụ nữ thì là một người chồng, người cha không thể can thiệp được vào để có thể giảm bớt những cái sai đó thì họ có hoàn toàn đúng, hoàn toàn được bênh vực hay không?

Có muôn vàn lý do trong các cuộc ly hôn. Khoan hãy bàn đến ai đúng ai sai, nhưng việc họ chọn cách giải quyết trong êm đẹp thì hãy để họ tự chia tay trong hòa bình, ngưng phán xét. Bởi tất cả chỉ là phỏng đoán, miệng lưỡi thế gian.

Đừng phán xét bất cứ ai mà thay vào đó, hãy thương lấy họ, những người phụ nữ vốn sinh ra đã thiệt thòi
Đừng phán xét bất cứ ai mà thay vào đó, hãy thương lấy họ, những người phụ nữ vốn sinh ra đã thiệt thòi - Ảnh: Internet

Vậy nên, phụ nữ sau ly hôn, dù giỏi giang mạnh mẽ đến mấy cũng luôn mong muốn có một bờ vai vững chắc để dựa vào. Chính vì vậy, thay vì đổ lỗi hay chê trách thì hãy thương lấy nhau cũng như thương lấy chính chúng ta.