Phụ Nữ Sức Khỏe

Vì đâu “chuyện ấy” nhạt dần sau hôn nhân

Thực tế cho thấy đời sống tình dục sau khi kết hôn giảm cả về chất và lượng theo thời gian. Vấn đề nằm ở đâu? Tại anh hay tại ả?

Đổ tại thói quen

Khi thói quen đã được tạo lập, rất khó thay đổi. Đa số có tâm lý ngại ngùng trước những thử nghiệm mới. Nếu cảm giác hứng thú với phiêu lưu mạo hiểm đã lắng xuống thì rất khó thổi bùng trở lại. Một số người có nhu cầu tình dục thấp hơn những người khác vì vậy họ không đòi hỏi nhiều, nhưng có những cặp vợ chồng, dù cả hai đều mong có thể tăng lượng lên nhưng họ vẫn gặp khó khăn làm cản trở mong muốn. Nguyên nhân có thể là do con cái, sức khỏe, lịch trình dày đặc…

Tại anh...

Nam giới sau tuổi 40 bắt đầu gặp phải vấn đề về cương cứng. Thay vì sử dụng các loại dược liệu, nam giới hãy tích cực tập luyện thể thao, ăn uống điều độ, không uống rượu bia nhiều, bỏ thuốc lá, và nếu đang phải dùng thuốc điều trị, hãy nhờ sự tư vấn của bác sĩ xem thuốc có gây ảnh hưởng tới chức năng sinh lý không.

Đàn ông trung niên cũng thường phải làm việc quá sức và bị căng thẳng kéo dài. Bắt đầu từ giai đoạn này, đàn ông thấy rõ sự đi xuống của sức khỏe và căn bệnh thường gặp nhất - tiểu đường - gây ảnh hưởng lớn tới sức mạnh nam giới khi “yêu”. Phản ứng tình dục của đàn ông cũng sẽ kém đi theo thời gian, họ cần những kích thích trực tiếp và khởi động lâu hơn mới có thể đạt được độ sung mãn.

Ảnh minh họa: Internet

... Tại ả

Nhiều trường hợp li dị có nguyên nhân sâu xa do phụ nữ đang ở độ tuổi mãn kinh, trong thời gian này phụ nữ suy giảm ham muốn rõ rệt. Bên cạnh đó, phụ nữ mất tự tin và nam giới suy giảm hứng thú bởi họ bắt đầu tăng cân và cơ thể có những thay đổi theo thời gian.

Phụ nữ thường có những thói quen xấu như: Ngồi nhiều và không tập thể dục; một số còn hút thuốc. Cũng như nam giới, phụ nữ ở độ tuổi trung niên bắt đầu có nhiều bệnh tật; ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ làm tăng cân gây ảnh hưởng tới sự hấp dẫn và khả năng tình dục.

Cùng thời gian, các cặp vợ chồng đều nhận thấy nửa kia không còn hấp dẫn mình như trước. Buông lỏng chế độ sinh hoạt đồng nghĩa với việc mất đi vóc dáng. Tình trạng quan hệ vợ chồng có thể gặp rắc rối do chính sự thờ ơ với sức khỏe của bạn.

Mang bầu cũng là một lý do khác khiến đời sống tình dục xuống dốc. Hứng thú tình dục của phụ nữ thường giảm nhiều trong ba tháng cuối thai kỳ. Mang bầu đồng nghĩa với những thay đổi về vai trò và trách nhiệm. Thay đổi ngoại hình là yếu tố nhãn tiền đối với phụ nữ và nhiều khi đàn ông thất vọng vì những thay đổi này. Bên cạnh đó, những thay đổi về hóc-môn gây ảnh hưởng tới phản ứng tình dục của phụ nữ. 

Đối với những cặp vợ chồng trẻ, mang bầu là sự kiện đầu tiên có khả năng gây ảnh hưởng tới việc “yêu”.

Sự khác biệt giữa hai người

Đàn ông nghĩ về tình dục nhiều hơn phụ tới 5-6 lần trong một ngày. Điều này cho thấy nhu cầu của nam giới là rất lớn. Nguyên nhân của việc không thỏa mãn chính là sự khác biệt về xu hướng: một bên thích thử nghiệm mới mẻ, một bên rất truyền thống cổ điển. Những điểm khác biệt có thể liên quan tới cách thức, thời điểm, không gian, tần suất… Những nhu cầu khác nhau có thể dẫn tới áp lực, trách móc, giận dỗi. Nhìn chung sự khác biệt này dựa trên đặc tính về giới, nó đã được qui định trong chính cơ chế sinh học của hai giới.

Ảnh minh họa: Internet

“Yếu tố ngoại cảnh”

Một khi vợ hoặc chồng có quan hệ “ngoài luồng” thì ngay trong tiềm thức bạn đã làm mất đi cảm giác tin tưởng được vun đắp bấy lâu giữa hai người, mà tin tưởng là yếu tố rất gần với sự thân mật.

Những nhà tâm lý nam có vẻ thấu hiểu và thông cảm hơn cho sự ngoại tình: Ngoại tình có thể nâng cấp chất lượng “yêu” của nam giới, đàn ông có thể đạt khoái cảm mạnh mẽ hơn. Ngoại tình đôi khi mang lại nguồn năng lượng mới cho nam giới.

Nhưng các nhà tâm lý nữ lại cho rằng: Ngoại tình đi ngược lại bản chất tự nhiên của con người. Khi đàn ông không cố gắng hết mình để vun đắp cho hôn nhân và gia đình, họ thoái lui và tìm sự thoải mái mới cho bản thân bằng việc ngoại tình.

Sự đơn điệu

Rất nhiều phụ nữ khi được phỏng vấn cho rằng hôn nhân của họ thật nhàm tẻ. Quan hệ vợ chồng chỉ duy trì được sự hấp dẫn khi cả hai cùng cố gắng làm mới bản thân. Hãy tạo ra những khác biệt trong đời sống và cả trong việc “yêu”. Hôn nhân là mảnh đất an toàn và thân thiện để bạn thử những trải nghiệm mới.

Theo Dân Trí
  • Sự kiện/nhân vật/chủ đề:

Tin liên quan

Thời gian quan hệ đừng quá 15 phút, dù ít hay nhiều cũng đều hại sức khỏe

Nhiều nam giới quan niệm rằng càng kéo dài chuyện "yêu" càng thể hiện được bản lĩnh cũng như khiến...

Bí quyết yêu khiến chàng liêu xiêu: Đàn ông nào cũng hưng phấn khi được "yêu" như thế này!

Nếu nhìn nhau mãi sẽ... chán thì cách tốt nhất để tạo hưng phấn là... xa nhau.

Vì sao khi yêu thì vồ vập chuyện ấy, lấy nhau về lại sớm chán ngấy?

Hầu hết các cặp đôi thường “vồ vập“ lúc mới yêu bởi lượng lớn dopamine và serotonin được tiết ra

Đêm tân hôn bị chồng tát "cháy má", vừa cưới một ngày tôi chỉ muốn ly hôn

Sau đó thì rối rít xin lỗi em, biện bạch rằng anh ấy nhỡ tay. Có chuyện nhỡ tay nào...

Sau khi gần gũi, người đàn ông có 2 biểu hiện này chứng tỏ bạn đã yêu đúng Sở khanh...

Người đàn ông có thật lòng yêu thương bạn hay không được đánh giá rõ nhất chính là lúc anh...

6 điều chồng ước vợ biết về "chuyện ấy", điều thứ 3 giàu kinh nghiệm mấy cũng sai

Sex có thể giải quyết những căng thẳng trong một mối quan hệ nhưng nó cũng là nơi nảy sinh...

8 thời điểm phụ nữ cực kì ghét làm 'chuyện ấy'

Dù với đàn ông hay phụ nữ, quan hệ tình dục đều đem lại cảm giác thăng hoa, nhiều hứng...

Tin mới nhất