Phụ Nữ Sức Khỏe

Vân Trang: 'Tôi và chồng không biết ghen tuông nhau'

Nữ diễn viên lần đầu trải lòng về cuộc sống hôn nhân và sinh con, sau bốn năm hạn chế hoạt động nghệ thuật.

Chào Vân Trang, quay lại phim ảnh với vai trò nhà sản xuất, bạn phải cân nhắc chuyện diễn viên hợp vai diễn hơn là tìm vai diễn giúp cho mình tỏa sáng. Bạn đã không còn mê hào quang của showbiz?

Tôi nghĩ, với bản thân tôi, hai điều bạn nói sẽ hỗ trợ cho nhau. Tôi không có chê, không có bỏ hào quang, hay không thèm hào quang nữa. Khi ở vai trò nhà sản xuất, tôi hiểu tâm lý của một người diễn viên như thế nào, tôi sẽ đáp ứng được những mong muốn của họ để họ toàn tâm toàn ý chăm lo cho vai diễn một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, tôi cũng sẽ có nhiều cơ hội được lựa chọn vai diễn nhiều hơn. Hai vai trò này đi song song với nhau, tôi không bỏ cái nào. Tôi rất thích làm diễn viên. Có những dự án sắp tới, mọi người sẽ thấy tôi nhiều hơn trên màn ảnh.

Bạn có chờ đợi một vai diễn do chính mình làm nhà sản xuất và cũng là nữ chính nhằm tạo nên một dấu ấn, một sức bật cho sự trở lại của mình không?

Đến thời điểm này, tôi nghĩ vẫn còn hơi sớm để nói về vấn đề này. Từ trước đến giờ, tôi quen với những gì mình đã làm, đã quyết định làm thì tôi sẽ cố gắng hết sức. Thậm chí, tôi phải đi học và đầu tư vào nó khá nhiều mới cảm thấy tự tin để làm. Ngày xưa, mọi người bảo, tại sao tôi không đi hát vì nghe tôi hát cũng ổn. Tuy nhiên, tôi chưa tự tin với nghề hát, chưa được học hành bài bản tới nơi tới chốn nên sẽ không làm. Còn về kinh doanh, khi mở spa, tôi cũng đã phải bỏ một khoảng thời gian đi học để lấy bằng cấp hẳn hoi và biết hết mọi ngóc ngách của công việc, mới bắt đầu ra làm. Tính tôi là vậy, làm thì phải tự tin và chắc chắn.

Vân Trang: 'Tôi và chồng không biết ghen tuông nhau' - Ảnh 1
Vân Trang: 'Tôi và chồng không biết ghen tuông nhau' - Ảnh 2
"Tính tôi là vậy, làm thì phải tự tin và chắc chắn" - Ảnh: Internet

Vân Trang có buồn không khi nhiều diễn viên thế hệ phim truyền hình giống bạn có tâm sự là họ rất lo lắng không biết là 2 hay 3 năm nữa sẽ không sống được với nghề, khi phim truyền hình miền Nam hết hot và ngày càng hiếm phim?

Có hai cái khác nhau. Một là phim truyền hình, hai là sitcom. Không thể nào trộn được với nhau. Vì sitcom bây giờ gớm quá. Tôi làm nhiều phim nhưng đạo diễn chỉ có vài người. Kiểu như làm sỉ vài bộ phim của một đạo diễn. Lâu ngày gặp nhau tôi hay nói đùa với các đạo diễn là: “Sao rồi, làm phim triệu đô chưa anh?”. Các anh mới trả lời tôi là: “Em ơi, phim truyền hình sắp chết rồi chứ ở đó mà triệu đô”. Nghe rất buồn. Dù sao tôi cũng là một diễn viên đi lên từ phim truyền hình và hầu hết khán giả xem phim truyền hình còn nhiều hơn phim rạp.

Tôi nghĩ các bạn không có gì phải lo. Khoảng 2, 3 năm nữa, phim truyền hình sẽ quay trở lại, giống như vòng quay của thời trang thôi, thoái trào rồi lại nở rộ. Bây giờ có quá nhiều sitcom, và nhiều chương trình gameshow nên bắt buộc người ta phải tìm tới lại những phim truyền hình được đầu tư chỉnh chu để xem. Giống như bộ phim tạo được cơn sốt “Gạo nếp gạo tẻ” chẳng hạn. Tôi nghĩ sau này, phim truyền hình Việt Nam sẽ phát triển lại, chứ không có gì khiến các bạn phải lo. Không phải khán giả quay lưng với phim truyền hình Việt Nam mà là chưa có bộ phim nào được đầu tư đúng nghĩa để người ta bỏ thời gian xem. Tôi nghĩ rằng sắp tới, phim truyền hình miền Nam sẽ quay trở lại và còn phát triển hơn xưa.

Do tính cách ông xã bạn không thích xuất hiện nhiều trong showbiz, cũng không thích giới truyền thông chụp hình anh nhiều nên bạn cũng hạn chế tham dự các sự kiện cũng như tiếp cận với showbiz, để có thể dung hòa với ông xã hơn, tạo cho ông xã sự thoải mái?

Cũng có một phần đúng. Tôi sẽ đi sự kiện một mình, chứ không kéo ông xã đi cùng. Đôi khi, anh chỉ chở tôi tới đó và rước tôi về. Vì anh không thích chải chuốt quá nhiều. Anh là du học sinh nên cách sống cũng bụi đời chứ không phải kiểu chỉnh chu, lúc nào cũng vest. Biết tính chồng, tôi cũng ít rủ anh đi cùng mình. Lúc đầu, tôi có buồn, vì rủ anh nhưng anh không chịu đi, không chịu đồng hành cùng với mình. Sau này, tôi hiểu và không trách nữa. Miễn là anh không bắt tôi ở nhà là được rồi. Tôi vẫn cứ đi làm công việc của tôi và anh làm công việc anh thích. Cả hai thấy thoải mái là ổn.

Ông xã đẹp trai, học thức, gia thế và một sự nghiệp vững vàng, bản thân chị có những cách giữ chồng và có lo lắng nhiều người phụ nữ vây quanh anh không?

Chồng tôi hay nói đùa: "Em mà không ưng anh thì không ai ưng anh đâu". Vì anh cũng khó tính. Chúng tôi không ghen tuông. Nghĩ lại, tôi cũng có lý do riêng để chọn anh đi cùng tôi suốt cuộc đời. Đối với những mối tình trước, lúc nào tôi cũng có sự ghen tuông, lúc nào cũng phải giữ. Thật sự rất mệt mỏi. Khi mình tìm ra một người mình không muốn giữ, không cần phải giữ, tự nhiên cảm thấy thoải mái.

Mỗi người sẽ có một thú vui. Đàn ông thích cờ bạc, rượu chè, gái gú… Ông xã của tôi không phạm vào những cái dễ gây đổ vỡ hạnh phúc gia đình. 70% tôi cảm thấy nhẹ nhõm trong cuộc hôn nhân này rồi.

Vân Trang: 'Tôi và chồng không biết ghen tuông nhau' - Ảnh 3
Vân Trang: 'Tôi và chồng không biết ghen tuông nhau' - Ảnh 4
Gia đình hạnh phúc của nữ diễn viên - Ảnh: Internet

Hiện tại làm dâu, ở chung với ba mẹ chồng, có nhiều bất tiện và đôi khi phải hòa nhập, kiềm chế lại những cảm xúc của mình, Vân Trang đã trải qua giai đoạn ấy như thế nào?

Tôi nghĩ rằng trong cuộc sống của mỗi con người, mình tập được điều đó là tốt. Nó sẽ làm cho mình tốt hơn chứ không làm cho mình xấu đi đâu. Đương nhiên là trong mức độ chịu đựng của tôi.

Với gia đình bên chồng, từ ngày đầu về làm dâu, tôi khá thoải mái. Vợ chồng tôi không có không gian riêng. Bố mẹ chồng cũng rất tâm lý. Nhiều khi ông bà còn giữ bé và bảo chúng tôi đi chơi. Tuy nhiên, để có sự thoải mái đó, mình cũng phải là người biết cân nhắc. Nghĩa là mình cũng phải phụ giúp dọn dẹp, cơm nước…

Ngày xưa, khi tôi chưa có chồng, còn ở nhà cùng với ba mẹ, phải nói là tôi không làm gì hết, chỉ biết đi làm thôi. Đôi lúc, mẹ còn phải múc cơm cho ăn, vì lười quá không muốn đi xuống. Mẹ chăm hết từ A đến Z. Lúc đó, tôi nghĩ: “Mình làm ở ngoài cuộc sống nhiêu đó đủ rồi, mình về nhà thì mọi người đừng bắt mình làm nữa”. Ba năm nay, mọi thứ nó khác, tôi cũng cảm thấy thích thú với cuộc sống của mình. Tôi có cơ hội để va chạm. Tôi thấy mình khác ngày xưa hơn.

Nếu như sống chung với ba mẹ chồng, đôi khi xảy ra tranh cãi với ông xã cũng phải cố gắng nhỏ tiếng, cố gắng kiềm chế vì sợ ba mẹ chồng nghe, ba mẹ chồng giận. Bạn có rơi vào hoàn cảnh đó không?

Tôi nghĩ điều đó tốt mà. Các cặp vợ chồng trẻ bây giờ, thời gian 2, 3 năm là mốc thời gian dễ dẫn đến chia tay và ly dị. Do họ thích cuộc sống tự lập, xa gia đình, không sống cùng với ông bà… thành ra cái tôi mỗi người rất lớn, không có ai kiềm hãm, ai cũng bật ra cái tôi của mình, dẫn đến xác suất chia tay rất cao.

Khi sống cùng với ông bà, thứ nhất, bạn muốn nói điều gì quá đáng cũng phải kiềm lại. Hai vợ chồng có giận nhau như thế nào, khi đi ra khỏi căn phòng cũng phải giả bộ cười, giả bộ nói chuyện với nhau như bình thường, không có chuyện gì xảy ra, dần dần cơn giận ban nãy trong phòng cũng bay đi đâu mất tiêu rồi. Từ đó, dễ nói chuyện lại với nhau hơn. Thứ hai là, khi mình sống với gia đình, mình sẽ học được cách dung hòa cuộc sống trong gia đình, học cách mẹ của mình đã phải đối xử, chăm lo cho gia đình như thế nào, nhịn nhục như thế nào. Ghép nhiều điều đó lại, tôi nghĩ sẽ làm cho gia đình của mình gắn bó, tình cảm hơn, mình biết đâu là điểm dừng khi cần thiết.

Hạ Linh

Tin liên quan

Vân Trang: “Tôi chủ động sống với bố mẹ chồng sau khi cưới”

Vân Trang nói mình chủ động sống chung với bố mẹ chồng vì muốn học hỏi nhiều điều.

Để bù đắp cho ông xã đại gia, Vân Trang tậu quà 'siêu khủng' tặng chồng nhân kỷ niệm ngày...

Kỷ niệm 2 năm ngày cưới, Vân Trang sẵn sàng chi một số tiền lớn để mua quà tặng ông...

Những cái 'khủng' trong đám cưới thế kỷ của Đông Nhi và Ông Cao Thắng

Dàn khách mời toàn sao hạng A và chi phí đài thọ miễn phí khiến đám cưới của Đông Nhi...

Bất ngờ với hành trình yêu giống như đúc của Cường Đô La - Đàm Thu Trang và Hà Hồ...

Thật bất ngờ khi hai cặp đôi đình đám này lại giống nhau về cách yêu đến ngỡ ngàng.

Hoàng Yến Chibi: 'Riêng về chuyện tình yêu tôi chưa bao giờ nghe ý mẹ'

Hoàng Yến Chibi đã có những trải lòng về bộ phim "Thất sơn tâm linh" và tin đồn kiếm tiền...

Từ bỏ xe sang đồ hiệu, H'Hen Niê về quê sống cuộc sống nên thơ đến mức cả hoa hậu...

Sau khi tuyên bố không đồng hành thường xuyên cùng Hoa Hậu Hoàn vũ 2019, H’Hen Niê trở về quê...

Showbiz Việt có muôn vàn cặp chia tay thì Lâm Vỹ Dạ và Hứa Minh vẫn luôn hạnh phúc theo...

Hứa Minh Đạt và Lâm Vỹ Dạ là hai cái tên quen thuộc với khán giả Việt. Ngày càng nổi...

Tin mới nhất

Tử vi 11 ngày tới: 3 con giáp hốt trọn ‘ổ’ may mắn, thu nhập tăng theo cấp số nhân

1 giờ trước

Đào hoa nở rộ, 3 con giáp tìm được người ưng ý NHANH CHÓNG CÓ ĐÔI, gia đạo yên ấm...

4 giờ trước

Thần Tài đến nhà, vận may chờ trước cửa, 10 ngày tiếp theo là thời điểm đổi đời của 3...

4 giờ trước

Dân thể thao có chăm sóc da hay không? Câu trả lời của các nhan sắc làng thể thao có...

4 giờ trước

3 năm hoàng kim sắp tới: 3 con giáp vận may kéo đến, 10 người hết 9 người tìm được...

6 giờ trước

Tử vi thứ Bảy ngày 23/1/2021 của 12 con giáp: Tuổi Thìn thu hút tiền tài, tuổi Mão quý nhân...

6 giờ trước

Đúng ngày mai thứ Bảy 23/1, 4 con giáp được liệt vào danh sách CON NHÀ GIÀU, cực kỳ sung...

6 giờ trước

Cuối tháng 1, 3 con giáp THẦN TÀI GỌI TÊN, SAO MAY MẮN CHIẾU MỆNH, tài lộc vượng phát, cuộc...

8 giờ trước

Phụ nữ có những nét tướng này, đàn ông nên tránh xa để kẻo dễ vướng phải 'em gái trà...

9 giờ trước