Uống nước, ăn cơm người lạ mời ở bến xe: 'Thuốc ngủ quá liều' - Ảnh 1
Ăn cơm, uống nước xong, bà Mai lăn ra ngủ, còn đối tượng lục đồ đạc - Ảnh cắt từ clip

Chiều 23-2, phóng viên Tuổi Trẻ Online đã tới Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) gặp nạn nhân trong vụ ăn cơm người lạ mời ở bến xe Miền Đông, hành khách lăn ra ngủ mê.

Sau khi lực lượng công an đưa vào cấp cứu, bà Huỳnh Thị Tuyết Mai (quê Tuy Hòa, Phú Yên) được các bác sĩ Bệnh viện Nhân dân Gia Định chẩn đoán: "Quá liều với thuốc ngủ thảo dược". Các bác sĩ ghi chú: đề nghị không được tiếp tục dùng thuốc lạ.

Bà Mai là nạn nhân trong vụ bà Phạm Thị Trúc Tiên (54 tuổi), nghi can sử dụng thuốc ngủ trộn vào đồ ăn, nước uống rồi tiếp cận khách phụ nữ đi xe tại bến xe Miền Đông để ra tay lấy tài sản.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, nạn nhân Huỳnh Thị Tuyết Mai cho biết: bà từ quê đưa con vào đi học và nhân tiện đi khám bệnh. Lúc ra về tại bến xe, có một người phụ nữ (sau này mới biết bà Tiên) tiếp cận nói chuyện từ 9h sáng đến trưa 22-2.

Bà Tiên bắt chuyện với nạn nhân tại bến xe; kể mình là công nhân, mẹ mất sớm có cuộc đời rất khổ cực. Thấy thương và bà Tiên cũng tỏ vẻ nhiệt tình. Bà Mai cho biết hai người nói chuyện với nhau rất lâu.

Đến trưa, bà Tiên hỏi có ăn cơm không để bà đi mua giúp. Thấy mình cũng đã đói, bà Mai gật đầu đồng ý.

Bà Tiên đi một hồi thì mang về hai hộp cơm và hai ly nước mía. "Tui có nói là cô đâu uống nước mía đâu mà mua, nhưng Tiên nói là cứ uống cho đỡ khát", bà Mai kể.

Ăn uống xong, một lát sau bà Mai thấy mình hơi đau đầu, mệt mỏi và buồn ngủ. "Tui lơ mơ thấy bà Tiên cứ lục lọi túi xách, nhưng bản thân thấy mệt và đau đầu quá chả biết làm gì. Hên là tui bỏ tiền, điện thoại ở trong người, chứ không là mất rồi", bà Mai nói.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, hình ảnh đối tượng mời nước, mời cơm rồi lấy tài sản được ghi nhận qua camera bến xe Miền Đông lần đầu tiên trong ngày 19-2. Thời điểm trên, bà Mai Thị Hồng (ngụ TP.HCM) mua vé xe về Ninh Thuận tại bến xe Miền Đông.

Trong lúc ngồi chờ, bà Hồng được bà Phạm Thị Trúc Tiên tiếp cận mời uống nước, ăn cơm. Ăn xong, bà Hồng lăn ra ngủ và đối tượng nhanh tay lục đồ lấy đi 2 điện thoại và giỏ xách có 1,8 triệu đồng kèm theo nhiều vật dụng cá nhân.

Với cách thức trên, chiều 22-2, bà Tiên tiếp tục xuất hiện tại khu vực quầy vé và tiếp cận làm quen với bà Huỳnh Thị Tuyết Mai. Sau một hồi làm quen, bà Tiên giở chiêu cũ, mời bà Mai uống nước và ăn cơm. Ngay sau đó, lực lượng bảo vệ ập vào mời bà Tiên lên làm việc.

Kiểm tra nhanh, lực lượng bảo vệ phát hiện trong người bà Tiên có các vỉ thuốc ngủ.

Còn nạn nhân là bà Huỳnh Thị Tuyết Mai có dấu hiệu mệt mỏi và sau đó rơi vào tình trạng ngủ mê. Lực lượng bảo vệ đã phối hợp với Công an quận Bình Thạnh đưa bà Mai đi bệnh viện.

Xác nhận với Tuổi Trẻ Online, một cán bộ Công an quận Bình Thạnh cho biết hiện đang điều tra vụ việc và trong người đối tượng Tiên có các vỉ thuốc ngủ đã xài hết.