Phụ Nữ Sức Khỏe

UBND TP HCM quyết định tạm đình chỉ hoạt động PouYuen Việt Nam từ ngày 14-4

UBND TP HCM quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động sản xuất đối với Công ty TNHH PouYuen Việt Nam từ 0 giờ ngày 14-4 đến hết ngày 15-4. Trong 2 ngày này, công nhân vẫn được trả lương.

Chiều 13-4, UBND TP HCM đã có quyết định về việc áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động sản xuất đối với Công ty TNHH PouYuen Việt Nam. 

Theo đó, UBND TP HCM quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động sản xuất đối với Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (quận Bình Tân), do không đảm bảo các yêu cầu, điều kiện an toàn về phòng chống dịch Covid-19.

Thời gian tạm đình chỉ kể từ 0 giờ ngày 14-4 đến hết ngày 15-4.

Công ty TNHH PouYuen Việt Nam có trách nhiệm tạm dừng hoạt động sản xuất của công ty; triển khai thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của cơ quan có thẩm quyền và cơ quan y tế. 

Theo UBND TP, UBND TP ghi nhận sự nỗ lực của Công ty TNHH PouYuen Việt Nam trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, Công ty TNHH PouYuen Việt Nam có quy mô rất lớn với khoảng 70.000 lao động, làm việc 3 ca (có ca đêm), hằng ngày trên 800 xe đưa rước công nhân nên không đáp ứng được Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn  2601 của Văn phòng Chính phủ.

Tỉ lệ rủi ro lây nhiễm ở PouYuen Việt Nam là rất cao theo các chỉ số được ban hành tại Quyết định 1203 ngày 6-4 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP HCM (81% theo kiểm tra của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP ngày 9-4).

Trường hợp nếu dịch bệnh xảy ra tại đây, hậu quả sẽ vô cùng lớn, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân Công ty TNHH PouYuen Việt Nam mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân các doanh nghiệp lân cận và 4 tỉnh giáp ranh TP HCM là Long An, Tiền Giang, Bến Tre và Tây Ninh.

Trước đó, vào ngày 10-4, Đoàn công tác TP gồm các sở, ngành liên quan đã làm việc với Công ty TNHH PouYuen Việt Nam về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tại buổi làm việc, ông Thi Chí Hùng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn PouYuen, cho biết công ty sẽ trả lương cho công nhân trong những ngày ngừng việc, sau thời gian ngừng việc căn cứ vào Chỉ thị của Thủ tướng, công ty sẽ chấp hành. Từ sau ngày 16-4, nếu tiếp tục ngừng việc, công ty sẽ thương lượng với công nhân thực hiện theo Điều 32 Bộ Luật lao động. 

Về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Công ty TNHH PouYuen Việt Nam, ngày 11-4, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã ký Công văn số 55 xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ. Sau đó một ngày, Văn phòng Chính phủ đã có công văn truyền đạt ý kiến của Chính phủ đối với việc này.

Theo đó, ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 nêu rõ: "UBND TP xem xét quyết định theo thẩm quyền và quy định hiện hành".

 
Theo Phan Anh/Người lao động

Tin liên quan

Pouyuen “ngạo nghễ” trong dịch bệnh COVID-19

Khung cảnh nơi này phơi bày sự hỗn loạn. Ngoài kia, xe 45 chỗ đậu lớp lớp; trong này, người...

Dừng lại thôi, Pouyuen Việt Nam!

Nguy cơ rủi ro lây nhiễm COVID-19 của Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam lên đến 91% - đánh giá...

Khách hàng được giảm 3 tháng giá điện và tiền điện do ảnh hưởng của dịch COVID -19

Bộ Công Thương vừa có thông tin chính thức về việc trình Thủ tướng Chính phủ đề xuất giảm giá...

Kiểm điểm 1 phó chủ tịch HĐND huyện chống đối, quát tháo khi bị kiểm tra COVID-19

Khi đi qua một chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19, một phó chủ tịch HĐND huyện tại Bình Phước không...

Vây bắt đua xe, một cảnh sát cơ động phải cưa chân

Trong lúc cùng tổ tuần tra vây ráp nhóm đua xe trên quốc lộ 51, chiến sĩ Phan Đức Mạnh,...

Phó chủ tịch HĐND văng tục, phản ứng chốt kiểm dịch COVID-19

Phó chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản, Bình Phước không đeo khẩu trang, đập tay lên bàn, văng tục, không...

Không chỉ phổi, SARS-CoV-2 còn tấn công cả vào tim

“Tổn thương tim mạch không điển hình ở các ca mắc COVID-19 nhẹ và có xu hướng xảy ra thường...

Tin mới nhất