PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500gr thịt ba chỉ

- 1 trái ớt sừng thái lát

- 1 nhánh hành lá thái nhỏ

- 1 củ hành tím thái mỏng

-1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh xì dầu, 1.5 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu hòa sẵn 

trong một bát- 1 chén nước

Tuyệt chiêu kho ba chỉ ngon mềm và đơn giản cho ngày mát trời - Ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT KHO

Bước 1: Thịt ba chỉ chần sơ qua nước sôi, rửa sạch thái miếng vừa ăn.

Tuyệt chiêu kho ba chỉ ngon mềm và đơn giản cho ngày mát trời - Ảnh 2

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tím vào xào thơm, sau đó cho thịt vào xào săn (5-7 phút).

Tuyệt chiêu kho ba chỉ ngon mềm và đơn giản cho ngày mát trời - Ảnh 3

Bước 3: Cuối cùng chén gia vị và nước vào đảo đều, đậy nắp rim nhỏ lửa cho đến khi nước sánh thịt thấm có màu nâu đẹp.

Tuyệt chiêu kho ba chỉ ngon mềm và đơn giản cho ngày mát trời - Ảnh 4

Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp. Bây giờ cho ớt và hành lá vào.

Tuyệt chiêu kho ba chỉ ngon mềm và đơn giản cho ngày mát trời - Ảnh 5

Thịt ba chỉ kho cho ra bát hoặc đĩa, ăn cùng cơm nóng rất ngon.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm món thịt ba chỉ kho!