Tuyệt chiêu giúp món thịt luộc trắng, mềm, thơm ngon hơn bao giờ hết

09/01/2018 11:30

Phunusuckhoe.vn Mỗi khi nhắc đến thịt luộc, người ta lại nghĩ đến hình ảnh một đĩa thịt trắng thơm ngon đi kèm với chén nước mắm mặn mà. Có thể nói rằng, người dân 3 miền ở xứ sở hình chữ S này chẳng ai là không biết đến món thịt luộc dân dã ấy.

Một lát thịt cộng với chén nước chấm như mắm tôm hay mắm mặn dùng kèm với bánh tráng và rau xanh luôn là món ăn ngon - bổ - rẻ được nhiều nhà yêu thích. Thế nhưng, để luộc thịt đúng chuẩn, vừa miệng không phải ai cũng biết. Sau đây là 2 điều bạn cần lưu ý để có một đĩa thịt luộc thơm ngon:

Thịt luộc ăn kèm với rau sống, chấm cùng mắm tôm chính là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những bữa cơm gia đình sum họp. Hình internet.

1. Đảm bảo miếng thịt vừa chín tới, thịt không bị hôi, luôn trắng và không khô 

Để kiểm tra miếng thịt đã chín tới, đạt chuẩn hay chưa, nhiều bà nội trợ vẫn truyền tai nhau bí quyết rất hay, đó chính là dùng đũa cắm vào thịt. Theo cách này, nếu vị trí cắm đũa vào miếng thịt chảy ra nước hồng thì chứng tỏ thịt chưa chín tới, cần nấu thêm khoảng 5 phút. Ngược lại, nếu không có nước hồng chảy ra từ miếng thịt, bạn có thể vớt thịt ra được rồi.

Món thịt luộc muốn thơm ngon, luôn trắng và không bị khô đều có những bí quyết riêng. Hình internet.

Thực ra, ông bà ta đã sử dụng mẹo này từ rất lâu rồi. Nhưng phải nói rằng, chị em nội trợ ngày nay lạm dụng nó khá nhiều. Vì nôn nóng muốn biết thịt đã chín hay chưa, nhiều chị em dùng đũa cắm vào thịt rất nhiều lần trong khi luộc. Làm như vậy, quả thực có thể kiểm tra độ chín của miếng thịt luộc, nhưng chị em sẽ không hình dung được “tác dụng phụ” tiềm ẩn từ thói quen này. Theo đó, khi bạn cắm đũa vào thịt quá nhiều lần, phần nước ngọt trong thịt sẽ chảy ra ngoài làm hương vị miếng thịt luộc mất đi độ thơm ngon.

Chính vì vậy, chị em chỉ nên canh thời gian thích hợp, hạn chế chọc đũa vào thịt quá nhiều lần để phát huy cộng dụng của mẹo vặt này, đồng thời giữ hương vị thơm ngon cho món thịt luộc.

2. Đừng thêm nước lạnh vào nồi thịt luộc khi thịt vẫn chưa chín

Một lát thịt cộng với chén nước chấm như mắm tôm hay mắm mặn dùng kèm với bánh tráng và rau xanh luôn là món ăn ngon - bổ - rẻ được nhiều nhà yêu thích. Hình internet.

Cho thêm nước lạnh trong quá trình luộc thịt khi thịt vẫn chưa chín chính là một lỗi nấu ăn mà nhiều chị em hay mắc phải. Do chưa canh được lượng nước cần dùng để luộc thịt, tình huống thịt chưa chín mà nước trong nồi đã sắp cạn là rất khó tránh khỏi. Và thế là chị em tiện tay châm thêm nước lạnh vào. Nhiều người nghĩ đơn giản rằng, việc làm này không ảnh hưởng gì đến món thịt luộc cả. Thế nhưng trên thực tế, việc bạn cho thêm nước lạnh vào nồi thịt luộc sẽ khiến protein, chất béo trong thịt bị kết tủa, từ đó làm miếng thịt co lại, trở nên cứng ngắt và thậm chí hao hụt chất dinh dưỡng trong thịt. Chính vì vậy, bạn đừng nên châm thêm nước lạnh vào lúc đang luộc thịt nữa nhé.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Dùng rau má sai cách sẽ mang đến những tác hại vô cùng đáng sợ
Không chỉ là loại thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm gia đình, rau má còn được biết đến như một vị thuốc giúp phòng...
XEM TIẾP
Danh sách 5 món cháo dinh dưỡng tốt cho người cao tuổi chị em nội trợ nên biết
Những món cháo bổ dưỡng với cách làm cực đơn giản dưới đây sẽ giúp bồi bổ sức khỏe cho người cao tuổi, chị em...
XEM TIẾP
Ngọt mát canh bầu nấu tôm
Chẳng cần tốn nhiều thời gian để đãi cả gia đình món canh thanh mát, ngon ngọt rất đưa cơm vào cuối tuần.
XEM TIẾP