Phụ Nữ Sức Khỏe

Tuổi Canh Thân năm 2020: Tình duyên, tiền bạc khá thuận lợi nhưng cần cẩn trọng đề phòng kẻ gian hãm hại

Bước sang năm mới, bạn sẽ gặp nhiều thay đổi về sự nghiệp, tình duyên và sức khỏe. Tuổi Canh Thân 1980 hãy cùng tìm hiểu một vài thông tin liên quan đến bản mệnh trong năm 2020 nhé!

1. Tổng quan tuổi Canh Thân năm 2020

Người tuổi Canh Thân sinh năm 1980, cầm tinh con Khỉ, mệnh Mộc, tương sinh với mệnh Thủy, Hỏa và tương khắc với mệnh Thổ, Kim. Tuổi Canh Thân năm 2020 là 41 tuổi (tính cả tuổi mụ).

tuoi canh than nam 2020 1
Người tuổi Canh Thân sinh năm 1980, cầm tinh con Khỉ - Ảnh minh họa: Internet

Người tuổi Canh Thân 1980 mệnh Thạch Lựu Mộc, thông minh lanh lợi, có tài ăn nói, song tính cách có phần nóng vội và cố chấp. Nhờ có lòng tự tin, dám nghĩ dám làm nên bạn có thể trở thành người khởi nghiệp thành công. Có điều, tính tình vẫn chưa đủ chín chắn, cậy mình thông minh mà nghĩ ra đủ chiêu trò mưu mẹo nên đôi khi thông minh phản thông minh, tự mình gây họa cho mình.

Người tuổi Canh Thân thích trêu chọc mọi người nên dễ làm mất lòng, nhân duyên không được tốt, đây là tính xấu mà bạn cần phải sửa đổi để được mọi người yêu quý nhiều hơn, cũng tốt hơn cho con đường tiến thân sau này, sự nghiệp được hanh thông thuận lợi.

Vận mệnh người tuổi Canh Thân khá tốt khi nhận được cơ may tài lộc không tồi. Bí quyết phát tài chính là tích lũy và đầu tư. Nhờ công sức làm ăn chăm chỉ, tiết kiệm thu vén chi tiêu nên tuổi Canh Thân có được cho mình một khoản kha khá. Có tiền trong tay, bạn chớ nên tiêu xài hoang phí mà nên mua những thứ thiết thực hay đầu tư vào bất động sản sẽ có lợi hơn.

tuoi canh than nam 2020 2
Nhờ có lòng tự tin, dám nghĩ dám làm nên bạn có thể trở thành người khởi nghiệp thành công - Ảnh minh họa: Internet

Người tuổi Canh Thân không mấy may mắn khi mà phúc lộc từ gia đình không có nhiều, anh chị em không hỗ trợ và giúp đỡ được nhiều. Bản mệnh phải tự mình nỗ lực, tay trắng gây dựng cơ đồ. Gặp khi thiên thời địa lợi nhân hòa thì khả năng thành công là rất cao, có thể một bước lên mây, sau một đêm trở thành tỷ phú.

Song nhân duyên kém sắc đòi hỏi tuổi Canh Thân phải nỗ lực để cải thiện các mối quan hệ xã giao, đặc biệt là với đồng nghiệp và cấp dưới, phải làm sao để họ vừa nể vừa sợ, đặt mình lên vị trí cao hơn. Khi đã tích lũy được vốn liếng làm ăn, thời cơ thích hợp thì có thể xem xét để chuyển sang vị trí khác, công việc khác phù hợp hơn.

Người tuổi Canh Thân thời trẻ nên chịu khó nỗ lực học tập, có vậy cơ hội tiến thân mới nhiều. Chú ý, khi xảy ra tranh chấp, cạnh tranh với bạn bè, bạn học, chớ nên nóng nảy mà cần phải nhường nhịn để chung sống hòa bình với nhau.

tuoi canh than nam 2020 3
Khi xảy ra tranh chấp, cạnh tranh với bạn bè, bạn học, chớ nên nóng nảy mà cần phải nhường nhịn - Ảnh minh họa: Internet

Người tuổi Canh Thân dù là nam hay nữ thì đều nên kết hôn muộn sẽ thích hợp hơn, tránh được những sóng gió bão táp trong hôn nhân. Sức khỏe người này không được tốt, dễ ốm đau bệnh tật. Trong cuộc sống hàng ngày, nên chú ý giữ gìn sức khỏe, ăn uống hợp vệ sinh, nghỉ ngơi hợp lý.

2. Sao chiếu mệnh năm 2020 của tuổi Canh Thân

Tuổi Canh Thân năm 2020 nam mạng gặp sao Thái Dương chiếu mệnh. Sao Thái Dương đem lại sự tốt lành, phát triển về công danh, an khang thịnh vượng, nhiều tin vui, nếu đi làm ăn xa thì sẽ phát tài, tài lộc lên cao, vạn sự hòa hợp, tài lộc cho nam, còn nữ lại hay bị đau ốm, thường gặp tai ương, nhất là tháng 6 và tháng 10 âm lịch.

Tuổi Canh Thân 1980 nữ mạng trong năm 2020 gặp sao Thổ Tú chiếu mệnh. Sao Thổ Tú có ngũ hành thuộc Thổ, xét trên mọi phương diện đều xấu. Người bị sao Thổ Tú chiếu mạng cần đề phòng, kiêng kỵ vào tháng 1 và 8 âm lịch, cả nam và nữ đều không tránh khỏi những ưu phiền, ngủ không ngon giấc, hay mơ chuyện gở, kinh doanh buôn bán không phát triển. Ngoài ra, cần hết sức đề phòng những kẻ tiểu nhân ám hại, gia đạo có nhiều điều buồn phiền, bất an.

tuoi canh than nam 2020 4
Sao Thổ Tú có ngũ hành thuộc Thổ, xét trên mọi phương diện đều xấu - Ảnh minh họa: Internet

3. Vận hạn năm 2020 của tuổi Canh Thân

Tuổi Canh Thân năm 2020 nữ mạng gặp hạn Toán Tận. Những người có hạn Toán Tận trong năm này sẽ bị mất tiền bạc, của cải mà không dự tính trước được, tai họa sẽ bất ngờ ập đến với gia chủ. Trong đó có hai nguy cơ cao nhất là bị cướp bóc và gặp phải tai nạn bất ngờ, thiệt hại rất lớn về tiền của.

Tuổi Canh Thân 1980 nam mạng trong năm 2020 gặp hạn Huỳnh Tuyền. Hạn Huỳnh Tuyền chủ yếu về sức khỏe. Bạn sẽ thường gặp chứng đau đầu, chóng mặt, xây xẩm. Kinh doanh kỵ đường thủy, để vẹn toàn thì không nên làm gì liên quan đến sông nước. Đặc biệt không được bảo chứng cho bất cứ ai vì ắt sẽ nảy sinh chuyện bất lợi.

tuoi canh than nam 2020 5
Hạn Huỳnh Tuyền chủ yếu về sức khỏe. Bạn sẽ thường gặp chứng đau đầu, chóng mặt, xây xẩm - Ảnh minh họa: Internet

4. Vận niên năm 2020 của tuổi Canh Thân

Tuổi Canh Thân 1980 trong năm 2020 gặp vận niên Kê Giáp Viên. Kê Giáp Viên là hình tượng Gà được thả vào trong vườn. Báo hiệu một năm thành công và no đủ. Có tài lộc hoạnh phát, được người khác cho biếu tặng tiền bạc tài sản. Làm ăn tấn tới, kinh doanh buôn bán đắt hàng, xin việc mới hoặc xuất hành đi xa đều có lợi.

Sức khỏe tốt nhưng cần tránh sông nước, cầu phà. Cho vay nợ khó đòi, bạn nên làm phúc giúp đỡ cho người khác. Nên chân thành, chung thuỷ kẻo mắc mưu kẻ xấu, gặp khẩu thiệt nho nhỏ. Có bạn khác giới đang muốn lợi dụng.

4.1 Tuổi Canh Thân năm 2020 có phạm hạn Thái Tuế không?

Trong năm 2020, có 6 con giáp tuổi Tý, Mùi, Ngọ, Dậu, Tỵ và Mão sẽ phạm Thái Tuế. Cụ thể là tuổi Tý, tuổi Mùi, tuổi Ngọ, tuổi Dậu, tuổi Mão và tuổi Tỵ. Như vậy, trong năm 2020, tuổi Canh Thân 1980 không phạm Thái Tuế.

4.2 Tuổi Canh Thân năm 2020 có phạm hạn Tam Tai không?

Hạn Tam Tai chính là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Tam có nghĩa là Ba, số 3, thứ ba. Còn “Tai” nghĩa là tai họa, họa hại. Và trong một đời người, cứ sau 12 năm thì lại gặp hạn Tam Tai một lần. Bản mệnh tuổi Thân – Tý – Thìn gặp hạn Tam Tai vào năm Dần – Mão – Thìn. Bản mệnh tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn Tam Tai vào năm Thân – Dậu – Tuất. Bản mệnh tuổi Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn Tam Tai vào năm Hợi – Tý – Sửu. Bản mệnh tuổi Hợi – Mão – Mùi gặp hạn Tam Tai vào năm Tỵ – Ngọ – Mùi.

tuoi canh than nam 2020 6
Trong năm 2020, tuổi Canh Thân 1980 không phạm hạn Tam Tai - Ảnh minh họa: Internet

Bản mệnh tuổi Canh Thân, theo quan niệm dân gian cần tránh các năm Tam Tai: Bính Dần, Đinh Mão, Mậu Thìn, Mậu Dần, Kỷ Mão, Canh Thìn, Canh Dần, Tân Mão, Nhâm Thìn, Nhâm Dần, Quý Mão, Giáp Thìn, Giáp Dần, Ất Mão, Bính Thìn. Như vậy trong năm 2020, tuổi Canh Thân 1980 không phạm hạn Tam Tai.

4.3 Tuổi Canh Thân năm 2020 có phạm tuổi Kim Lâu không?

Tuổi Kim Lâu là một khái niệm trong khoa học cổ Phương Đông để chỉ vận hạn nên tránh khi cưới hỏi và làm nhà. Hạn Kim Lâu có 4 dạng đó là:

Kim Lâu Thân: Là Kim Lâu hại cho chính bản thân mình. Thường hạn này là hạn Kim Lâu Nam – phạm tuổi người Nam khi xem làm nhà phải năm Kim Lâu.

Kim Lâu Thê: Đây là hạn Kim Lâu có thể mang lại đại hạn cho người vợ.

Kim Lâu Tử: Đây là hạn Kim Lâu có thể mang lại đại hạn cho người con cái trong nhà.

Kim Lâu Lục Súc: Đây là hạn Kim Lâu có thể hại cho gia súc và nếu ai làm ăn chủ về chăn nuôi thì hạn Kim Lâu này có thể mang lại chuyện tán gia bại sản, có nuôi vật nuôi.

tuoi canh than nam 2020 7
Tuổi Kim Lâu là một khái niệm trong khoa học cổ Phương Đông để chỉ vận hạn nên tránh khi cưới hỏi và làm nhà - Ảnh minh họa: Internet

Theo kinh nghiệm dân gian và cổ thư để lại thì “một, ba, sáu, tám thị Kim lâu”. Tức lấy tuổi âm chia cho 9, số dư thuộc vào một trong bốn số trên thì phạm Kim lâu, cụ thể dư 1 phạm Kim Lâu Thân, dư 3 phạm Kim Lâu Thê, dư 6 phạm Kim Lâu Tử, dư 8 phạm Kim Lâu Lục Súc, ngoại trừ 8 tuổi không phạm Kim Lâu là Tân Sửu, Tân Mùi, Kỷ Sửu, Kỷ Mùi, Canh Dần, Nhâm Dần, Canh Thân và Nhâm Thân. Như vậy trong năm 2020, tuổi Canh Thân 1980 là 41 tuổi không phạm tuổi Kim Lâu.

4.4 Tuổi Canh Thân năm 2020 có phạm hạn Hoang Ốc không?

Hoang có nghĩa là bỏ hoang, trống vắng. Ốc có nghĩa là nhà. Thế nên hạn này có nghĩa là ngôi nhà hoang, một vận hạn mà chúng ta cần tránh, kiêng kỵ khi xây nhà. Nếu làm nhà mà vào hạn đúng cung xấu sẽ dễ khiến cho công việc tiến hành hay gặp trắc trở, khó khăn. Cuộc sống sau này nghèo túng, làm ăn khó phát, sức khỏe, quan hệ gia đình ngày càng có nhiều vấn đề theo hướng tiêu cực.

Hạn tuổi Hoang Ốc được chia thành 6 cung tất cả, trong đó có 3 cung tốt, 3 cung xấu, cụ thể như sau:

Nhất Cát (hay Kiết cũng vậy) (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi (Nhất kiết an cư, thông vạn sự).

Nhì Nghi (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có (Nhì nghi tấn thất địa sinh tài).

Tam Địa sát (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật (Tam sát nhơn do giai đắc mệnh).

Tứ Tấn tài (tốt): Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới (Tứ tấn tài chi phước lộc lai).

Ngũ Thọ tử (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt).

Lục Hoang ốc (xấu): Tuổi này làm nhà cũng bị phạm, khó mà thành đạt được (Lục ốc tạo gia bất khả thành).

tuoi canh than nam 2020 8
Tuổi Canh Thân 1980 là 41 tuổi âm phạm hạn tuổi Hoang Ốc – Ngũ Thọ Tử, cần tránh, kiêng kỵ khi xây nhà - Ảnh minh họa: Internet

Cách tính hạn tuổi Hoang Ốc đơn giản như sau: Lấy chữ số hàng chục và chữ số hàng đơn vị chia cho 6 và lấy số dư. Trường hợp số dư 1 là Nhất cát, dư 2 là Nhị nghi, dư 3 là Tam địa sát, dư 4 là Tứ tấn tài, dư 5 là Ngũ thọ tử, dư 6 là Lục Hoang ốc. Như vậy trong năm 2020, tuổi Canh Thân 1980 là 41 tuổi âm phạm hạn tuổi Hoang Ốc - Ngũ Thọ Tử.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.

Đặng Hồng Thắm

Tin liên quan

Tử vi tuổi Sửu 2020: Tài vận hanh thông, tình duyên trắc trở

Năm 2020, vận mệnh của tuổi Sửu có bước thay đổi lớn nhờ được quý nhân phù trợ. Hãy cùng...

Tử vi tuổi Mậu Thìn năm 2020 nữ mạng: Gặp sao La Hầu, hạn Diêm Vương, cần chú ý giữ...

Bước sang năm mới 2020, tử vi của 12 con giáp sẽ có nhiều sự thay đổi. Riêng đối với...

Tử vi 2020 Quý Dậu: Tam tai chiếu mệnh, cần cẩn trọng trước sau

Năm 2020 đang đến rất gần, sẽ có nhiều điều bất ngờ liên quan đến tài vận, tình duyên xuất...

Tuổi Mậu Ngọ năm 2020: Tài lộc đủ đầy nhưng cần cẩn trọng thách thức, chông gai

Năm 2020 sẽ đến với những thách thức mới đang chờ bạn, cùng xem thử tử vi nhận định gì...

Tuổi Mậu Ngọ làm nhà năm 2020: Vạn sự tốt lành, an cư lạc nghiệp

Người ta bảo “an cư lạc nghiệp”, vai trò của ngôi nhà vô cùng quan trọng đối với cuộc sống...

Tử vi tuổi Đinh Mão 2020: Sao Kế Đô chiếu mệnh, cẩn trọng tiền bạc và sức khỏe

Một năm 2020 đầy những điều mới mẻ, trải nghiệm và có cả những chông chênh đang chào đón bạn....

Tuổi Giáp Dần năm 2020: Mọi sự khá suôn sẻ, cần đề phòng tiểu nhân và tránh gây khẩu nghiệp

Bước sang năm 2020, mỗi con giáp đều có những thuận lợi và khó khăn riêng. Với tuổi Giáp Dần...

Tin mới nhất

Rộ tin Hoài Linh đột ngột 'bỏ nghề' sau cuộc giải ngân 15,4 tỷ chấn động MXH

5 giờ trước

Người dân nhận giải ngân từ Hoài Linh: 'Đồng tiền bây giờ có giá trị gấp mấy lần lúc lũ....

5 giờ trước

Quán quân kế nhiệm Vietnam Idol Kids đáp trả 'cao tay' khi bị so sánh ác ý với 'đàn anh'...

5 giờ trước

Sốc: Phương Thanh bất ngờ thừa nhận có nhóm kín Nghệ sĩ Việt, bóng gió bị kẻ ‘núp lùm’ hãm...

5 giờ trước

Phi Nhung từng 'chết hụt' vì bị lừa tình lẫn tiền, cắn chảy máu tay một người đàn ông sống...

5 giờ trước

Từng 'lên nhà' ngay sau 1 đêm diễn, chỉ vì 'sai 1 nước cờ', loạt nghệ sĩ gạo cội sa...

5 giờ trước

Đúng Rằm tháng 5 âm lịch, 3 tuổi này THẦN TÀI chiếu cố, QUÝ NHÂN nâng đỡ, cuộc đời VIÊN...

6 giờ trước

Từ ngày 19 tháng 6 đến cuối năm, 3 con giáp được Quán Thế Âm phù hộ độ trì, PHÚC...

6 giờ trước

Phương Mỹ Chi từng bị tố 'hét giá' cát xê lên đến 600 triệu/10 bài hát

15 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình