Trương Ngọc Ánh có một năm nhiều biến động trong công việc lẫn cuộc sống. Về công việc, nữ diễn viên phải ngừng dự án phim hợp tác cùng Cung Lê vì hai bên hông đạt được thoả thuận kịch bản, các vấn đề sản xuất. Song chuyện hợp tác không thành không ảnh hưởng quá lớn đến Trương Ngọc Ánh bằng việc phải chịu hai cái tang lớn của bố và bà nội.

“Với tôi, không có mất mát nào lớn hơn mất người thân. Sau khi lo chuyện hậu sự gia đình, tôi lại trải qua đợt sốt xuất huyết "thập tử nhất sinh", nguy hiểm đến tính mạng, khiến tôi không còn sức lực và tinh thần làm dự án phim mới”, nữ diễn viên cho biết.

Ở thời điểm gặp biến cố cuộc sống, con gái Bảo Tiên là nguồn an ủi duy nhất của nữ diễn viên. Cô thừa nhận bản thân tự chịu đựng nỗi buồn và tìm cách vượt qua nó. Trong gia đình còn mẹ và em trai nên Trương Ngọc Ánh không thể để mình gục ngã. Song đó lại là "gánh nặng" khiến cô cảm thấy mệt mỏi, bởi trong gia đình thiếu vắng bóng đàn ông.

Trương Ngọc Ánh không muốn làm mẹ đơn thân suốt đời, mong được kết hôn lần 2 - Ảnh 1
Trương Ngọc Ánh vừa trải qua biến cố mất người thân. Con gái là động lực để cô mạnh mẽ bước tiếp. Ảnh: FBNV

“Đâu có ai mạnh mẽ khi hôn nhân đổ vỡ, chẳng qua họ cố tình như một cây thông giữa rừng, bước tiếp vì còn trách nhiệm với công việc, con cái, người thân. Tôi cũng có nhiều nỗi buồn không nói thành tên. Tôi thường chạy bộ như một "người điên", mở tivi lên xem để giải tỏa căng thẳng. Những lúc quá ức chế tôi bật khóc như mưa”, cô tâm sự.

Người đẹp tiết lộ cô đang tìm hiểu một người nhưng mọi chuyện còn chưa chắc chắn vì cả hai xa nhau về mặt địa lý. Trương Ngọc Ánh không tự tin làm mẹ đơn thân suốt đời và vẫn muốn kết hôn lần nữa. “Người phụ nữ dù thành công, mạnh mẽ đến đâu cũng cần có gia đình. Không ai muốn sống một mình, trừ khi số phận buộc họ phải chịu như vậy”, cô nói.

Trương Ngọc Ánh cho rằng không có ai mạnh mẽ khi hôn nhân đổ vỡ, chẳng qua họ cố tình như một cây thông giữa rừng, bước tiếp vì còn trách nhiệm với công việc, con cái, người thân. Bản thân Trương Ngọc Ánh có nhiều nỗi buồn không nói thành tên. Cô thường chạy bộ như “người điên”, mở tivi lên xem để giải toả căng thắng. Những lúc ức chế sẽ bật khóc như mưa.

Trương Ngọc Ánh không muốn làm mẹ đơn thân suốt đời, mong được kết hôn lần 2 - Ảnh 2
Nữ diễn viên "Hương Ga" không muốn làm mẹ đơn thân suốt đời. Ảnh: FBNV

Ở thời điểm hiện tại, quan điểm hôn nhân của Trương Ngọc Ánh đã thay đổi. Cô cho rằng: “Ngày trước hay sau này tôi vẫn cần một cuộc hôn nhân bình yên, hạnh phúc giản dị. Quan trọng là người đàn ông phải quan tâm, có những lời nói ngọt ngào với bạn đời. Tôi rất chú trọng sự lãng mạn trong đời sống vợ chồng. Thời nay rất hiếm người đàn ông nào làm được điều này.

Điểm thay đổi lớn nhất trong chuyện tình cảm là tôi biết cảm thông cho người yêu hơn. Ngày xưa, khi yêu tôi chỉ muốn đối phương là của mình. Bây giờ, nếu quen một người đàn ông từng đổ vỡ, tôi không đòi hỏi họ bên cạnh tôi thường xuyên bởi đối phương còn phải dành thời gian bên con".