Phương pháp lăn kim là phương pháp làm đẹp da, trị mụn được chị em truyền tai nhau trong thời gian gần đây. Lăn kim là một phương pháp tạo ra các vi tổn thương để kích thích cơ thể tăng sinh tế bào.

Bản thân kim lăn cũng chỉ là một dụng cụ thẩm mỹ chứ không “thần thánh” gì như người ta đồn thổi. Nhưng đôi khi tưởng chừng như một phương pháp vô cùng đơn giản nhưng nếu kỹ thuật không chuẩn có thể dẫn tới rách da, khiến tình trạng sẹo, mụn trở nên xấu hơn.

Cô gái không may mắn bị phương pháp lăn kim phản tác dụng là Hạnh Ly. Sau 3 buổi lăn kim, làn da của Hạnh Ly xuất hiện nhiều mụn mủ, vùng da hai bên má đóng vẩy, có dấu hiệu tổn thương và viêm nhiễm nặng.

Tự ti vì da mặt có lỗ chân lông to, dưới da có mụn ẩn, Hạnh Ly đã được thẩm mỹ viện tư vấn dùng phương pháp lăn kim luôn để vừa chữa mụn dưới da, vừa làm thu nhỏ lỗ chân lông. Thế là cô gái xinh đẹp này tiến hành phương pháp làm đẹp này. Liệu trình lăn kim gồm 6 buổi, nhưng nhân viên tư vấn cho biết chỉ sau 3-4 buổi là da cô sẽ đẹp lên trông thấy.

Thế nhưng sau 3 buổi lăn kim, da chẳng thấy có tiến triển tốt lên. Trái lại, mặt Hạnh Ly lúc này đầy mụn mủ, vùng da hai bên má đóng vẩy, có dấu hiệu bị tổn thương và viêm nhiễm. Và cuối cùng, cô buộc phải tới bệnh viện da liễu kiểm tra và tư vấn.

Tương tự như Hạnh Ly, Ngọc Bích cũng là một nạn nhân của phương pháp lăn kim. Trước đó da cô không hề có mụn, nhưng lỗ chân lông ở vùng mũi nên cô đi lăn kim để se khít lỗ chân lông.

Thế nhưng sau 3 lần lăn kim mụn mọc chi chít, da mặt sưng đỏ và đau vô cùng. Cuối cùng cô phải đến chuyên gia da liễu để tư vấn và điều trị. 

Đây là hậu quả sau khi lăn kim của Ngọc Bích

Bất kỳ phương pháp làm đẹp nào cũng đều có mặt trái. Thay vì cứ chạy theo số đông, bạn hãy tìm hiểu kỹ về làn da cũng như phương pháp đúng đắn để điều trị.