Phụ Nữ Sức Khỏe

Trước Khải 'Về nhà đi con' phim truyền hình Việt còn có nhiều ông chồng 'xấu toàn vẹn' khiến chị em khóc thét

Khải trong phim "Về nhà đi con" là một nhân vật nhận được nhiều "gạch đá" nhất từ khi phim lên sóng, bởi bản tính xấu lại cờ bạc, vũ phu. Tuy nhiên, trước Khải, phim Việt vẫn có những nhân vật "xấu toàn vẹn" khác.

Nhằm khắc họa sâu hơn về mâu thuẫn có thể xảy đến trong hôn nhân. Trên phim Việt đã xuất hiện những ông chồng "xấu toàn vẹn" như thế này khiến hội chị em chỉ muốn... từ chối lấy chồng.

Khải "Về nhà đi con" - Người chồng cờ bạc, vũ phu, cộc tính, ghen tuông vô lý

Ở Khải hội tụ tất cả những gì xấu xa nhất của một người đàn ông mà chị em nên tránh càng xa càng tốt, từ cờ bạc, rượu chè, vũ phu, ít học, ghen tuông, bủn xỉn, không một tính xấu nào mà Khải không có. Đã thế Khải lại có phong cách ăn mặc rất dị, đầu tổ quạ, râu ria xồm xoàm không cạo, bộ quần áo mặc suốt từ đầu phim đến giờ chưa thấy thay, trông cứ xấu xấu, bẩn bẩn.

Người đàn ông kém cỏi
Người đàn ông kém cỏi - Ảnh: Internet

Khải chính là nhân vật gây bức xúc nhất trong những tập vừa rồi. Mỗi tập Khải lại cho khán giả thêm một lý do để ghét. Nhiều người cảm thấy bức xúc khi phim chiếu thời lượng ít, review về các nhân vật cũng ngắn mà cứ phải nhìn cái mặt Khải. Khán giả ngứa mắt với Khải đến nỗi muốn lập team đánh Khải vì không thể chịu đựng nổi nữa.

Vì nhập vai quá đạt, Trọng Hùng được khán giá khuyên sau khi hết vai anh hãy cạo râu và đi đâu đó một thời gian.

Đã không đẹp còn không biết yêu thương vợ
Đã không đẹp trai còn không biết yêu thương vợ - Ảnh: Internet

Khải là một kẻ bắt nạt cực kỳ điển hình. Gã không có lý trí làm ăn, không có động lực phấn đấu trong cuộc sống nhưng vẫn có thói gia trưởng, muốn được mọi người coi trọng. Gã thua xa người yêu cũ của Huệ đủ điều nhưng lại đổ lỗi cho vợ mình là "đứng núi này trông núi nọ", từ đó dùng bạo lực làm công cụ chính để đàn áp, tra tấn vợ mình. Đỉnh điểm của sự bạo hành này chính là khi gã cưỡng hiếp vợ ngay tại căn nhà chung của hai người. Trước tình cảnh này của Huệ, khán giả nhiều lần đặt ra một cách thức hiển nhiên để giải thoát cho Huệ đó là cô phải ly hôn ngay gã chồng này đi, nhưng mọi chuyện đối với nạn nhân bạo hành không hề đơn giản như viết tờ đơn ly hôn rồi ký vào là xong.

Cộng đồng mạng chỉ mong ngày Huệ trở thành My Sói
Cộng đồng mạng chỉ mong ngày Huệ trở thành "My Sói" để vùng lên - Ảnh: Internet

Sơn "Ngược chiều nước mắt" - Người chồng trăng hoa, ong bướm!

Sơn (Hà Việt Dũng) trong "Ngược chiều nước mắt" là giảng viên được sinh viên yêu quý, kính trọng, bố mẹ rất tự hào về anh. Tuy nhiên, đằng sau vẻ lịch thiệp, anh là gã đàn ông trăng hoa, có quan hệ cùng một lúc với nhiều cô gái, thậm chí là sinh viên của mình. Đặc biệt, Sơn khiến Mai (Phương Oanh) mang thai, buộc phải đi đến hôn nhân khi cô còn quá trẻ. Dù đã kết hôn, giảng viên Đại học vẫn không bỏ thói trăng hoa, ong bướm, lạnh nhạt với vợ, Sơn thường xuyên đàn đúm, vui chơi bên ngoài.

Người đàn ông trăng hoa, ong bướm
Người đàn ông trăng hoa, ong bướm - Ảnh: Internet

Đặc biệt, Sơn hẹn hò với Châu - bạn cùng phòng ngày xưa của Mai, để cô nàng tán tỉnh, cưa cẩm, xưng anh - em. Bị Mai phát hiện tin nhắn cùng Châu, Sơn thể hiện thái độ tức giận, cho rằng vợ không có quyền xem điện thoại mình. Đến cuối cùng, Sơn còn tát vợ và đuổi cô ra khỏi nhà sau khi hiểu lầm và nhất quyết không nói lời xin lỗi mặc dù bản thân anh ta sai. Cuối cùng, hôn nhân của Sơn tan vỡ vì sự gia trưởng, nhu nhược của mình.

Thanh "Sống chung với mẹ chồng" - Người chồng quá nghe lời… mẹ!

Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu vốn đã nhiều mâu thuẫn, sự xuất hiện của anh chồng nhu nhược, quá nghe lời mẹ chắc hẳn sẽ còn khiến rắc rối ngày một nhiều hơn. Thanh (Anh Dũng) trong "Sống chung với mẹ chồng" là một anh chồng như thế. Được mẹ chăm lo, chiều chuộng, thậm chí là can thiệp quá sâu vào đời sống vợ chồng, Thanh dường như nghe bà Phương hoàn toàn. Rất đông ý kiến người xem cho rằng, Thanh không chỉ nhu nhược và thiếu chính kiến mà còn thể hiện sự kém cỏi khi sống phụ thuộc vào bố mẹ.

Người chồng nhu nhược, chỉ biết nghe lời mẹ
Người chồng nhu nhược, chỉ biết nghe lời mẹ - Ảnh: Internet

Không chỉ nghe lời mẹ, anh chồng "đẹp mỗi vẻ bề ngoài" còn ghen tuông không có cơ sở, chửi mắng, bạo hành Minh Vân (Bảo Thanh). Nhất là trong tập 10 của bộ phim, nhân vật này còn vì tin lời mẹ mà ghen tuông mù quáng, không nghĩ đến cảm xúc của vợ. Chẳng những thế, anh ta còn tìm mọi cách kiểm soát vợ khi liên tục gọi điện và xem trộm cả tin nhắn điện thoại. Kể cả khi cô có bầu và sảy thai, Thanh vẫn không hề hay biết. Đến cuối cùng, khi Vân sắp tìm được hạnh phúc mới của mình thì Thanh lại muốn giành giật, lôi kéo cô nàng, muốn chiếm đoạt lại người vợ mình từng đối xử vô cùng tệ bạc. 

Không chỉ tệ bạc Thanh còn rất vũ phu
Không chỉ tệ bạc Thanh còn rất vũ phu - Ảnh: Internet

Đăng "Cả một đời ân oán" - Người chồng ích kỷ, chỉ biết nghĩ đến bản thân

Đăng là một người đàn ông tốt, yêu thương Dung thật lòng. Nhưng chính Đăng cũng là một người rất gia trưởng và ích kỉ, anh tự mình quyết định mọi việc trong nhà. Dung luôn phải nghe theo lời Đăng, chẳng dám cho mình cái quyền quyết định điều gì. Ngay cả khi nhà mẹ đẻ gặp khó khăn, Dung cũng đành ngậm ngùi đứng nhìn vì bản thân vốn chẳng có một chút quyền hành gì để có thể nhờ giúp đỡ.

Ích kỷ, gia trưởng, độc đoán là tính cách của Đăng
Ích kỷ, gia trưởng, độc đoán là tính cách của Đăng - Ảnh: Internet

Dù rất yêu vợ nhưng Đăng lại quá vô tâm, anh chẳng hề hay biết và cảm thông khi vợ mình suốt ngày phải tất bật lo việc nhà. Anh cũng chẳng thèm quan tâm tới việc Dung phải đối đầu với những ai trong nhà. Với Đăng, những chuyện mà Dung đang phải chịu đựng vốn là điều hiển nhiên mà anh chẳng cần để tâm.

Đã vậy, Đăng còn là kẻ luôn ghen tuông vô cớ, không hề có niềm tin vào người hàng ngày đầu ấp tay gối. Khi phát hiện ra Dung và Phong từng yêu nhau, Đăng vội nghĩ đến chuyện mình… đang nuôi con người khác. Bao nhiêu nỗ lực, hy sinh của Dung cho gia đình, những tình cảm chân thật của người vợ tội nghiệp bỗng chốc đổ sông đổ bể chỉ vì một chuyện đã qua.

Hai Dần "Nếu còn có ngày mai" - Người chồng rượu chè, nhu nhược

Nhắc đến "bộ sưu tập" những ông chồng nhu nhược của màn ảnh Việt chắc chắn không thể bỏ qua Hai Dần (Quốc Cường) của "Nếu còn có ngày mai". Thân là một người đàn ông tài giỏi, hiền lành. Từ một người chồng mực thước, thủy chung, Hai Dần trở thành gã đàn ông dối trá, hai lòng. Chị Dần (Yến Nhi) chưa kịp vui khi có thai sau 5 năm cầu con đã phải bất lực nhìn chồng lén lút với ả nhân tình trơ tráo, mặt dày. Kết quả, đứa con đầu lòng vừa chào đời thì chị Dần cũng nhắm mắt xuôi tay để cho ả "hồ ly tinh" ngang nhiên trở thành "chị Hai Dần". Từ ngày đưa bà Sáng về nhà chung sống khi vợ cả qua đời, Hai Dần bỗng thay tính đổi nết, trở thành kẻ nghiện ngập, tối ngày chỉ biết lao đầu vào rượu chè, cờ bạc để quên đi những tội lỗi mà mình gây ra.

Người chồng nát rượu, gái gú tệ bạc
Người chồng nát rượu, lăng nhăng, tệ bạc - Ảnh: Internet

Hai Dần thương con gái nhưng chưa một lần dám bênh vực con trước vợ lẻ, càng chẳng dám một lần nói ra những nỗi uất nghẹn trong lòng mình. Sau đó, Hai Dần tự biến mình thành một kẻ vô hình, một gã ăn hại, một tội đồ trong chính gia đình mình. Cả một đời Hai Dần làm khổ tới 4 người phụ nữ, khiến vợ cả chết trong đau đớn, tức tưởi, vợ lẽ trở nên độc ác, tàn nhẫn, hai cô con gái đấu đá lẫn nhau.

Nhân "Bố là tất cả" - Người chồng vì tiền có thể làm tất cả

Sinh ra trong một gia đình khó khăn, Minh Nhân luôn tìm mọi cách để có thể đổi đời và chạm tay vào cuộc sống của giới thượng lưu. Vốn dĩ có một tình yêu rất đẹp với bác sĩ Nhung (Thiên Nga) nhưng khi phát hiện ra cô con gái mơ mộng của viện trưởng đang để mắt tới mình, Nhân vội vã ruồng bỏ Nhung. Anh chẳng mảy may thương tiếc thứ tình cảm đã vun đắp bao năm qua mà chỉ để tâm tới gia tài kếch xù đang đợi mình, một con người có thể đánh đổi mọi thứ kể cả tình yêu vì sự thăng tiến trong công việc. 

Đánh đổi tình yêu và gia đình vì vật chất
Đánh đổi tình yêu và gia đình vì vật chất - Ảnh: Internet

Thậm chí để lấy được Anh Thư, Minh Nhân còn tuyên bố từ mặt gia đình. Với anh, mọi thứ tình cảm dư thừa ngoài kia chỉ là bước đệm cho sự thăng tiến trong sự nghiệp. Kết quả, anh tự biến gia đình và bản thân trở thành những kẻ hèn kém và luôn bị mẹ vợ lợi dụng. Tất cả những người đàn ông tệ bạc đều phải gánh chịu một cái kết không có hậu cho những sai lầm của mình. 

Minh Nhân phải chịu kết cục cho những sai lầm của mình
Minh Nhân phải chịu kết cục cho những sai lầm của mình - Ảnh: Internet

Phim truyền hình Việt Nam đang ngày càng thu hút bởi tính chân thực, khắc họa rõ nét đời sống thường ngày. Mỗi người chồng, người đàn ông trên màn ảnh nhỏ lại hiện lên với những điểm mạnh, điểm yếu riêng. Điều mà mỗi cặp vợ chồng cần là sự tinh tế, thông cảm cho nhau, để giữ cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Hoàng Yến

Tin liên quan

Chuyện không ngờ sau những cảnh cưỡng bức gây sốc trên phim Việt

Nhiều diễn viên bị đau thật khi giằng co lúc đóng cảnh bị hiếp dâm, thậm chí nhiều người còn...

Ngất ngây với thân hình cực chuẩn của dàn soái ca phim 'Về nhà đi con'

Bộ phim "Về nhà đi con" hiện đang thu hút sự chú ý của khán giả. Với nội dung đặc...

Nhật Kim Anh: Từ ngọc nữ phim truyền hình đến cuộc hôn nhân tan vỡ trong im lặng

Thông tin nữ ca sĩ, diễn viên Nhật Kim Anh ly hôn chồng sau 5 năm chung sống khiến công...

Diễm My 9X hóa quý cô hoàng tộc phim cung đấu Việt

Diễm My 9X thần thái đỉnh cao trong phục trang cung đình ra mắt phim cung đấu đầu tiên của...

Phim 'Vợ ba' dừng chiếu sau 4 ngày ra rạp

Trước tranh cãi về chuyện nữ chính Trà My đóng cảnh 'nóng' khi 13 tuổi, đoàn phim chủ động xin...

Để lộ chi tiết này trên phim trường, Đường Yên bị nghi đang mang thai con đầu lòng

Thời gian gần đây, thông tin cặp đôi La Tấn - Đường Yên sắp đón con đầu lòng đang lan...

Phạt nhà sản xuất phim 'Vợ ba' 50 triệu đồng

Bản phim 'Vợ ba' mà NSX phổ biến tại rạp chiếu trên toàn quốc không phải là bản phim đã...

Tin mới nhất