Phụ Nữ Sức Khỏe

Trực tiếp: Nhân chứng bàng hoàng kể lại vụ cháy chung cư Carina, 13 người chết

Đám cháy bùng phát lúc khoảng 1 giờ 30 sáng cùng ngày tại khu A và B chung cư Carina địa chỉ 1648 nằm trên đường Võ Văn Kiệt.

10:01 ngày 23/03/2018

Theo Infonet, UBND quận 8 TP.HCM đã tổ chức họp báo để thông tin về vụ cháy khiến 41 người bị thương vong. Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân có mặt chủ trì buổi họp báo thông tin về vụ việc.

Tại buổi họp báo, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu kiểm tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy khiến 13 người chết do ngạt khói. 

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đặt câu hỏi: "PCCC quận 8 nói 1 năm kiểm tra 2 lần về công tác phòng cháy chữa cháy của chung cư trên. Tuy nhiên, nghe người dân nói họ không nghe thấy tiếng chuông mà người ta tự động báo theo. Các đồng chí xem lại, vì sao hệ thống PCCC không báo động mà để người dân phải tự chủ động?.
Tôi thấy cần làm rõ thêm. Hiện nay, cái trước mắt chăm lo thân nhân gia đình xong, các nạn nhân bị thương".

Trực tiếp: Nhân chứng bàng hoàng kể lại vụ cháy chung cư Carina, 13 người chết - Ảnh 1
Lãnh đạo TP HCM tại buổi họp báo

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cũng đặt câu hỏi: "Vì sao người dân nói chuông báo cháy của chung cư không hoạt động, lý do tại sao? Các đồng chí phải làm rõ vấn đề này.

Thứ 2, khi xảy ra cháy, ai là người biết từ đầu và xử lý? 
Thứ 3, Khi xảy ra cháy, khói nghi ngút như thế thì người dân thoát bằng cách nào? Tại sao lại để có trường hợp người dân phải nhảy từ chung cư xuống để thoát khỏi đám cháy?".

Cũng theo ông Nguyễn Thiện Nhân, lực lượng PCCC Thành phố và các ngành chức năng phải có phương án hướng dẫn sớm để giúp người dân thoát hiểm khi xảy ra cháy. "Tôi không rõ, tại chung cư trên có diễn tập PCCC 1 năm 1 lần không? Nếu không phải áp dụng trên toàn quận để người dân cảnh giác và tránh thiệt hại cho dân", Bí thư Thành ủy nói.

09:50 ngày 23/03/2018

Tiếp tục cập nhật thông tin cứu hộ cứu nạn vụ cháy, Phóng viên Kim Dung cho biết: Hiện tại bệnh viện Chợ Rẫy đang có 10 bệnh nhân được cấp cứu tại đây. Các bệnh nhân ở bệnh viện Nguyễn Tri Phương tiến triển tốt. Hai người đã ra viện
 
09:07 ngày 23/03/2018

Người dân tỏ ra mệt mỏi, nằm la liệt bên sân chung cư sau vụ cháy.

Trực tiếp: Nhân chứng bàng hoàng kể lại vụ cháy chung cư Carina, 13 người chết - Ảnh 2Trực tiếp: Nhân chứng bàng hoàng kể lại vụ cháy chung cư Carina, 13 người chết - Ảnh 3

09:04 ngày 23/03/2018

Trực tiếp: Nhân chứng bàng hoàng kể lại vụ cháy chung cư Carina, 13 người chết - Ảnh 4
Thông tin từ hiện trường, phóng viên Vinh Quang ghi nhận việc cơ quan chức năng đang khẩn trương công tác điều tra, khám nghiệm hiện trường vụ hỏa hoạn. Khu vực quanh đây cũng được phong tỏa để phục vụ công tác điều tra

09:02 ngày 23/03/2018

Trực tiếp: Nhân chứng bàng hoàng kể lại vụ cháy chung cư Carina, 13 người chết - Ảnh 5
Phóng viên Tiến Dũng có mặt tại hiện trường cho hay: Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong xuống hiện trường chỉ đạo và kiểm tra công tác PCCC

08:57 ngày 23/03/2018

Phóng viên Kim Dung cho biết: Đối với tình trạng của các nạn nhân hiện nay thì phổi của họ bị ảnh hưởng rất nhiều vì khí độc CO2.

Với các bệnh nhân bị nhiễm độc, các bác sỹ và y tá phải sục khí oxi và xông mũi bằng muối khoáng biển để giải độc. Phổi của các bệnh nhân rất đen, cơ thể nhiều người bị ám khói.
 
08:53 ngày 23/03/2018

Phóng viên Kim Dung cho biết: Tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương: Hiện có 12 bệnh nhân điều trị tại đây, trong đó có 2 bé gái sinh đôi đã được chuyển lên khoa nhi.

Nhà xác bệnh viện đang giữ 8 tử thi, nhà xác bệnh viện An Bình đang giữ 5 tử thi. Hiện tại đã xác định được tên của 2/8 tử thi. 

Trong 12 ca có 8 ca điều trị tại bệnh viện, họ đang có dấu hiệu rất mệt, mắt sưng.

Bác sĩ cho biết: Tối qua sau 2h sáng, nghe báo động, bệnh viện đã cử xe cấp cứu, bác sỹ, y tá đến cấp cứu kịp thời và phân loại bệnh nhân để đưa đi cấp cứu.

08:49 ngày 23/03/2018

Hình ảnh cấp cứu các nạn nhân tại bệnh viện

Trực tiếp: Nhân chứng bàng hoàng kể lại vụ cháy chung cư Carina, 13 người chết - Ảnh 6Trực tiếp: Nhân chứng bàng hoàng kể lại vụ cháy chung cư Carina, 13 người chết - Ảnh 7

08:42 ngày 23/03/2018

Cảnh sát PCCC thông tin: Đơn vị tăng cường tổng cộng 8 đơn vị, 34 xe chữa cháy, 205 cán bộ chiến sĩ.

Sự cố ở tầng hầm 22.000 m2, diện tích chữa cháy 300m2. Những người bị tử vong là do bị ngạt khói.

Thiệt hại ban đầu xác định 13 ô tô bị ảnh hưởng, trong đó cháy hoàn toàn 5 xe. Lực lượng cứu nạn cứu hộ trên 100 người, hướng dẫn người dân thoát nạn vài trăm người, cứu 150 ô tô, hơn 1000 chiếc xe máy.

Về khó khăn trong lúc cứu hỏa thì vụ cháy diễn ra vào ban đêm nên trời tối, khói bốc ra hiện trường mù mịt, khó quan sát, đồng thời bức xạ rất nóng ở dưới tầng hầm.

Chung cư cao cấp mà xảy ra cháy người dân đặt nghi vấn chuông báo cháy không hoạt động thì lực lượng chức năng sẽ tiến hành xác minh lại các trang thiết bị trong tòa nhà, trách nhiệm tới đâu sẽ xử lý và thông báo sau.

08:06 ngày 23/03/2018

Phóng viên Tiến Dũng cho biết: Tại hiện trường lúc này, người đứng ngồi la liệt, tỏ vẻ mệt mỏi hoảng sợ. Lúc này lực lượng dân quân cung cấp bánh mì, đồ ăn cho những người dân ở khu chung cư.

Trực tiếp: Nhân chứng bàng hoàng kể lại vụ cháy chung cư Carina, 13 người chết - Ảnh 8

08:02 ngày 23/03/2018

Trực tiếp: Nhân chứng bàng hoàng kể lại vụ cháy chung cư Carina, 13 người chết - Ảnh 9
Phóng viên Tiến Dũng cho mặt tại hiện trường cho biết: Hiện công tác cứu hộ cứu nạn vẫn đang được triển khai

07:53 ngày 23/03/2018

Liên quan đến vụ cháy chung cư Carina thuộc phường 16, quận 8, TP HCM, phóng viên Vinh Quang phỏng vấn ông Nguyễn Thành Nam, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Phường 16, Quận 8.

Lãnh đạo UBND phường cho biết: đến 6 giờ ngày 23/3, bước đầu xác định có 13 người chết, 14 người bị thương, nhiều nạn nhân vẫn đang được tìm kiếm.

Đám cháy bùng phát lúc khoảng 1 giờ 30 sáng cùng ngày tại khu A và B chung cư Carina địa chỉ 1648 nằm trên đường Võ Văn Kiệt. Đám cháy bùng phát dữ dội khiến nhiều mảng bê tông bị sụp xuống.

Trực tiếp: Nhân chứng bàng hoàng kể lại vụ cháy chung cư Carina, 13 người chết - Ảnh 10
Nơi xảy ra vụ hỏa hoạn

Bên trong chung cư khói ngạt tỏa khắp nơi khiến hàng trăm người bị mắc kẹt bên trong la hét, kêu cứu. Đến thời điểm này công tác chữa cháy cứu nạn đang được triển khai ngay tại hiện trường.

Theo Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng, Quyền Giám đốc Cảnh sát PCCC TP HCM lúc 4 giờ sáng nay ngọn lửa đã được khống chế, tuy nhiên khói độc vẫn dày đặc dưới hầm toà nhà. 

Hơn 200 trăm cán bộ chiến sỹ và hơn 40 phương tiện chuyên dụng xe thang vẫn đang được duy trì túc trực tại đây nỗ lực xử lý sự cố.

Hiện vẫn còn rất nhiều người mắc kẹt bên trong, khả năng con số thương vong vẫn còn nhiều. 

Được biết, chung cư cao cấp Carina Plaza được đưa vào sử dụng khoảng 6 năm nay với hàng ngàn hộ dân sinh sống bên trong./.

Theo VOV

Tin liên quan

Một chủ tịch phường tử vong trong vụ cháy chung cư Carina

Trong số 13 nạn nhân tử vong khi xảy ra cháy chung cư Carina (quận 8, TP HCM) có một...

Cháy kinh hoàng ở TP.HCM: 13 người thiệt mạng trong đêm tại chung cư cao cấp

Hơn 1 giờ sáng ngày 23/3, chung cư Carina Plaza, quận 8 (TPHCM) bốc cháy khiến ít nhất 13 người...

Vụ 4 người tử vong sau đám cháy kinh hoàng: Nạn nhân kêu cứu trong tuyệt vọng

Phát hiện có cháy, chủ nhà đã hô hoán kêu cứ, tuy vậy thảm kịch vẫn xảy ra.

Vụ cả gia đình chết cháy ở Đà Lạt: Hàng xóm Trần Văn Quốc là nghi can

Theo camera thu được, Trần Văn Quốc mang bình nhựa và bình khò lửa vào nhà ông Thăng trước khi...

Bé 3 tuổi nghịch dại gây cháy chung cư, 12 người chết

Một vụ hỏa hoạn lớn ở một chung cư 5 tầng khiến ít nhất 12 người chết và 15 người...

Cháy chung cư Golden Westlake, Hà Nội, gần hồ Tây.

Tin cho hay một đám cháy xảy ra vào khoảng 13:15 chiều hôm nay 25/12 tại chung cư Golden Westlake...

Vụ đôi nam nữ chết cháy trong tiệm tóc: Ám ảnh tiếng kêu cứu yếu ớt rồi lịm dần

Một số hàng xóm tỏ ra vô cùng bàng hoàng, tiếc thương nạn nhân xấu số. Họ cho biết bản...

Tin mới nhất