• eMagazine
  • RSS
Trang chủ Tin đời sống

Trộm vàng trong két sắt đi đánh bạc mùa World Cup

16/07/2018 05:06

Thành mang trên mình ba tiền án về tội hiếp dâm và trộm cắp tài sản, trong thời gian được hoãn thi hành bản án để về quê chữa bệnh lại đi đục phá két sắt trộm tiền, vàng.

Ngày 15-7, Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, đã phá thành công chuyên án 618K, bắt giữ Nguyễn Quang Thành (31 tuổi, trú xã Nam Anh, huyện Nam Đàn) và Võ Văn Quyết (33 tuổi, trú xóm 7, xã Hồng Long, huyện Nam Đàn) có hành vi cạy két sắt trộm tài sản.

Trộm vàng trong két sắt đi đánh bạc mùa World Cup - Ảnh 1
Nguyễn Quang Thành.

Trước đó, ngày 4-7, chị Nguyễn Anh Trâm (37 tuổi, trú xã Hồng Long) đến Công an huyện Nam Đàn trình báo gia đình chị bị kẻ lạ đột nhập vào nhàphá két sắt lấy mất 8 chỉ vàng, một lắc vàng và khoảng 70 triệu đồng.
Ngay sau khi nhận được trình báo, Công an huyện Nam Đàn tiến hành khám xét hiện trường vào cuộc điều tra.

Xét thấy vụ việc phức tạp, giá trị tài sản bị mất tương đối lớn, Đại tá Cao Tiến Mai- Trưởng Công an huyện Nam Đàn đã chỉ đạo xác lập chuyên án và giao Đội CSĐT tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy khẩn trương vào cuộc để điều tra, làm rõ.

Sau thời gian rà soát các đối tượng “cộm cán” trên địa bàn, ban chuyên án xác định nghi can là Quyết và Thành nhưng cả hai lại không có mặt ở địa phương. Tiếp tục theo dõi, lực lượng ban chuyên án bắt giữ Quyết và Thành khi cả hai đang ăn chơi, uống cà phê ở TP Vinh.

Trộm vàng trong két sắt đi đánh bạc mùa World Cup - Ảnh 2
Võ Văn Quyết.

Thành có 3 tiền án về tội hiếp dâm và trộm cắp tài sản và đang trong thời gian hoãn thi hành bản án (do TAND tỉnh Tuyên Quang tuyên phạt về tội trộm cắt tài sản) để về quê chữa bệnh lao phổi. Do nợ nần nhiều nên Quyết bàn với Thành đi tìm nhà giàu có két sắt để mở lấy vàng và tiền, nhanh chóng trả nợ. Quyết nói với Thành là chị Trâm làm thủ quỹ UBND xã Hồng Long có két sắt chứa tiền.
Thành đã đột nhập vào nhà chị Trâm, dùng tuốc nơ vít mở, phá két sắt lấy trộm vàng và tiền nêu trên chia cho Quyết 13 triệu đồng. Số còn lại, Thành mua điện thoại cảm ứng, đi đánh bạc mùa World Cup 2018 và ăn chơi.

Bắt 3 nam chuyển giới rủ rê khách mua dâm để trộm tài sản
Cả ba đều là nam chuyển giới, cứ đêm đến thì chạy xe máy quanh các tuyến đường dọc biển Đà Nẵng tìm kiếm du...
XEM TIẾP
Clip nhóm thanh niên trộm cắp 8 Macbook và nhiều iPhone nhanh như cắt
Nhóm thanh niên đã lấy đi nhiều iPhone và Macbook với tổng trị giá hơn 27.000 USD (khoảng 600 triệu đồng) chỉ trong nháy mắt...
XEM TIẾP
Nam thanh niên 'tiện tay' lấy trộm điện thoại của cô gái khi mua trà sữa
Lợi dụng cô gái mải nói chuyện cùng bạn, nam thanh niên đã nhanh tay lấy trộm chiếc điện thoại của cô gái bỏ vào...
XEM TIẾP