Bữa cơm chiều nay nhà mình có các món ăn sau:

- Chân giò nấu giả cầy

- Đậu phụ tẩm hành

- Đậu đũa luộc

- Canh bí nấu xương

- Tráng miệng củ đậu.

CHÂN GIÒ NẤU GIẢ CẦY

Chân giò làm sạch, đem thui cháy xém rồi rửa lại lần nữa. Chặt miếng vừa ăn, ướp chân giò với sả băm nhỏ, giềng giã nhỏ, nước mắm, mắm tôm, chút mẻ và nghệ tươi giã nhỏ lọc lấy nước khoảng 15 phút cho ngấm. Cho dầu ăn vào nồi, cho chân giò vào xào cho săn, cho nước xâm xấp mặt chân giò rồi ninh cho mềm. Nêm nếm lại gia vị cho vừa, bày ra đĩa ăn nóng.

ĐẬU PHỤ TẨM HÀNH

Đậu phụ rửa qua nước, để ráo. bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu rồi cho đậu vào rán vàng đều hai mặt. Pha 2 thìa nhỏ nước mắm, chút nước lọc, chút đường và hành lá thái nhỏ. Khuấy thật đều cho tan hỗn hợp. Rán được miếng đậu nào thì gắp ra, nhúng đẫm vào bát nước mắm đã pha rồi bày ra đĩa là xong.

ĐẬU ĐŨA LUỘC

Đậu đũa rửa sạch, bẻ khúc. Đun sôi nước với chút muối rồi cho đậu đũa vào luộc chín tới sau đó bày đậu ra đĩa.

CANH BÍ NẤU XƯƠNG

Bí gọt vỏ, bỏ ruột, thái mỏng. Xương lợn rửa sạch, chần qua nước sôi, ninh lấy nước ngọt. Đun sôi nước xương, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho bí vào đun sôi một lát. Rắc thêm chút hành lá thái nhỏ rồi tắt bếp.

TRÁNG MIỆNG: CỦ ĐẬU