Mụn đầu đen là một trong những vấn đề gây “đau đầu” đối với hội con gái. Cứ 10 người lại có tới 9 người đang tìm cách trị mụn đầu đen tận gốc. Tuy không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe nhưng đám mụn này lại khiến nhan sắc giảm đáng kể. Không chỉ vậy, nếu không trị mụn đầu đen sớm mà để lâu sẽ dẫn đến viêm nhiễm khiến việc trị mụn ngày càng khó hơn.

Để giải quyết đám mụn đầu đen hiệu quả hãy sử dụng trứng gà luộc. Đây là một trong những cách đơn giản, quả trứng gà sẽ hút đi những bụi bẩn, bã nhờn từ sâu trong lỗ chân lông từ đó sẽ trị mụn và ngăn ngừa mụn đầu đen hình thành.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1-2 quả trứng gà.

- 1 nồi nước.

Cách làm:

- Đầu tiên rửa sạch quả trứng gà dưới vòi nước rồi cho vào nồi nước đang sôi để luộc.

- Lấy chiếc đũa khuấy theo vòng tròn trong khoảng 1 phút khi đó xoáy nước sẽ giữ lòng đỏ trứng gà vào chính giữa.

- Đun khoảng 5-7 phút thì tắt bếp, ngâm trứng trong nồi nước đến khi nào sử dụng thì vớt ra và bóc vỏ.

- Để trị mụn hiệu quả hãy rửa mặt thật sạch với nước ấm và sữa rửa mặt để loại bỏ một phần nào đó bụi bẩn trên da.

- Tiếp đến bóc vỏ quả trứng gà nóng lăn lên mũi và vùng da bị mụn đầu đen. Thực hiện liên tục đến khi quả trứng nguội hẳn thì dừng lại.

- Rửa lại mặt bằng nước ấm rồi rửa một lần nữa bằng nước lạnh để thu nhỏ lỗ chân lông. Cuối cùng thoa kem dưỡng để làn da được làm dịu.

Sau khi hoàn thành xong bạn có thể bóc lớp lòng trắng trứng bên trong sẽ thấy phần lòng đỏ chứa nhân mụn vừa hút.

Hãy áp dụng công thức này 2-3 lần mỗi tuần, chỉ sau một thời gian tình trạng mụn đầu đen sẽ giảm rõ rệt. Bên cạnh đó làn da cũng trắng sáng bất ngờ. Vậy còn đợi gì nữa mà không áp dụng ngay hôm nay.