• eMagazine
  • RSS
Trang chủ Tin y tế

Trả 20 triệu đồng để cắt bao quy đầu, chàng trai bị nhiễm khuẩn

07/07/2018 05:15

Sau phẫu thuật cắt hẹp bao quy đầu, bệnh nhân 22 tuổi bị sưng nề ở vùng kín, đi lại khó khăn, máu và dịch thấm băng.

Bệnh nhân bị hẹp bao quy đầu từ lúc mới sinh. Mới đây, anh đến khám và làm thủ thuật cắt bao quy đầu ở một phòng khám tư tại Hà Nội. Trong khi xử lý, bệnh nhân được bác sĩ tư vấn đóng thêm tiền để làm thêm thủ thuật nếu không sẽ bị vô sinh. Tổng số tiền anh phải trả cho cả hai thủ thuật là gần 20 triệu đồng.

Sau thủ thuật, quy đầu của anh sưng nề nhiều, chảy dịch và máu, đi lại khó khăn. Anh lo lắng nên đến Bệnh viện Da liễu Trung ương (Hà Nội) khám.

Bác sĩ Phạm Cao Kiêm, Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ và Phục hồi chức năng, Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, bệnh nhân được điều trị chống nhiễm khuẩn, chống phù nề và rút dịch giải phóng chèn ép.

Bác sĩ khuyến cáo để tránh bị lừa đảo, tốn tiền và chuốc thêm bệnh, người dân nên đến các cơ sở y tế có uy tín để làm các thủ thuật điều trị.

Dương vật có phần đầu gọi là quy đầu, phần da che cho quy đầu gọi là da quy đầu. Nam giới khi sinh ra đã có da quy đầu. Bác sĩ chỉ định cắt bao quy đầu trong trường hợp bao quy đầu bị chít hẹp, tức là tình trạng không thể tuột bao quy đầu ra hoặc bị thắt nghẽn bao quy đầu, viêm nhiễm tái phát nhiều lần.

Cắt da quy đầu là một thủ thuật, cần đảm bảo các điều kiện như phòng mổ sạch sẽ, vô trùng, phẫu thuật viên cần được đào tạo. Đối với trẻ nhỏ dưới 12 tuổi cần phải được gây mê khi thực hiện thủ thuật nên phải tiến hành trong khu phẫu thuật. Trong quá trình cắt da quy đầu và hậu phẫu, vết thương là một cửa ngõ để các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, siêu vi xâm nhập nên các lây nhiễm có thể xảy ra trong thời gian này.

Chuyên gia cảnh báo cần cho trẻ cắt bao quy đầu sớm nếu có dấu hiệu này
Vừa qua, thông tin chia sẻ của một bà mẹ sau khi đưa con đi cắt bao quy đầu gặp nguy hiểm đã khiến các...
XEM TIẾP
Đưa con sơ sinh đi cắt bao quy đầu, mẹ bàng hoàng khi thấy máu chảy không ngừng
Được bác sĩ cho phép về nhà sau tiểu phẫu cắt bao quy đầu nhưng vùng kín của bé sơ sinh lại ra rất nhiều...
XEM TIẾP
Khi nào mới cần cắt bao quy đầu cho trẻ?
Chia sẻ với Phụ nữ & Gia đình, Bác sĩ Bùi Thế Lữ - Bệnh viện Mỹ Phước (Bình Dương) cho biết nhiều trẻ bị...
XEM TIẾP