Phụ Nữ Sức Khỏe

TP.HCM lập kỷ lục thêm 667 ca dương tính nCoV trong 24 giờ

Đây là thông tin được Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh xác nhận tại cuộc họp tình hình dịch bệnh Covid-19 tại thành phố chiều 25/6.

Tính từ 6h ngày 24/6 đến 6h ngày 25/6, Trung tâm Kiếm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) ghi nhận 667 trường hợp dương tính nCoV. 

TP.HCM lập kỷ lục thêm 667 ca dương tính nCoV trong 24 giờ - Ảnh 1
Các nhân viên Y tế TP.HCM đang tiến hành tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân. Ảnh: Thanh Tùng.

Có 99 trường hợp phát hiện trong khu phong tỏa, có kết quả xét nghiệm dương tính nCoV lần 1 (87 người), xét nghiệm lần 2 (9 người), xét nghiệm lần 3 (1 người) và 2 trường hợp đang xác minh thông tin.

Có 538 trường hợp phát hiện trong khu cách ly, trong đó, dương tính sau khi xét nghiệm lần 1 (275 người), xét nghiệm lần 2 (260 người), xét nghiệm lần 3 (3 người).

Có 14 trường hợp phát hiện tầm soát, sàng lọc khi khám tại bệnh viện, trong đó có 1 trường hợp khám tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch; 1 tại Bệnh viện Quận 12; 1 tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh; 2 tại Bệnh viện Đại học Y Dược; 2 tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương; 2 tại Bệnh viện Thống Nhất; 1 tại Bệnh viện Quốc Ánh; 1 tại Bệnh viện Bình Tân; 1 tại Bệnh viện Ung bướu; 1 tại Trung tâm Y tế Thủ Đức; 1 tại Bệnh viện Vạn Hạnh.

Có 1 trường hợp bị phơi nhiễm nghề nghiệp, là hộ lý đang công tác tại Trung tâm Y tế Bình Thạnh (qua xét nghiệm tầm soát).

Trường hợp khi thực hiện mở rộng xét nghiệm, 2 trường hợp giám sát sau cách ly tập trung, 2 trường hợp nhập cảnh, 10 trường hợp đang điều tra.

Ông Bỉnh cho biết, hiện nay, thành phố có 31 bệnh nhân nặng; trong đó có 12 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, 3 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, 7 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, 4 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện điều trị Covid-19 huyện Củ Chi và 5 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện điều trị Covid-19 Trưng Vương.

Theo ông Bỉnh, tính từ 6h ngày 25/6, TP.HCM có tổng cộng 2.549 trường hợp mắc Covid-19 đã được Bộ Y tế công bố. Trong đó, có 2.302 trường hợp nhiễm trong cộng đồng (chiếm tỷ lệ 90,31%), 243 trường hợp nhập cảnh (chiếm tỷ lệ 9,53%), 4 trường hợp lây trong khu cách ly (0,16%).

Tính từ ngày 27/4 đến nay có 2.234 ca nhiễm trong cộng đồng được Bộ Y tế công bố. Trong đó, có 445 trường hợp điều trị khỏi, chiếm tỷ lệ 17,46%. Có 4 bệnh nhân tử vong, gồm bệnh nhân: 5463, 9493, 12007, 11592). Hiện thành phố đang điều trị 2.100 bệnh nhân dương tính mới.

Theo ông Bỉnh, hiện nay, thành phố đang tăng cường điều tra truy vết, khoanh vùng dập dịch triệt để, xét nghiệm mở rộng các khu vực có nguy cơ cao để tìm kiếm nguồn lây.

Đối với các khu vực đang phong tỏa quanh ổ dịch, chính quyền địa phương phối hợp y tế đánh giá tình hình dịch tễ, nếu nhận định có nguy cơ cao, tiếp tục lây lan trong cộng đồng thì có thể mở rộng phạm vi phong tỏa trên diện rộng (theo các khu phố hoặc phường…) để kiểm soát dịch.

Sử dụng test nhanh quét ngay tại vùng có ổ dịch, áp dụng đối với các trường hợp tiếp xúc gần sau khi có kết quả test nhanh. Nếu dương tính, sẽ cách ly ngay, sử dụng RT-PCR mẫu đơn. Với người âm tính thì sau đó xét nghiệm mẫu gộp để quét qua 1 lần nữa.

Tăng cường quản lý, giám sát phòng, chống dịch Covid-19 trong khu công nghiệp:

Quản lý chặt chẽ người lao động, kiểm tra thông tin người ra vào cơ sở sản xuất lao động, yêu cầu khai báo y tế đầy đủ.

Yêu cầu người lao động sau giờ làm việc nên ở nhà, hạn chế tối đa tiếp xúc với người ngoài gia đình, không tụ tập, không đi đến nơi công cộng. Người thân trong cùng nhà cũng hạn chế tối đa tiếp xúc với bên ngoài.

Kiểm soát các khu lưu trú, ký túc xá dành cho công nhân, không để người không có nhiệm vụ được ra vào; theo dõi sát tình hình sức khỏe công nhân và thông tin khai báo y tế.

Các đơn vị sản xuất có điều kiện tại cơ sở làm việc nghiên cứu bố trí khu lưu trú cho công nhân ngay tại cơ sở làm việc để đảm bảo quản lý không tiếp xúc với người bên ngoài cộng đồng. Các cơ sở chuẩn bị sẵn sàng phương án tổ chức cách ly tại nơi làm việc nếu phát hiện trường hợp mắc bệnh trong đơn vị, để đảm bảo vừa cách ly y tế vừa duy trì lao động sản xuất.

Tăng cường kiểm tra giám sát việc thực hiện phòng, chống lây nhiễm trong cơ sở khám, chữa bệnh, khu vực phong tỏa, khu cách ly và công tác lấy mẫu xét nghiệm.

Tin liên quan

TP.HCM thêm 136 ca Covid-19 trong 12 giờ, có 9 người đang điều tra dịch tễ

Trong 12 giờ qua, TP.HCM ghi nhận thêm 136 ca Covid-19, trong đó có 9 trường hợp được phát hiện...

TP.HCM phong tỏa thêm nhiều khu vực huyện Hóc Môn từ 0h ngày 25/6

Một phần ấp Hậu Lân, xã Bà Điểm, và 5 khu phố thuộc thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn,...

Phát hiện thi thể hai mẹ con trong tư thế ôm nhau dưới ao, cách nhà 1km

Thấy chiếc xe máy của một người phụ nữ ở gần bờ ao, người dân lại gần thì thấy thi...

Tây Ninh phát hiện 5 ca COVID-19 tại Khu công nghiệp Thành Thành Công

Sáng 24-6, ngành y tế Tây Ninh ghi nhận thêm 5 ca COVID-19 là công nhân tại Công ty TNHH...

Tìm người đến phòng khám An Phúc Sài Gòn ở Đồng Nai

Ngành y tế tỉnh Đồng Nai đã phong tỏa một phòng khám tại huyện Trảng Bom và truy vết các...

Ăn bánh mì, 93 người nhập viện cấp cứu ở Đồng Nai

Sau khi ăn bánh mì của một cửa hàng tại phường Xuân Bình, TP Long Khánh (Đồng Nai), 93 người...

TP.HCM: 47 ca COVID-19 liên quan chợ Sơn Kỳ

Trưa 24-6, Bộ Y tế công bố ghi nhận 75 ca COVID-19 mới tại TP.HCM, trong đó có 47 ca...

Tin mới nhất

Xin chúc mừng ai lấy được 3 con giáp nữ này như có cả KHO BÁU, là PHƯỚC ĐỨC 3...

2 giờ trước

3 con giáp nửa đời đầu VẤT VẢ, nửa đời sau THĂNG HOA VIÊN MÃN, giàu sang phú quý không...

2 giờ trước

Ngọc hoàng định sẵn, 3 con giáp ‘LẤY TÚI HỨNG TIỀN’ trong 2 tuần tới, ra đường cẩn thận lọt...

2 giờ trước

Đúng 5 ngày tới, 3 con giáp ‘VƯƠNG MÌNH THÀNH TỈ PHÚ’ tiền bạc đếm mỏi tay cũng không hết

2 giờ trước

Top 3 con giáp ĐẠI GIA, tiền đầy túi, tình đầy tim, cuộc sống viên mãn cả đời

4 giờ trước

3 con giáp gặp HẠN MẤT TIỀN trong 10 ngày tới, nhiều điều buồn bực thi nhau tìm đến

10 giờ trước

Bước sang tháng 7 âm lịch, 3 con giáp giàu có bất chấp hoàn cảnh, tài lộc vượng phát, may...

10 giờ trước

Đúng ngày 1/8, 3 con giáp này TÀI LỘC CHẠM NÓC, của cải tăng vọt, bắt đầu mở ra những...

10 giờ trước

Cuối tháng 6 đầu tháng 7 âm lịch, 3 con giáp may mắn được quý nhân phù trợ làm gì...

10 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình