Phụ Nữ Sức Khỏe

Top 4 thực phẩm thơm ngon ‘vạn người mê’ nhưng lại gây hại cho tim mạch

Chế độ ăn uống lành mạnh sẽ là cách tốt nhất để bảo vệ tim được khỏe mạnh và an toàn. Một chế độ lành mạnh là nên tránh xa những thực phẩm dưới đây.

Để có trái tim khỏe, bước đầu tiên dễ dàng mà bạn có thể thực hiện để cải thiện đáng kể mức cholesterol và huyết áp là thay đổi chế độ ăn uống của mình. Một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ nhiều rau, nhiều trái cây, đi kèm, ngũ cốc nguyên hạt giàu chất xơ, sữa ít béo, thịt gia cầm bỏ da, cá, các loại hạt, các loại đậu và dầu thực vật không nhiệt đới như dầu ô liu…

Dưới đây là những thực phẩm nên tránh để giữ cho tim mạch luôn khỏe mạnh.

Bánh ngọt: Bánh ngọt thương mại không chỉ chứa nhiều đường mà đôi khi còn bị pha chế bằng dầu hydro hóa một phần (nguồn chất béo chuyển hóa tiềm năng). Tuy đây là chất cấm trong thực phẩm sản xuất nhưng đôi khi chúng ta vẫn có thể tìm thấy trong các món nướng và nhiều món ăn nhà hàng.

Top 4 thực phẩm thơm ngon ‘vạn người mê’ nhưng lại gây hại cho tim mạch - Ảnh 1
Bánh ngọt không tốt cho sức khỏe tim mạch. Ảnh minh họa: Internet

Khoai tây chiên: Trong món ăn khoái khẩu của nhiều người này sẽ chứa nhiều chất calo, chất béo và natri. Một chế độ ăn uống ít natri là điều cần thiết cho một trái tim khỏe mạnh. Nếu bạn ăn hơn hơn 2.300 mg muối mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ cao huyết áp, tim mạch.

Nước ngọt: Uống quá nhiều nước ngọt không chỉ khiến bạn tăng cân mà còn có khả năng ngăn tim mạch của bạn hoạt động bình thường. Khi bạn uống soda thường xuyên thúc đẩy tăng đột biến insulin, dẫn đến tăng cân và có thể gây ra một loạt các rối loạn chuyển hóa. Ngoài đường, axit photphoric trong soda có thể thúc đẩy loãng xương, ung thư và tim mạch.

Top 4 thực phẩm thơm ngon ‘vạn người mê’ nhưng lại gây hại cho tim mạch - Ảnh 2
Axit photphoric trong soda có thể thúc đẩy loãng xương, ung thư và tim mạch. Ảnh minh họa: Internet

Thịt đã qua chế biến: Những món như xúc xích, thịt xông khói và các loại thịt nguội khác đều là những thực phẩm không tốt cho sức khỏe tim mạch. Nguyên nhân là do hàm lượng chất béo bão hòa và natri cao.

Thiên Di (Tổng hợp)

Tin liên quan

Đây là loại rau nấu canh ngon nhưng hạn chế hoặc không nên nêm muối nếu không muốn hấp thụ...

Một loại rau quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày không chỉ ngon mà còn nhiều công dụng. Nhưng...

4 loại trái cây cực tốt và quen thuộc sẽ cho bạn một trái tim khỏe mạnh

Bơ, dưa lưới, chuối, cam, là những loại trái cây vô cùng quen thuộc ở nước ta. Đặc biệt chúng...

Khi ăn thịt lợn lưu ý không nên kết hợp với những thực phẩm này

Thịt lợn là nguồn thực phẩm quen thuộc của mọi gia đình. Nhưng khi chế biến loại thịt này nên...

Những loại thực phẩm và món ăn dễ gây đầy hơi, chướng bụng mà không phải ai cũng biết

Tình trạng đầy hơi, chướng bụng là vấn đề tiêu hóa thường thấy nhất. Thế nhưng, hầu hết nguyên nhân...

Những siêu thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng nhưng không hề ‘hiếm có khó tìm’

Trong thời gian dịch bệnh đang diễn ra, việc bổ sung những thực phẩm tăng cường sức đề kháng là...

3 loại thực phẩm tự nhiên là ‘khắc tinh’ của tế bào ung thư, Việt Nam có đầy nhưng không...

Không chỉ là thực phẩm có thành phần dinh dưỡng cao, đây còn là nguồn thực phẩm giúp ngăn ngừa...

Top 4 thực phẩm ‘rẻ bèo’ giúp tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch

Để tăng cường sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe gia đình trong mùa dịch này, chúng ta nên bổ...

Tin mới nhất

5 tỉnh miền Tây có thêm 425 người nhiễm nCoV

38 phút trước

Sáng 25/7, Hà Nội ghi nhận 10 trường hợp mắc COVID-19 mới tại 6 ổ dịch

48 phút trước

Ngôi nhà chênh vênh trên đỉnh núi có tầm nhìn thẳng ra Thái Bình Dương

1 giờ trước

Sáng 25/7: Có 3.979 ca mắc COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh và 20 địa phương khác

3 giờ trước

Cả nước đã có 17.583 bệnh nhân COVID-19 được điều trị khỏi bệnh

12 giờ trước

Người dân TP.HCM sẽ được phát 10-15 thẻ đi chợ trong 30 ngày

12 giờ trước

21 người dự đám tang một bệnh nhân COVID-19 tử vong, tất cả dương tính hết

13 giờ trước

Chuyến tàu đặc biệt đầu tiên đưa công dân Hà Tĩnh hồi hương

14 giờ trước

Tối 24/7: Thêm 3.977 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.968 ca

14 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình