Phụ Nữ Sức Khỏe

'Tội nghiệp Mr.Đàm' - bài viết ý nghĩa dành cho những ai 'ném đá' Đàm Vĩnh Hưng bấy lâu nên đọc

Bài viết được dân mạng và giới nghệ sĩ nổi tiếng tỏ ra khâm phục và đồng tình.

'Ông hoàng nhạc Việt' vừa chia sẻ trên trang cá nhân bài viết khá xúc tích, chứa đựng nhiều ý nghĩa của một fan nói với tiêu đề 'TỘI NGHIỆP MR ĐÀM'. Giọng ca 'Tan vỡ' thổ lộ: "Hôm nay mới có thời gian đọc. Cảm ơn tác giả đã có góc nhìn rất ĐỜI & NHÂN VĂN".

'Tội nghiệp Mr.Đàm' - bài viết ý nghĩa dành cho những ai 'ném đá' Đàm Vĩnh Hưng bấy lâu nên đọc - Ảnh 1
Đàm Vĩnh Hưng đã 'không chịu nỗi' trước cảnh nợ nần của mẹ ruột.

Nguyên văn bài viết: 'TỘI NGHIỆP MR ĐÀM':

"Tôi không bất ngờ trước việc có những lời bảo vệ dành cho Đàm Vĩnh Hưng, bởi với cá nhân tôi, chuyện này tôi thấy anh ta làm đúng.

Đồng chí này có 3 chuyện bị dân mạng chửi mà tôi thấy vô lý:

- Chuyện 1 là năm xưa bay ra Hà Nội đám tang Đại tướng Giáp. Anh ấy có lòng, nhiệt tình, thì cũng nên trân trọng, nhưng anh bị chửi vì anh ta mặc như ... ca sĩ và cố tình gây sự chú ý khi đứng 1 mình 1 cõi bất chấp người ta xếp hàng. May mà sau đó người gia đình tướng Giáp giãi bày nguồn cơn thì mới hiểu cho Đàm.

Chuyện 1 để thấy dân mạng chỉ nhìn BỀ NGOÀI mà phán xét thế nào.

- Chuyện 2 là việc anh ấy hát bolero và nhạc xưa. Tôi để ý trăm lần như một, có ca sĩ mới/xưa nào hát hay hay là lại đưa tên Mr Đàm ra chửi. Bảo là "Đàm nghe chưa? Sợ chưa? Đừng có hát nữa". Thấy Đàm làm giám khảo trong các chương trình "solo cùng bolero" là làm ầm cả lên, cho rằng anh ta không xứng đáng, thua cả thí sinh thì giám khảo gì.

Họ quên đi hẳn 1 điều bolero được phổ biến trên truyền hình như hôm nay là nhờ sự tiên phong của anh ta cả.

Không tin à? Cho ví dụ "Thành phố buồn" của Chế Linh nhé. Bài hát kinh điển của nhạc sĩ Lam Phương, sau năm 1975 bị liệt vào danh sách cấm lưu hành do có nội dung "ủy mị". Mãi đến năm 2008 (tức là 33 năm sau), chính Đàm Vĩnh Hưng đã thành công trong việc xin cấp phép bài hát này để thâu vào CD Qua Cơn Mê, cùng với những "Nỗi buồn gác trọ", "Mùa mưa đi qua"..., đó lần đầu tiên có 1 ca sĩ hát dòng nhạc trẻ Việt Nam làm 1 album nhạc vàng như thế.

Trước đó, Mr.Đàm cũng hát thành công các bài Cỏ Úa, Đánh Mất ... đều thuộc dòng nhạc bị lãng quên sau giải phóng cả.

Từ sự tiên phong của Đàm Vĩnh Hưng mà sau đó tạo nên trào lưu "người người hát nhạc vàng" như hôm nay. Nếu trước nay, nhạc vàng chỉ lội bộ ở các đĩa lậu và băng catset, thì sau Đàm mới có sự lũ lượt trở về của các ca sĩ xa quê và các album đàng hoàng đứng ra ngoài thị trường, thoát kiếp chui nhủi.

Chúng ta hiểu anh không bằng Chế Linh, Duy Khánh, Như Quỳnh ... nhưng anh hơn họ ở chỗ: anh truyền được ĐAM MÊ cho lớp trẻ và anh truyền bá được RỘNG RÃI về dòng nhạc bị lãng quên này ở quê hương, từ đó họ bắt đầu tìm hiểu và yêu dòng nhạc dân tộc này hơn, chứ ko phải đắm chìm trong các bản "Nhạc Hoa lời Việt".

Câu chuyện 2 để biết dân mạng vốn là những kẻ ưa phủi tay ra sao. Xã hội này vốn là của những kẻ rất ưa phủi tay công lao của người khác.

Câu chuyện 3 là chính là chủ đề chính của mấy ngày nay.

Có một người con giàu có như Đàm Vĩnh Hưng có lo lắng gì không? Không ! Tự hào có, tiền bạc có. Mọi thứ đều phục vụ tận răng, đặc biệt ca sĩ còn phải giữ hình ảnh trước công chúng. Thế tại sao lại sinh ra cái khoản nợ 20 tỉ? Đấy là vì vay nặng lãi.

Ở đây tôi khuyên chân thành những ai đang đọc bài này đừng đụng vào các MÓN NỢ. Bạn không biết những gì bạn nhận sau đó đâu. Tại sao người nghèo càng ngày càng nghèo đi? Hãy làm phép tính nho nhỏ để tìm gốc vấn đề:

Bạn vay tôi 1 triệu, lãi suất 10%/tháng.

Tháng 1, bạn trả tôi 1 triệu + 1 triệu x 10% = 1,1 triệu.

Tháng 2, lãi con bắt đầu được lãi mẹ đẻ ra. Bạn phải trả tôi:

1,1 triệu + 1,1 triệu x 10% = 1,21 triệu.

Tháng 3, lãi cháu được lãi con đẻ ra. Bạn phải trả tôi:

1,21 triệu + 1,21 triệu x 10% = 1,331 triệu.

Đã tìm ra công thức chưa?

Đấy là công thức này: 1,1 lũy thừa n lần x 1 triệu ban đầu: n chính là tháng/hoặc ngày nếu vay lãi ngày. Và n sẽ được tính từ thời điểm bạn vay đến khi bạn chấm dứt chuyện nợ nần.

Vậy sau 12 tháng bạn phải trả bao nhiêu?

1,1 ^12 x 1 triệu = 3,13 triệu.

Gấp 3 con số ban đầu.

Nếu mẹ Mr.Đàm vay 100 triệu, bà ấy phải trả 313 triệu vào tháng thứ 12. Sau 2 năm, bà ấy phải trả 984 triệu (gần 1 tỉ).

Lãi mẹ đẻ lãi con sau 2 năm là 984 triệu.

VẤN ĐỀ KHỦNG KHIẾP ở đây: ai cũng nhìn thấy giải quyết việc này rất dễ dàng: chỉ cần trả đứt cái tiền gốc là 1 triệu, sau đó đập luôn tiền lãi là xong. Đường ai nấy đi. Nhưng hãy nhớ cho, 1 người đã vay 1 triệu, thì cái khó khăn là rõ ràng, và điều tiếp theo họ suy nghĩ là trả tiền lãi trong tháng đó. Khi họ loay hoay với cái chuyện trả lãi tháng (100 ngàn) hoặc trả lãi ngày (10 ngàn) thì cái tiền gốc đã âm thầm sinh ra rồi. Và tháng tiếp theo thay vì trả 100 ngàn, họ phải trả 120 ngàn, hoặc ngày hôm sau thay vì trả 10 ngàn thì phải trả 11 ngàn. Cái tiền lãi cứ tiếp tục đè nặng lên người họ, oằn vai họ xuống mà tiền gốc vẫn chưa giải quyết.

Đến một sáng thức giấc họ chỉ nghĩ về chuyện góp nợ, nhưng thực ra họ chỉ đang GÓP LÃI.

Sau 2 năm quay đầu lại, họ đã phải trả gần 1 tỉ từ 100 triệu ban đầu.

Những người dân nghèo càng nghèo đi, những cô gái xinh đẹp trở thành gái điếm, cũng vì sự đam mê cờ bạc và sự ngây thơ không hiểu bài toán "lãi kép" này mà ra. Đây là sản phẩm của phía Tư bản chủ nghĩa mà Albert Einstein còn phải gọi bằng cụm từ "sức mạnh khủng khiếp của xã hội loài người" !

Đừng bao giờ vay tiền ngoài xã hội, nếu ko muốn bị KHÁNH KIỆT. Lời khuyên chân thành.

Cũng đừng bao giờ vay tiền bạn bè hay người thân quen, tiền bạc là thứ dễ mất TÌNH CẢM nhất. Khi người ta cho bạn vay, hãy biết cảm ơn họ, nhưng xã hội này toàn những kẻ không biết điều, khi được vay thì lơ luôn. Những kẻ ấy sẽ phải trả giá khi đối diện với bọn cho vay nặng lãi, và lúc hiểu ra cái đáng trọng của những người bạn cho vay không tính lãi thì đã quá muộn. Họ đã mất tình cảm ấy.

Có được bao nhiêu, xài bấy nhiêu! Hết tiền thì nằm nhà, chứ đừng có khổ vậy.

***

Quay lại chuyện của Đàm Vĩnh Hưng ,chuyện gia đình là chuyện tế nhị, không ai đi vạch áo cho người xem lưng cả. Nhưng Đàm lại làm clip này, bởi vì những người cho mẹ anh ta vay đều là người biết bà ấy là mẹ của Đàm Vĩnh Hưng. Cái tên Đàm Vĩnh Hưng là cái mác bảo kê hoàn hảo nhất cho việc cho vay. Bởi bà mẹ không trả được thì thằng con giàu có đó sẽ trả.

Và clip đó như van xin rằng đừng có cho vay nữa. Đấy là lời van lơn bọn chủ nợ ngoài mặt cười mà trong bụng đầy dao găm, đấy là lời đánh động lương tâm mẹ anh ta chứ không phải như bạn nói đâu.

***

Bạn bàn về chữ HIẾU?

Hãy bình tĩnh mà suy xét, bà mẹ Đàm Vĩnh Hưng bị lợi dụng bởi bọn xã hội đen và lũ sống bằng nghề cho vay nặng lãi. Còn gì ngon hơn việc sau 1 năm có 300 triệu từ mẹ của Đàm. Một bà mẹ đam mê cờ bạc của 1 thằng con có nhẫn kim cương là cái kho vàng lớn nhất cần 'đào mỏ'. Còn Đàm Vĩnh Hưng lâm vào thế không trả không được.

Tôi không cho rằng Đàm Vĩnh Hưng phải trả 20 tỉ, mà anh đã trả 20 tỉ lần thứ 3 rồi. Nếu anh ta trả hết 20 tỉ đợt này, sẽ có 20 tỉ đợt kế tiếp. Đó là kiểu của những con bạc khát nước. Clip được dựng lên là để ngăn lại đợt 20 tỉ kế tiếp, chứ không phải là để nói với thiên hạ rằng tôi không trả nợ cho mẹ mình.

Hãy đặt câu hỏi tại sao Đàm phải khổ sở trả tiền cho lũ ngoài xã hội khi anh ăn cho mình có phải sướng hơn không? Đưa mẹ đi du lịch chả phải đã hơn không?

Có một điều tôi nhận ra trong cuộc sống, mà sách đạo đức không dạy chúng ta: đó là khi bạn đặt lòng tốt vào không đúng người, đặt lòng tốt một cách mù quáng, thì không phải bạn tu nhân tích đức. Mà bạn đang gián tiếp làm hại những người yêu mến bạn.

Vì bạn khi cứu giúp những việc làm sai trái, bạn thấy rõ đó là xấu mà vẫn cứ giúp. Bạn sẽ lãnh hậu".

'Tội nghiệp Mr.Đàm' - bài viết ý nghĩa dành cho những ai 'ném đá' Đàm Vĩnh Hưng bấy lâu nên đọc - Ảnh 2
Bài viết nhận được sự ủng hộ lớn từ dân mạng.

Bài viết trên nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn từ cư dân mạng và nghệ sĩ nổi tiếng với gần 20.000 lượt like, bình luận. Đa số đều tỏ ra đồng tình với quan điểm của tác giả khi nói về Mr. Đàm - một ca sĩ sống chân chính và hết mình vì sự nghiệp.

Vừa qua, Mr. Đàm gây chấn động dư luận khi quyết định công khai sự thật về mẹ ruột của mình. Theo đó, suốt nhiều năm qua, nam ca sĩ phải chịu đựng gánh số nợ hàng chục tỷ đồng do mẹ  gây ra. Bà Thọ, mẹ của Mr. Đàm mượn tiền không chừa một ai, thậm chí còn dựa vào danh nghĩa của con trai để vay nợ, thỏa mãn thú vui của mình.

Vốn được biết đến là 'ông hoàng nhạc Việt' với khối tài sản khổng lồ, độ chịu chi và bộ sưu tập hàng hiệu 'khủng', song Đàm Vĩnh Hưng khẳng định anh 'chịu không nỗi' và không thể tiếp tục tiếp tay cho mẹ ruột làm điều sai trái.

Theo đó, mỗi tháng trung bình anh phải trả 500-600 triệu đồng cho các chủ nợ.Đó cũng chính là nỗi 'khổ tâm' khiến giọng ca 'Xin lỗi tình yêu' không dám yêu ai, năm nay anh cũng không trang trí nhà cửa đón Giáng sinh rộn ràng như mọi năm...

"Hưng ổn. Mọi người hãy yên tâm về Hưng nhé! Cũng vì có quá nhiều chủ nợ đến nhà trình bày với mình về trường hợp của họ. Và ai cũng có một câu là: Chị không biết, anh không biết, cô đâu có biết, tụi em không biết nên mới thế này. Đó là điều Hưng cần phải làm để mọi được biết và cần phải tránh. Mục đích duy nhất của Hưng cũng đã làm được rồi" - Đàm Vĩnh Hưng viết trên trang cá nhân sau ồn ào nợ nần của mẹ.

Sư Tử

Tin liên quan

Hoa hậu Diễm Hương điều trị trầm cảm 10 năm qua

Diễm Hương cho biết cô bị trầm cảm và phải điều trị suốt 10 năm qua. Hoa hậu khóc khi...

Mỹ Tâm khẳng định chưa quen ai là "phi công"

Chuyện tình cảm của ca sĩ Mỹ Tâm luôn có sức hút đặc biệt với công chúng và phát ngôn...

Đoạn video mà Quan Chi Lâm muốn xóa đi nhất, hình ảnh đẹp tới mức ngạt thở

Những hình ảnh được xem là đẹp đến nghẹt thở của Quan Chi Lâm này lại là điều mà cô...

Huỳnh Hiểu Minh quay phim ở Trùng Khánh, Angelababy tổ chức tiệc sinh nhật ở Thành Đô, cách nhau không...

Tình trạng hôn nhân giữa Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy có thể nói là chủ đề buôn dưa khá nóng...

'Cuộc sống nghệ sĩ Hoàng Lan còn tính từng ngày'

Sau 2 lần phẫu thuật cột sống, Hoàng Lan bị hoại tử lưng, vết lở ngày càng to và tay...

NSND Công Lý, Trung Hiếu và các thế hệ nghệ sĩ tiễn biệt NSND Trần Hạnh

Nhiều thế hệ nghệ sĩ của Nhà hát Kịch Hà Nội như Minh Hòa, Thu Hà, Trung Hiếu, Công Lý......

Nghệ sĩ Thương Tín được tặng ôtô và 400 triệu đồng

"Tôi đang đi lại trong phòng trọ, bỗng dưng xây xẩm mặt mày rồi ngất xỉu. Tỉnh dậy, tôi thấy...

Tin mới nhất

Bụng mang dạ chửa, tôi đau đớn phải "thuê chồng" để cưới cho có lệ

2 giờ trước

Quá xấu hổ vì bạn gái vô duyên, cả nhà tôi điêu đứng vì bí mật động trời em tiết...

3 giờ trước

Chồng đi công tác mang về đôi giày hàng hiệu nhưng vợ ướm thử thì bị hất ra, 1 tuần...

3 giờ trước

Nhỡ miệng kể chuyện tế nhị với hàng xóm, nửa tháng sau tôi đứng hình khi vào phòng tắm

3 giờ trước

Về ra mắt nhà bạn trai, mẹ đơn thân 'chết lặng' vì hai từ 'đồ cũ' nhưng rồi phải thẫn...

16 giờ trước

Gục xuống khi chồng đưa bé gái giống hệt về, nửa đêm anh thủ thỉ bí mật không tưởng

16 giờ trước

Những sai lầm không đáng có của vợ khiến chồng dễ ‘chán chê’, muốn giữ hạnh phúc phụ nữ nên...

22 giờ trước

3 thói quen trong phòng ngủ khiến phụ nữ trở nên ‘RẺ TIỀN’ trước đàn ông

1 ngày 2 giờ trước

Hết hơi lấy lòng mẹ chồng giàu, di chúc đọc lên chồng tôi lịm ngay tại chỗ

1 ngày 3 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình