Phụ Nữ Sức Khỏe

Tôi định sinh thêm con với chồng cũ dù anh sắp cưới vợ

Dù sao các con có cùng một cha vẫn hơn, hoặc sau này con trai tôi có anh có em, không phải cô độc trên đường đời.

Tôi 30 tuổi, có con trai 4 tuổi và đã ly hôn do hai vợ chồng không hợp nhau về quan điểm sống. Tuy nhiên tôi vẫn tạo điều kiện cho hai bố con gần nhau nên cháu rất quấn bố. Chồng cũ của tôi đã có người mới và cũng dự định kết hôn sinh con. Gần đây, anh đề nghị tôi sinh thêm một đứa con nữa cho con của chúng tôi có em. Mặc dù tôi biết nếu làm vậy tôi phải thêm gánh nặng vì anh sẽ không thể phụ giúp tôi nhiều về kinh tế. Rồi con tôi phải chia sẻ bố với một gia đình khác, vẫn không thể có một gia đình trọn vẹn. Nhưng nghĩ lại, dù sao các con có cùng một cha vẫn hơn, hoặc sau này con trai tôi có anh có em, không phải cô độc trên đường đời. Vả lại tôi không muốn kết hôn thêm lần nữa, sợ sau này lớn tuổi muốn sinh cũng không sinh được. Mong chuyên gia và các bạn cho tôi một lời khuyên.

Tôi định sinh thêm con với chồng cũ dù anh sắp cưới vợ - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Thảo

Chuyên gia tâm lý Trần Kim Xuân gợi ý:

Bạn và chồng đã chia tay nhau, không còn liên quan gì trên pháp luật. Chồng cũ đề nghị sinh thêm con với bạn để đứa con hiện tại của hai người có em cùng cha cùng mẹ. Mới nghe thì thấy có phần hợp lý và đúng với mong muốn hiện tại của bạn. Tuy nhiên, bạn đã lường trước được hết những rủi ro khi sinh thêm con với chồng cũ chưa? Bạn nên nhớ, với bạn, hiện tại anh ta là người dưng. Không những thế anh ta còn có người mới, chuẩn bị kết hôn sinh con.

Đứa bé ra đời trong hoàn cảnh này rất éo le: đó là khi cha mẹ đã chia tay, không được hưởng sự quan tâm đầy đủ của cả cha lẫn mẹ; cha chuẩn bị lấy vợ mới và sẽ có những đứa con khác; phải chia sẻ cha với những đứa trẻ khác; là đứa con ngoài giá thú. Bạn sẽ gặp thêm khó khăn về kinh tế và trong việc một mình chăm sóc 2 đứa trẻ; những dị nghị xã hội khi không chồng mà tiếp tục sinh con; và trở thành người thứ 3, vợ sắp cưới của anh ta sẽ nghĩ gì khi biết chồng có con với vợ cũ trước thềm đám cưới. 

Ở đây, các bạn mới chỉ nghĩ đến cảm xúc, mong muốn của mình mà chưa đứng ở góc độ của đứa con nhìn vào. Sẽ rất bất công khi con bạn được sinh ra trong hoàn cảnh như vậy. Nếu các bạn thực sự muốn có con cùng nhau và vẫn còn tình cảm, vậy hãy giải quyết mọi chuyện ổn thỏa, rồi tái hôn với nhau. Nếu không, tốt nhất là nên từ bỏ ý định sinh thêm con này.

Còn suy nghĩ con bạn có một mình sẽ cô độc là sai lầm. Rất nhiều gia đình chỉ sinh một con hoặc có những người trong hoàn cảnh như bạn, phải ly hôn khi mới có một con hoặc chẳng may bạn đời mất sớm, họ vẫn nuôi dạy con vui vẻ, trưởng thành. Con bạn có cô độc hay không là phụ thuộc vào cách bạn yêu thương, dạy dỗ, định hướng cho con. Trong trường hợp bạn xác định không lấy chồng nhưng muốn sinh thêm con, bạn có thể nghĩ đến phương án xin tinh trùng ở bệnh viện để thụ tinh nhân tạo. 

Chúc bạn sáng suốt.

Theo Chuyên gia Trần Kim Xuân/VnExpress

Tin liên quan

Đêm khuya, khi tôi định ra về thì chồng cũ ôm chầm lấy tôi và thế là tôi bước chân vào con đường tội lỗi ấy

Sáng hôm sau khi trở về nhà, chồng tôi còn nhiệt tình hỏi thăm về cô bạn của tôi mà...

Ly hôn đã 5 năm vì hôn nhân không gối chăn, tôi vẫn không thể quên chồng cũ

Vợ chồng tôi đã ở bên nhau 16 năm. Chúng tôi rất yêu nhau. Tình yêu bắt đầu từ khi...

Tôi vướng víu trong tình cảm với 2 người đàn ông và chồng cũ

Tôi thích anh 42 tuổi hơn vì anh còn độc thân, anh 34 tuổi lại cùng ý tưởng về chuyện...

Hùng hổ đi đánh ghen, ai ngờ về nhà khóc lóc van xin chồng cũng không quay lại

Chỉ nghe anh thú nhận có chút rung động trước người đồng nghiệp ấy, ruột gan tôi đã phát điên...

Tôi chán "ba cái trò mèo" mà vợ mới của chồng cũ trưng ra để "dằn mặt" tôi lắm rồi!

Không hiểu nghĩ gì mà cô ta còn gửi qua cho tôi một loạt hình ảnh nhạy cảm giữa hai...

Gửi chồng cũ: 5 năm bỏ vợ con theo nhân tình, anh lấy gì bù đắp?

Bao năm tháng, sáng ra em phải sắm vai người cha gồng mình làm việc vì con, tối đến lại...

Khi chồng cũ “quên” nghĩa vụ nuôi con

Đôi co về lý thì dễ nhưng thực tế chuyện đòi tiền cấp dưỡng nuôi con là vấn đề vô...

Tin mới nhất