Phụ Nữ Sức Khỏe

Tiết lộ những phản ứng tình dục của phụ nữ

Các chuyên gia tình dục phân tích trên tạp chí Self rằng cơ thể phản ứng trong quá trình ân ái được ví như một bản giao hưởng có mở đầu, cao trào và kết thúc hẳn hoi.

Giai đoạn 1: Ham muốn

Cảm giác muốn quan hệ tình dục như một phần chính thức của chu kỳ tình dục. Một số nghiên cứu cho biết với nhiều phụ nữ, mong muốn được đáp ứng nhu cầu có khi còn đến trước cả việc kích thích vật lý. Vì vậy, đối với một số phụ nữ (đặc biệt khi ở trong một mối quan hệ mới và thú vị), giai đoạn này bao gồm những mong chờ, tưởng tượng, khát khao... về tình dục.

Giai đoạn 2: Kích thích

Bước vào giai đoạn 2, lúc này cơ thể được đáp ứng mong muốn hoặc nhận một số loại kích thích từ đối tác, thì sẽ xảy ra những phản ứng thú vị sau:

Nhịp tim và huyết áp bắt đầu leo núi. Da ở ngực và cổ đỏ ửng lên. Lượng oxit nitric bắt đầu tiết ra nhiều để đẩy máu đến bộ phận nhạy cảm (Oxit nitric vô cùng quan trọng đối với việc cương cứng. Nếu không có đủ oxit nitric trong máu thì lưu lượng máu đến âm đạo và dương vật không thể tăng lên).

Ảnh minh họa: Internet

Âm đạo được bôi trơn do máu dồn về. Âm vật - nhân vật chính của chương trình cực khoái chính thức làm nhiệm vụ. Trong khi đó, nhờ vào lượng máu phong phú, núm vú cũng trở nên cương cứng và nhạy cảm hơn. Để hướng tới cảm giác cực khoái, cơ bắp cũng bắt đầu căng lên.

Giai đoạn 3: Cao trào

Giai đoạn này có sự gia tăng hoạt động tại các trung tâm khoái cảm trong não, như các hạch hạnh nhân và vùng hippocampus. Ngoài ra, tại thời điểm này những căng thẳng hằng ngày cũng bắt đầu có chiều hướng giảm xuống. Khi rơi vào giai đoạn này, phần của não liên quan tới sự lo lắng của phụ nữ tạm thời “đóng cửa” để bắt đầu nhận lấy sự cực khoái.

Tiếp đến, nồng độ dopamine và epinephrine gia tăng. Dopamine là hormone mang lại cảm giác hạnh phúc, còn epinephrine thường được gọi là adrenaline mang lại cảm giác thích thú. Hai hormone này tác đông lên hệ thần kinh giao cảm, đồng thời giúp đảm bảo lưu lượng máu chuyển tới các khu vực quan trọng nhất như cơ xương để cung cấp năng lượng cho các hoạt động “chống đẩy”.

Kế đó, âm đạo trải qua một sự thay đổi vô cùng huyền diệu, đó là chuyển sang một màu tím đậm.

Lại nữa, những cơn co thắt cơ bắp bắt đầu xuất hiện ở các bộ phận cơ thể như bàn tay, bàn chân, mặt và âm vật trở nên nhạy cảm hơn bình thường.

Ảnh minh họa: Internet

Giai đoạn 4: Cực khoái

Khoái cảm tình dục lên đến cực đỉnh trong giai đoạn này kèm theo sự co thắt nhịp nhàng cơ vùng chậu và giải tỏa những căng thẳng tình dục.

Lúc này, nhịp tim, nhịp thở, huyết áp đều lên đến đỉnh cao, nồng độ hormone oxytocin (hormone khoái cảm) gia tăng mạnh mẽ. Oxytocin phát hành cũng có thể khiến tử cung co lại. Cụ thể, âm đạo, cơ bắp của sàn chậu, và thậm chí đôi khi tử cung co từ 5-12 lần chỉ với 0,8 giây giữa mỗi cơn co thắt.

Giai đoạn 5: Hồi phục

Giai đoạn này, cơ thể từ từ quay lại trạng thái bình thường, từ nhịp tim, màu da trên ngực, môi âm hộ…, ngoại trừ cổ tử cung vẫn mở. Lúc này, cả hai sẽ có cảm giác thoải mái, thư giãn và thỏa mãn về tình dục. Độ dài của giai đoạn này liên quan đến độ dài của giai đoạn hưng phấn và cao trào.

Theo Thanh Niên
  • Sự kiện/nhân vật/chủ đề:

Tin liên quan

Ở trên giường, anh ấy dành cho bạn những hành động này chứng tỏ rằng chàng yêu vợ thật lòng,...

Nếu một người đàn ông khi ở trên giường dành cho bạn những hành động này chứng tỏ họ yêu...

6 hành động nhỏ khi làm ‘chuyện ấy’ chỉ có ở đàn ông yêu thật lòng

Khi đàn ông yêu thật lòng, quý trọng bạn nhất thường có những hành động nhỏ nhưng cực kì ý...

6 kiểu phụ nữ "hư" trên giường, lần nào làm cũng khiến chồng kích thích tới phát điên

Trong phòng ngủ bạn hãy biến mình thành những nữ hoàng nội y nóng bỏng. Điều này sẽ khiến chồng...

5 dấu hiệu khi chồng hoàn toàn thỏa mãn chuyện chăn gối, không cần hỏi cũng biết

Một trong những dấu hiệu vợ chồng thỏa mãn nhau về chuyện ấy đó là bất cứ thời điểm nào...

9 dấu hiệu chàng chỉ yêu bạn vì "chuyện ấy", cái thứ 4 cực đúng

Tình yêu thường sẽ đi cùng với tình dục, nhưng tình dục lại không nhất định phải có tình yêu...

Qua mùi mồ hôi, đàn ông nhận biết được khi nào phụ nữ 'muốn yêu'

Theo một nghiên cứu mới, đàn ông có thể nhận biết khi nào người phụ nữ “nổi hứng” qua mùi...

Cô gái mắc chứng nghiện "chuyện ấy", liên tục đòi hỏi 3-4 lần 1 ngày khiến bạn trai bỏ chạy

Một cô gái trẻ vô cùng đau khổ khi liên tục có ham muốn được làm “chuyện ấy” đến 3,4...

Tin mới nhất